HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other > School | Kiến thức


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Omicron BA.5 đã xâm nhập Việt Nam: Đối tượng nào dễ trở nặng nếu mắc?
Theo các chuyên gia, Omicron BA.5 là biến thể phụ có tốc độ lây lan nhanh, có nguy cơ trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu.



Mới đây, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Vũ Cao Cương, cho biết hiện Hà Nội ghi nhận số ca mắc COVID-19 trung bình là 180 ca/ngày, giảm rất mạnh so với vài tháng trước đây. Trong đó, thành phố đã ghi nhận 3 người nhiễm biến thể BA.5. Kết quả giải trình tự gene này được thực hiện tại Bệnh viện Bạch Mai.

BA.5 là biến thể phụ của Omicron, có khả năng lây nhiễm cao hơn các biến thể trước đó như BA.1, BA.2 nhưng mức độ nặng hay không chưa có bằng chứng rõ ràng. Các triệu chứng của 3 ca trên là nhẹ hoặc không triệu chứng.

TTND. PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bạch Yến - Trưởng khoa Tim mạch - Bệnh viện đa khoa Tâm Anh Hà Nội, cho biết tại Việt Nam, chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 được triển khai rộng khắp hơn 1 năm qua với khoảng 230 triệu mũi tiêm đã được tiêm chủng, công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng luôn được ưu tiên tại tất cả các cơ sở y tế, góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch, giúp giảm rõ rệt ca mắc bệnh, nhập viện, ca nặng và tử vong.

PGS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan, Chủ tịch Liên chi hội Hen – Dị ứng - Miễn dịch Lâm sàng TP.HCM – Chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết biến thể BA.5 xâm nhập vào Việt Nam có thể gây triệu chứng nặng ở một số đối tượng. Các đối tượng này thường là những bệnh nhân ung thư, người mắc bệnh lý huyết học ác tính, ghép tạng, đang điều trị với các thuốc ức chế miễn dịch, hoặc bị suy giảm miễn dịch do bệnh lý. Do vậy, họ có khả năng đáp ứng miễn dịch kém hơn ở nhiều khía cạnh so với người bình thường với số lượng kháng thể thấp hơn, khả năng trung hòa của kháng thể yếu hơn, và độ bền miễn dịch của vắc xin giảm nhanh hơn. Theo thống kê tại Mỹ, 40-44% ca nhập viện do COVID-19 dù đã tiêm vắc xin đầy đủ là những người bị suy giảm miễn dịch.

Một nghiên cứu tại Hoa Kỳ cũng chỉ ra rằng BA.5 mang những đặc tính có thể lẩn trốn hệ miễn dịch, bao gồm khả năng lẩn tránh kháng thể tạo ra từ lần tiêm vắc xin hay mắc COVID-19 trước đó. Những trường hợp tử vong thường gặp ở người cao tuổi, người mắc bệnh lý nền, hoặc người không tiêm được vắc xin.

BS Bạch Yến cho biết chúng ta cần hết sức cảnh giác với biến thể mới BA.5 này vì rất có thể sẽ bùng phát thêm một đợt dịch khác, nếu người dân chủ quan.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các vắc xin COVID-19 được cấp phép lưu hành hiện nay vẫn có giá trị bảo vệ cao, làm giảm nguy cơ chuyển nặng đối với tất cả các biến thể của virus SARS-CoV-2 (bao gồm cả biến thể phụ BA.5). Do đó, các quốc gia cần duy trì các biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh.

"Nếu tiêm đủ liều cơ bản và thậm chí được tiêm liều bổ sung vắc xin COVID-19, chúng ta sẽ chỉ có các triệu chứng COVID thông thường nếu chẳng may bị nhiễm. Với người suy giảm miễn dịch không tiêm được vắc xin có thể sẽ bị chuyển nặng khi gặp BA.5", BS Bạch Yến cho hay.

BS Tuyết Lan khuyến cáo, đến thời điểm hiện tại, WHO và cả Việt Nam vẫn chưa tuyên bố chấm dứt đại dịch COVID-19. Mà ngược lại, hiện nay dịch đang bùng phát trở lại, nên chúng ta không nên lơ là, mất cảnh giác mà cần tích cực tiêm các mũi vắc xin nhắc lại để đảm bảo an toàn.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-04-2022
Reputation: 234750


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 93,890
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-04 at 5.53.57 PM.jpg
Views:	0
Size:	32.4 KB
ID:	2077876  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,855 Times in 6,119 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 116
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09422 seconds with 15 queries