HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default ‘Chết’ tức với du lịch giá rẻ
Old 06-16-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Bên cạnh chặt chém, tình trạng tour du lịch chất lượng kém khiến không ít khách du lịch ngán ngẩm. Thời ế ẩm, các DN chỉ lo tranh giành khách bằng cách giảm giá mà bỏ quên chất lượng đang là thực trạng đáng báo động.

Nhiều phiền toái
Cần tìm tour đi miền Tây trong một ngày, anh Nguyễn Minh Đức (sống tại quận Đống Đa, Hà Nội) tham khảo tại một số hãng lữ hành lớn, tour đi trong ngày xuống Bến Tre khởi hành tại TP Hồ Chí Minh có giá khoảng gần 1 triệu đồng, bao gồm cả đưa đón và ăn trưa. Tuy nhiên, khi tham khảo tại một website khác anh Đức giật mình bởi giá chỉ có 360 nghìn đồng/người. So sánh về hành trình tour giữa hai bên, anh Đức thấy cũng không khác là bao, cuối cùng anh quyết định chọn đơn vị rẻ hơn trên đường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM.

Theo chương trình đơn vị lữ hành sẽ đón anh lúc 8 giờ tại sảnh khách sạn nhưng đến tận một tiếng sau, hướng dẫn viên mới tới nơi và dẫn anh tới địa điểm tập kết. Lúc này anh mới ngã ngửa ra mình sẽ được ghép với đoàn khác, trong đó có 6 người nước ngoài và 2 người Việt Kiều.Hỏi chuyện những người đi cùng đoàn anh biết rằng cũng có nhiều người rơi vào hoàn cảnh như anh.
Không những thế, chuyến đi Bến Tre đã khiến anh thất vọng bởi chương trình đơn điệu, hướng dẫn viên hời hợt và ít địa điểm thăm quan, chủ yếu là dừng chân tại các nhà hàng và địa điểm mua sắm.

Anh Đức kể lại: “Khi book tour tối đã đã thấy nghi ngờ vì người nhận đặt tour nói rằng gửi tiền đặt cọc vào toàn khoản cá nhân và không có hóa đơn. Nếu muốn có hóa đơn phải đóng thêm một khoản chi phí. May là không bị lừa”.
Nói về tình trạng bị bán khách, chị Hương Lan, giám đốc công ty kinh doanh ở Mỹ Đình – Hà Nội, vẫn không quên được chuyến đi du lịch Đà Nẵng.

Năm 2012, công ty chị Lan tổ chức chuyến nghỉ mát hè cho 45 cán bộ công nhân viên. Công ty chị ký hợp đồng với một đơn vị lữ hành ở Hà Nội nhưng đến khi khởi hành bằng xe ô tô từ Mỹ Đình đi chị đã thấy lạ bởi lái xe và hướng dẫn viên lại là người Đà Nẵng.
Hỏi hướng dẫn viên của đơn vị hợp đồng thì được lý giải là người công ty cả. Đến Đà Nẵng, trong suốt cuộc hành trình, mỗi một ngày đều có một hướng dẫn viên khác. Nhân viên hướng dẫn của công ty Hà Nội chỉ có mặt đầu ngày giới thiệu lịch trình rồi mất tích.
“Tôi biết công ty du lịch Hà Nội họ chỉ nhận hợp đồng sau đó bán lại cho đơn vị khác trong Đà Nẵng. Chính vì thế mà chuyến du lịch không được ưng ý. Đi đâu cũng vội vàng còn ăn uống kém chất lượng .Sợ nhất là xe ô tô đi trong đêm tốc độ cao, ai trên xe cũng phát hoảng”, chị Lan kể.
Không chỉ bị bán tour, quảng cáo dịch vụ, chương trình tour... một đằng nhưng chất lượng một nẻo theo kiểu “treo đầu dê” cũng diễn ra thường xuyên. Việc cạnh tranh gần đây xuất hiện ngày càng nhiều hiện tượng chào tour giá rẻ nhưng chất lượng rất thấp khiến khách hàng rất bức xúc.
Bà Nguyễn Hồng Hạnh, công tác tại một trường mầm non tư thục kể. Trường của chị ký hợp đồng dịch vụ với một đơn vị tổ chức chuyến nghỉ mát Cát Bà ba ngày 2 đêm với giá 1,5 triệu đồng/người.
“Họ quảng cáo nghe mê lắm nhưng thực tế thì phòng trọ chỉ rộng chưa đầy 10m2 mà hướng dẫn viên cứ xếp 3 người chung một phòng. Chưa kể, thực đơn ăn các buổi chỉ có thịt kho, rau và canh chua lèo tèo.Đơn vị du lịch còn đề nghị khỏi cần đi các điểm tham quan mà cho mọi người tự túc sinh hoạt.

