HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tuổi thơ dữ dội của đại gia Trầm Bê
Old 06-13-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,268
Thanks: 11
Thanked 14,117 Times in 11,278 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Vị đại gia nổi tiếng Trầm Bê từng là đứa trẻ chăn trâu. 'Tui từng thấy thằng bé Trầm Bê đen nhẻm, gầy còm, bơi xuồng chở củi, có lần xuồng bị chìm tưởng chết…' - ông Sơn Song Sơn nói.

Ông Sơn Song Sơn, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, đã xúc động kể về tuổi thơ từng đi ở đợ, chăn trâu của đại gia Trầm Bê.

"Ba má của Trầm Bê nghèo, đông con. Trầm Bê phải đi ở đợ, chăn trâu cho một hào phú ở Long Phú, Cù Lao từ lúc mới 5 – 6 tuổi. Tui từng thấy thằng bé Trầm Bê đen nhẻm, gầy còm, bơi xuồng chở củi, có lần xuồng bị sóng to, chìm xuồng, tưởng chết", ông Song Sơn nói.

"Sau đó Trầm Bê mới lên Sài Gòn, tiếp tục ở đợ, đi làm thuê, làm mướn với đủ nghề lặt vặt... trầy da, tróc vẩy, rồi có vợ. Trời thương cho vô mánh nhiều phi vụ đất đai, cộng thêm bản tính thông minh, chăm chỉ, Trầm Bê đã mau chóng phất lên thành một đại gia giàu nứt đố, đổ vách, nổi tiếng khắp cả nước".

"Tuy đã là một đại gia giàu nứt đó, đổ vách nhưng Trầm Bê không bao giờ quên gốc gác nghèo khó của mình, không quên bà con nghèo ở quê hương mình. Trầm Bê là người có tấm lòng nhân hậu, dễ dàng xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của bà con nghèo. Hàng năm, Trầm Bê hai lần tổ chức phát gạo, tặng vải cho hàng ngàn bà con Khmer nghèo ở xã Hàm Giang, Trà Cú, Trà Vinh", vẫn lời ông Sơn Song Sơn.

Gần đây, vị đại gia này bị dư luận chê trách rất nhiều về việc cho treo ảnh, bảng công đức của mình và gia đình bên trong chánh điện ngôi chùa mà ông bỏ tiền ra xây dựng, cũng như phá nát di tích các ngôi chùa cổ cần bảo tồn. Về chuyện đó, ông Sơn Song Sơn cho rằng Trầm Bê bị oan. Ông cho biết: "Nếu nói một chánh điện cổ, nguyên sơ ban đầu, có thời gian tồn tại 600 hay 1.000 năm là nói xạo, vì tất cả chùa chiền của đồng bào Khmer ở Việt Nam đều xây dựng theo kiểu chắp vá, có tiền đến đâu, xây đến đó".

"Tôi khẳng định 141 chùa Khmer ở Trà Vinh, có khoảng hơn 130 chùa có chánh điện tồn tại hơn 100 năm, còn chánh điện xây dựng ban đầu bằng vách lá, tường vữa, cột gỗ đã mục nát, đổ nát theo thời gian, hư hỏng do chiến tranh tàn phá, không thể nào sửa chữa được. Bà con thấy chùa xuống cấp quá, chỉ biết vái trời, vái Phật… Chùa xuống cấp, có thể sập bất cứ lúc nào, phải dỡ ra. Dỡ ra thì được rồi, nhưng tiền đâu xây? Đi xin kinh phí ai?".

"7 ngôi chùa mà Trầm Bê rộng lòng bỏ tiền tỷ ra xây, đều là chùa cổ bằng vữa, cột gỗ, đã mục nát, có thể đổ sập bất cứ lúc nào, không thể trùng tu được nữa, phải xây mới hoàn toàn, ngay cả móng nền cũng bị sụt lún, phải làm lại. 7 ngôi chùa này đều được xây trên nền cơ sở văn hóa của ngôi chùa cũ".

"Xây mới chùa hoàn toàn là nguyện vọng của sư trụ trì và bà con Phật tử, chứ không phải Trầm Bê có tiền là muốn phá ngôi chùa cổ nào để xây mới như báo chí đưa tin là được. Tôi khẳng định, Trầm Bê không thể làm điều đó nếu không có sự đồng ý của Ban quản trị chùa và bà con Phật tử".

Theo ông Son Sơn, năm 2002, trước khi ra Hà Nội nhận công tác, ông đã bàn với Tỉnh ủy - Ủy Ban tỉnh Trà Vinh, giúp cho bà con Khmer ấp Vồng Tranh (Xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) cũng là quê hương ông, xin giúp kinh phí xây chánh điện chùa. Họ giúp 100 triệu đồng, thời điểm đó tương đương 20 lượng vàng.

"Từ đó cho đến nay, đã 11 năm trôi qua, chánh điện chùa vẫn chưa xây xong. Bà con đợi đến mùa lúa, kẻ ít, người nhiều, đóng góp 1 giạ, 2 giạ lúa. Bà con Khmer có quan niệm: Thà để nhà nghèo, chứ không để chùa nghèo, bị xuống cấp nên cứ có bao nhiêu, đóng góp bấy nhiêu. Nhưng khổ nổi, với kiểu xây dựng lắc nhắc, làm phần trước thì hư phần sau", ông Song Sơn kể.

