HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Cãi vợ" về quê nuôi con, anh nông dân kiếm 500 triệu/năm rất nhẹ nhàng
Từ bỏ việc làm ở một spa với thu nhập ổn định ở thành phố, anh Thắng về quê Bình Lục, tỉnh Hà Nam nuôi toàn con đặc sản hiền lành, mắn đẻ, kiếm về 500 triệu đồng/năm.

Với hàng trăm mô hình phát triển kinh tế lớn nhỏ ở nông thôn, nông dân Bình Lục (Hà Nam) nói chung và xã Tràng An nói riêng đã và đang có nhiều hướng đi phù hợp với điều kiện thực tế địa phương, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho hộ gia đình; liên kết sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi theo chuỗi giá trị, khẳng định vị thế và vai trò của nông dân trong xây dựng và phát triển quê hương…

Một trong số những gương nông dân làm kinh tế giỏi ở Bình Lục phải kể đến anh Lương Đình Thắng (sinh năm 1991, trú tại thôn Hòa Thái Thịnh, xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam).

Sinh ra tại vùng chiêm trũng Bình Lục, việc làm nông với anh Thắng không còn lạ. Hết cấp 3, chàng trai trẻ định hướng theo nghề làm đẹp, sau đó lấy vợ, hai vợ chồng rủ nhau sang Thái Bình làm việc.

Tại Thái Bình, anh Thắng làm spa cùng vợ và thuê được một cái ao nhỏ, rồi tiến hành nuôi ốc dưới đó.

Theo anh Thắng, ốc là loài vật dễ chăm, đồ ăn đơn giản nên không mất nhiều công sức. Sau một vài vụ thành công, anh Thắng nói chuyện với vợ, bố mẹ về việc mở rộng mô hình, đầu tư ở quê nhưng bị cả nhà phản đối.


"Vợ và bố mẹ đều can ngăn. Trai tráng thì bươn chải kiếm tiền chứ lại về làm nông, nên rất nhiều người gàn", anh Thắng tâm sự với Dân Việt.

Năm 2021, biết có trang trại cá lúa của một nông dân làm ăn không hiệu quả, rộng chừng 4ha anh xin đấu thầu với số tiền khoảng 50 triệu đồng/năm.

Để có tiền, anh Thắng phải vay bạn bè, gia đình, họ hàng. Với số vốn ban đầu là 500 triệu đồng, chàng thanh niên bắt tay vào nuôi ốc.

"Bắt tay vào làm, nhìn thấy cánh đồng mênh mông nước, cỏ, mình cũng hơi hoang mang. Tuy vậy, mình vẫn có một niềm tin sẽ thành công nên làm việc chăm chỉ hàng ngày. Mình đã đầu tư hơn một tỷ đồng cho trang trại này, từ cải tạo lại các ao, đầm, đến trồng cây, mua con giống…", anh Thắng chia sẻ với báo Hà Nam.

Một mình anh Thắng cai quản 4ha ao đầm nuôi ốc nhồi. Bố anh làm việc ở nhà, thỉnh thoảng ra giúp con cho ốc ăn, thu hoạch hoa trái, rau màu trồng trên các bờ ruộng.

Để tạo môi trường cho ốc, anh Thắng trồng hoa súng, thả các loại bèo. Ngoài tác dụng làm mát, hoa súng, bèo còn là chỗ đẻ và thức ăn dự trữ cho ốc.

"Ốc thường đẻ vào buổi sáng nên mình sẽ thu trứng trước 10 giờ. Trứng ốc chủ yếu đẻ ở các khóm bèo tây. Ốc để nở tự nhiên sẽ vô cùng chậm và thời gian kéo dài nên tôi đã đầu tư một cái máy ấp. Thời gian ốc nở giảm chỉ còn 14 ngày và nở đồng loạt", anh nông dân cho biết.

Từ thành công nuôi ở con ốc, hiện nay anh Thắng mở rộng mô hình nuôi thêm cá và chủ yếu là ếch đẻ. Tận dụng tối đa 4ha ao đầm khi nuôi kết hợp giữa cá và ếch. Cá anh nuôi ở dưới ếch ở trên.

Hiện nay, ốc nuôi khoảng 3,5 tháng được anh Thắng bán với giá trung bình 80.000 đồng/kg.

"Với hơn 1ha dành để nuôi ốc, diện tích còn lại là ếch và cá, mỗi năm tôi thu khoảng 500 triệu đồng", anh Thắng nói.

Theo đó, mỗi ngày, anh Thắng thu hoạch từ 50kg ốc thịt trở lên bán cho các cơ sở thu mua thủy sản, nhà hàng. Ngoài ra, anh cũng kinh doanh cả ốc giống, thu mua lại từ những trại khác để cung cấp cho thương lái.

"Có ngày tôi bán đến mấy tạ ốc. Muốn duy trì được điều đó thì phải đảm bảo đầu ra tốt, những mối làm ăn theo lâu dài. Riêng ốc, không bao giờ sợ thiếu đầu ra", anh nông dân chia sẻ.

Chia sẻ về tương lai, anh Thắng cho biết: "Tôi đã tìm hiểu rất kỹ các khu, điểm du lịch của mình trên địa bàn tỉnh, ở đó mình có thể cung cấp sản phẩm ốc nhồi cho du khách theo chuỗi nhà hàng ốc nhồi. Tôi nghĩ, sau này tôi sẽ làm việc đó, không chỉ đưa con ốc đến các cơ sở thu mua mà còn đưa lên tận bàn ăn cho khách với nhiều món ăn từ ốc đặc trưng nhất, ngon nhất".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-22-2024
Reputation: 22130


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,708
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cai-vo-ve-que-nuoi-con-hien-nhu-dat-anh-nong-dan-kiem-500-trieu-nam-rat-nhe-nhang-17294964280771.jpg
Views:	0
Size:	82.0 KB
ID:	2442786  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,400 Times in 4,375 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List


“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11583 seconds with 15 queries