Tự bảo vệ mình
Ông Nguyễn Minh Dương, giám đốc một công ty dịch vụ lữ hành thừa nhận tình trạng trên rất thường xảy ra trong thời gian cao điểm.
“Vừa qua có rất nhiều trường hợp khách đã khiếu nại với cơ quan quản lý du lịch về việc mua tour du lịch có chất lượng dịch vụ không đúng với cam kết ban đầu. Thực tế, tuyến du lịch trong nước có giá rẻ do trừ vào các dịch vụ khách sạn, xe vận chuyển, bữa ăn chỉ đạt tiêu chuẩn trung bình thấp trở xuống”, ông Dương Nói
Chị Như Mai, Trưởng phòng kinh doanh công ty du lịch ở Ba Đình – Hà Nội cho rằng, nhiều nơi bán tour với giá rẻ hơn rất nhiều mà không hiểu họ làm như thế nào để có giá thấp như vậy. Bà Mai kiến nghị, cơ quan quản lý cần xử lý những đơn vị kinh doanh kém chất lượng ảnh hưởng tới ngành du lịch. Nếu cứ cạnh tranh giảm giá không theo tiêu chuẩn nào như hiện nay thì cả hai cùng “chết”: các công ty du lịch không có lợi nhuận hoặc muốn có lợi nhuận phải làm đủ mọi cách cắt bớt dịch vụ... vừa mất tiếng vừa mất khách.
Ông Dương đưa ra lời khuyên, khi mua dịch vụ, tour ở bất cứ công ty dịch vụ lữ hành nào cũng phải xem chương trình cụ thể và bắt buộc nhân viên kinh doanh của công ty phải cam kết rõ ràng chất lượng dịch vụ. Khi du khách đi tour không đúng theo cam kết này thì cần thiết phải yêu cầu công ty bồi thường. Du khách cũng có thể báo với thanh tra du lịch địa phương tiến hành kiểm tra, can thiệp.

Theo Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, thời gian qua, tình trạng đeo bám, chặt chém khách du lịch cũng như giá cả sản phẩm, dịch vụ du lịch quá cao so với thực tế đã ảnh hưởng xấu tới ấn tượng của khách du lịch nước ngoài tới Việt Nam. Thực chất, tình trạng trên không phải bây giờ mới có mà gần đây, vấn đề này đã rộ lên, gây bức xúc trong dư luận xã hội.
Sắp tới, du lịch trong nước phải ưu tiên đến chất lượng, dịch vụ du lịch phải tập trung theo chiều sâu. Theo đó, tình trạng đeo bám, chặt chém khách du lịch phải được loại bỏ triệt để. Giá cả niêm yết sản phẩm, đồ ăn uống du lịch phải được niêm yết công khai.
Ngoài ra, Bộ VH-TT&DL sẽ yêu cầu các địa phương thành lập đường dây nóng, lực lượng bảo vệ, quản lý thị trường, môi trường để khi người dân phát hiện những vấn đề nào ảnh hưởng xấu tới du khách có thể phản ánh.

Duy Anh
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130614185930-bao-ve-khach-du-lich-o-viet-nam.jpg
Views:	4
Size:	108.6 KB
ID:	482839  
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12889 seconds with 13 queries