HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tâm sự của 9X xinh đẹp công khai giới tính thật
Old 03-12-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 138,150
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Vẻ ngoài điệu đà, nữ tính nhưng Nguyễn Ngọc Tú lại rất nam tính. Bốn năm sau khi phát hiện tình cảm khác lạ với người cùng phái, nữ sinh này mới công khai giới tính thật của mình và nhận được nhiều lời ủng hộ, động viên.

Clip 'Ai cũng có quyền yêu và được yêu' giúp Tú nhẹ lòng. Ảnh: NVCC.
Sau khi công khai clip "Ai cũng có quyền yêu và được yêu", Tú bất ngờ khi nhận được nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn hỏi han, động viên từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp và cả những người chưa quen. Về phía gia đình, nữ sinh này không ngờ mọi chuyện lại "suôn sẻ" đến vậy. Tú tâm sự, cô cảm thấy hạnh phúc và nhẹ nhõm khi giải đáp được thắc mắc của những người xung quanh về mình. Quan trọng hơn, cô được sống là chính mình bởi trước đây chỉ một vài người biết giới tính thật của cô, đa số bạn bè đều "ngờ ngợ".

Khi "Ai cũng có quyền yêu và được yêu" lan truyền trên mạng, bạn gái Tú cũng cảm thấy sốc. Trước đó, trong ngày lễ tình nhân 14/2, Tú cũng đã làm clip tặng người thương. Hai người mới yêu nhau và cũng giống bao chàng trai khác, Tú quay clip, tự làm bánh và mua bóng bay cho một nửa của mình. Cả hai đã có một ngày 8/3 ấm áp và đầy kỷ niệm.
Mái tóc thẳng, dài, nhuộm vàng buông xõa, khuôn mặt trang điểm nhẹ nhàng, Tú bước vào quán với phong thái tự tin, dứt khoát. Vẻ ngoài xinh đẹp, dáng chuẩn của Tú khiến nhiều vị khách chú ý. Ngoài việc học, Tú đang làm quản lý sự kiện cho một hệ thống siêu thị điện máy lớn ở Hà Nội. Đi làm thêm sớm giúp cô trưởng thành và già dặn so với các bạn cùng trang lứa.
"Em không đồng tính mà là chuyển giới". Tú mở đầu câu chuyện bằng dòng đính chính về thân phận thật của mình. Theo Tú, mỗi người sinh ra đều có giới tính sinh học và bản dạng giới.
"Giới tính sinh học là giới tính mà mỗi người được sinh với hình hài và các bộ phận đặc trưng của nam và nữ. Bản dạng giới là giới tính trong ý thức người đó nghĩ mình là nam hay nữ. Bản thân em có giới tính sinh học là nữ nhưng trong suy nghĩ, em luôn tự xác định là nam. Vì thế, em là chuyển giới, không phải đồng tính", Tú giải thích.
Người chuyển giới là người có giới tính sinh học và bản dạng giới đối lập nhau, có thể có hoặc không có mong muốn phẫu thuật chuyển giới. Trong cuộc sống hàng ngày, mọi hành động, cử chỉ của Tú đều chứng tỏ cô rất "đàn ông".
Tú xem triển lãm về người đồng tính - The Pink Choice. Ảnh: NVCC.
Sinh năm 1991 tại Hà Nội trong một gia đình có ba anh em, Tú bắt đầu cảm thấy những tình cảm khác lạ với con gái từ năm 18 tuổi, dù trước đó cô từng có vài mối tình với các bạn nam.
Mối tình với người con gái đầu tiên của Tú kéo dài suốt ba năm. Cả hai dự định học thật giỏi để đi du học và có cuộc sống ở nước ngoài, nơi hôn nhân đồng giới được chấp nhận. Nhớ lại những ngày ấy, Tú say sưa kể về người con gái cô từng yêu và cả nỗ lực học tốt để đỗ vào khoa Quốc tế, ĐH Quốc gia Hà Nội. Kết thúc mối tình đầu, hiện nay cô gắn bó với người con gái khác.
Mặc dù có vẻ ngoài cuốn hút nhưng Tú luôn hướng tới sự mạnh mẽ, quyết đoán của nam nhi. Lý giải cho việc cô nhận mình là nam nhưng vẻ ngoài vẫn chăm chút điệu đà, nữ tính, Tú bảo vì cô thích cái đẹp và tính "nghệ sĩ". Thay vì phong cách tomboy hay bụi bặm đàn ông, Tú thích sắm sửa váy vóc, trang điểm, làm tóc và mua giày cao gót.
"Cơ thể là nữ nên em thấy mình đẹp nhất khi mặc đồ nữ, để tóc dài, kẻ mắt, trang điểm. Mặc như vậy sẽ phù hợp với ngoại hình của em hơn. Nhiều khi em làm đẹp không có nghĩa nữ tính mà đơn giản là chăm sóc cho bề ngoài của mình. Em không thích phong cách nửa nam nửa nữ; có ngực, mông mà mặc như con trai thì không hợp chút nào. Nếu đã chuyển giới là nam hẳn thì lúc ấy mới mặc đồ đàn ông và để râu", Tú nói.
Theo Tú, các bạn thích mình cũng vì cô đẹp và ăn mặc phù hợp với ngoại hình. Cô cũng có kế hoạch chuyển giới để lập gia đình. Vẫn yêu hình dạng hiện tại nhưng cô cho rằng việc chuyển giới sẽ là cách giúp cô đẹp theo kiểu khác.
Vẻ ngoài nữ tính nhưng Tú cho biết mình luôn mạnh mẽ. Ảnh: NVCC
Nói về Nguyễn Ngọc Tú, bạn bè trong lớp đều ấn tượng với cô sinh viên học khá, năng động, ga lăng, mạnh mẽ, luôn lo lắng, suy nghĩ cho người khác". Lớp trưởng Diệu Linh cho hay, ở lớp, Tú vui vẻ và được mọi người yêu quý. Khi xem clip "Ai cũng có quyền yêu và được yêu" của Tú, hầu hết các bạn trong lớp đều bất ngờ.
"Ai cũng chúc mừng, ủng hộ và phản hồi tích cực về clip của Tú. Gặp Tú, các bạn trong lớp vui vