HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Trung Quốc trừng phạt Triều Tiên đến mức nào?
Old 05-12-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Có dấu hiệu cho thấy Trung Quốc bắt đầu cảnh báoTriều Tiên, nhưng người ta chưa rõ Bắc Kinh sẽ tiến xa đến mức nào.

Việc Bank of China (BOC) - một trong 4 ngân hàng lớn nhất Trung Quốc - cắt đứt mọi quan hệ với Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên chính là bước đi đầu tiên.


Trụ sở của Bank of China, một trong 4 ngân hàng lớn nhất Trung Quốc.

Mặc dù thông báo của BOC là khá ngắn gọn, nhưng ảnh hưởng của nó có ý nghĩa sâu rộng.

Cho đến nay, Trung Quốc chỉ tham gia các biện pháp trừng phạt Triều Tiên của Liên Hợp Quốc, nhưng từ chối thực hiện các biện pháp trừng phạt tài chính do Mỹ cầm đầu.

Do Trung Quốc phản đối việc đưa bất kỳ biện pháp trừng phạt tài chính nào vào nghị quyết của Liên Hợp Quốc, cho đến nay Triều Tiên ít gặp khó khăn trong việc huy động vốn cho tham vọng hạt nhân đầy tốn kém của nước này. Kết quả là mọi biện pháp trừng phạt Triều Tiên đều không phát huy tác dụng.

Quyết định Bank of China có thể bắt đầu thay đổi điều đó. Cho đến nay BOC là ngân hàng Trung Quốc duy nhất thông báo quyết định cắt đứt quan hệ với Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên và có thể do toan tính việc tiếp tục làm ăn với các thể chế tài chính Mỹ. Chỉ có điều, Bắc Kinh đã “bật đèn xanh” cho ngân hàng quốc doanh lớn thứ 4 ở Trung Quốc này và đây chính là lời cảnh báo đối với ban lãnh đạo Triều Tiên.

Nếu các ngân hàng khác của Trung Quốc cũng thực hiện các biện pháp tương tự, Triều Tiên sẽ thiếu tiền nghiêm trọng trong việc tài trợ các chương trình tên lửa và hạt nhân, thông qua việc bán vũ khí hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác. Điều này có thể đẩy toàn bộ chế độ ở Bình Nhưỡng rơi vào khủng hoảng. Trừng phạt tài chính phối hợp là phương pháp hiệu quả nhất để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Chỉ có điều, cách tiếp cận cơ bản của Bắc Kinh đối với Triều Tiên là để duy trì hiện trạng. Trung Quốc không muốn Triều Tiên sụp đổ do việc trừng phạt quá mức. Và không có dấu hiệu nào cho thấy chính sách này đã thay đổi.

Đúng là ngày càng có nhiều quan chức Trung Quốc đang cảm thấy mệt mỏi trước những hành động khiêu khích của Triều Tiên. Quyết định của BOC chỉ là lời cảnh cáo, nhưng chuyển biến thực sự vẫn chưa xảy ra, cho đến khi Bắc Kinh thay đổi lập trường cơ bản và chấm dứt dung túng các chương trình vũ khí hạt nhân, tên lửa của Bình Nhưỡng.

Chỉ khi nào Trung Quốc thực sự muốn làm như vậy, các biện pháp của Liên Hợp Quốc trừng phạt Triều Tiên mới phát huy tác dụng. Khốn nỗi, “ông mất chân giò, bà phải thò chai rượu”. Để lôi kéo Trung Quốc thực sự tham gia trừng phạt Triều Tiên, cộng đồng quốc tế đưa ra những đảm bảo nhất định, phải tạo ra những môi trường thuận lợi và phải đảm bảo không mưu toan lật đổ chế độ ở miền Bắc Triều Tiên.

theo kienthuc
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	5
Size:	7.0 KB
ID:	470000  
 

Tags
BOC, cảnh báo, trừng phạt, Triều Tiên, trung quốc
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09835 seconds with 13 queries