HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Phát hiện tàu đắm đầy vàng vùng Caribbean?
Old 06-07-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Tiến sĩ E. Lee Spence, nhà khảo cổ học nổi tiếng người Đức, vừa phát hiện ra một con tàu đắm từ thế kỷ 19 trong một cuộc khảo sát ngoài khơi vùng biển Nam Carolina, Mỹ.

Trong cuộc khảo sát, tiến sĩ E. Lee Spence và các cộng sự đã tìm thấy là phần còn lại của một con tàu chạy bằng hơi nước từ thế kỷ 19 mang tên SS Ozama. Con tàu này dài 66 mét, vỏ sắt và có một lịch sử rất đáng chú ý.

Tiến sĩ E. Lee Spence. Ảnh: Livescience.

Tiến sĩ E. Lee Spence cho biết: "Chúng tôi đã dùng những phương pháp đặc biệt để tìm được con tàu. Các thông số kích thước, động cơ và những đặc điểm nổi bật của nó đều đã được hé lộ”.
Được hạ thủy ở Scotland năm 1881 với cái tên Craigallion, con tàu hoạt động trong vùng biển Caribbean và giúp xây dựng kênh đào Panama.
Con tàu bị tai nạn ở Bahamas năm 1885 và được đổi tên thành Ozama theo tên một con sông ở Santo Domingo, Cộng hòa Dominica.
Năm 1894, trên đường đến thành phố Charleston, bang Nam Carolina, Mỹ, con tàu đâm vào bãi cát ngầm ngoài khơi Cape Romain (cũng thuộc bang Nam Carolina) và bị đắm.
Vì có quá khứ buôn lậu bất hợp pháp (vàng và súng) rất ầm ĩ nên các nhà thám hiểm nghi ngờ rằng một số vàng lớn vẫn còn ẩn bên trong con tàu đắm hoặc bị chôn vùi trong cát gần đó.
Theo tờ Examiner, khám phá của các nhà thám hiểm Mỹ đã khuấy động các phương tiện truyền thông. Điều thú vị đây không phải là lần đầu tiên người ta phát hiện con tàu này.
Tiến sĩ E. Lee Spence sẽ bắt đầu thám hiểm xác tàu sau khi lập bản đồ vị trí, cũng như cấu trúc con tàu, đảm bảo tính toàn vẹn của thân tàu. Ngoài những đồ quý giá, Ozama còn có thể mang lại cho một kho tàng lịch sử quý báu.
Điều đáng nói là nếu thực sự có vàng bên trong con tàu này, chúng sẽ thuộc về chính phủ Mỹ.


Tuấn Anh/ Dân Việt
Theo Livescience
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	lee-spence.jpg
Views:	5
Size:	50.9 KB
ID:	479947  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11909 seconds with 13 queries