"Hôm họp bà con lại, tui có than: 'Bà con mình nghèo, góp kiểu này, không biết bao giờ mới xây xong chánh điện'. Một phụ nữ khoe: 'Tôi cũng vừa đóng góp đó'. Tôi hỏi: 'Cô góp bao nhiêu?'. Chị này cười: 'Tôi góp hai chục ngàn đô... Việt Nam'. Tôi kể như vậy, để thấy rằng, muốn có tiền tỷ để xây dựng chánh điện không phải là đơn giản, trước hoàn cảnh kinh tế khó khăn của bà con Khmer, sống bằng nghề nông, chạy cơm từng bữa".

"Tôi nghĩ với tình trạng chật vật của bà con, nhiều năm nữa chùa Vồng Tranh cũng chưa xây xong, nếu không có sự trợ giúp của Trầm Bê. Tôi gặp Trầm Bê, nói: 'Bê ơi Bê, từ khi tao đi Hà Nội nhận công tác đến lúc về hưu, đã 11 năm mà chùa Vồng Tranh chưa xây xong, mày có thể giúp đỡ gì không?'. Trầm Bê nói với tôi: 'Anh Ba ơi, thật lòng nghe bà con mình hành lễ trong ngôi chùa xập xệ như vậy, em xót xa lắm. Nhưng em cũng nói thật với anh: Nếu em xây thì em sẽ xây mới toàn bộ từ đầu đến cuối. Xây theo kiểu chắp vá như vậy, em cảm thấy thế nào đó, không đồng nhất kiểu mẫu và cũng chẳng kiên cố nổi, một thời gian là hư hỏng, phí tiền lắm'".

"Tôi thuyết phục: 'Mày thông cảm cho bà con. Bà con Vồng Tranh toàn là người có công với cách mạng, làm gì làm, em cũng ráng giúp…'. Trầm Bê suy nghĩ một hồi thì đồng ý, hỏi kinh phí. Tôi và một số anh em kỹ sư ngồi tính toán kinh phí, cho biết cần khoảng hơn 800 triệu. Trầm Bê đã hào phóng đưa trọn 1 tỷ đồng để xây dựng chánh điện cho bà con ấp Vồng Tranh".

"Một chánh điện xây trong 11 năm không xong, Trầm Bê giúp tiền, có ngay chánh điện khang trang. Vậy chúng tôi phải làm gì để tri ân? Chỉ có cách đơn giản nhất là làm bảng công đức, thậm chí treo hình Trầm Bê ở bên ngoài vách chánh điện để nhớ ơn người đã giúp mình".

"Văn hóa người Khmer, nếu anh đóng góp vào một công trình nào đó, tên của anh sẽ được gắn liền với công trình bằng một bảng công đức trang trọng. Huống chi Trầm Bê đã bỏ tiền ra xây 7 ngôi chùa, ngôi chùa nào cũng có giá trị hàng chục tỷ, thì việc gắn bảng tên, treo hình bên ngoài vách chánh điện thì có gì là quá đáng? Đến các chùa Khmer, nhìn các vật linh tinh như: cái quạt máy, bộ tách trà, cái bàn, cái ghế, có để tên thí chủ cúng dường, là chuyện hết sức bình thường".

Hình ông Trầm Bê và các thành viên trong gia đình ông bên ngoài vách, lối vào cổng sau ngôi chánh điện chùa Vàm Ray.

Ông Song Sơn cho biết, Trầm Bê cũng đã từng xây 1.000 ngôi nhà cho bà con nghèo ở xã Hàm Giang và rất hào phóng trong chuyện xây hạ tầng cơ sở ở quê hương mình. Con đường trải nhựa khang trang chạy từ đầu xã ra song Cái cũng là do Trầm Bê bỏ tiền ra xây dựng… Chợ Hàm Giang hiện nay, cũng là do Trầm Bê bỏ tiền ra xây… Bà con xã Hàm Giang nhà nào cũng có điện, cũng do chính Trầm bê bỏ tiền cùng nhà nước làm…Trầm Bê cũng bỏ tiền ra xây trường PTTH Hàm Giang, chăm lo chuyện học hành của học sinh nghèo không những ở xã Hàm Giang mà còn rộng ra cả tỉnh Trà Vinh.

"Giàu như Trầm Bê quả là hiếm. Người ta giàu, ít khi nghĩ đến người khác, họa hoằn lắm mới giúp chút đỉnh, còn đằng này, Trầm Bê làm hết mình, hết sức vì người nghèo. Có tiền mà không có tâm, khó làm từ thiện lắm. Biết bao nhiêu người giàu trong xã hội, có ai làm được như Trầm Bê hay không? Nếu hỏi 1000 hộ ở Hàm Giang đa số là thương Trầm Bê nhưng cũng có vài chục người ghét".

"Như tôi đây, tôi là Ủy viên Trung ương Đảng, tôi cũng chăm lo cho dân, cho nước, nhưng đâu phải ai cũng có thiện cảm với tôi? Việc vài thông tin chưa chính xác về việc treo hình, bảng công đức của Trầm Bê từ bên ngoài vách, thành giữa chánh điện là việc thường tình của thói đời ganh ghét thôi".

"Nhà nước khuyến khích những người thành đạt trong xã hội, góp phần cũng nhà nước xóa đói giảm nghèo, cùng nhà nước nâng cao đời sống của người nghèo. Hồi tôi còn là Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ (ông Nguyễn Sinh Hùng làm Trưởng ban), tôi đã từng phát biểu: “Nếu đại gia nào cũng được như Trầm Bê, nhân dân mình cũng đỡ đi phần nào và nhà nước cũng mình cũng đỡ phần nào”.

Theo Giáo Dục Việt Nam
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dai-gia.jpg
Views:	3
Size:	41.5 KB
ID:	482005  
 
User Tag List


Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13769 seconds with 13 queries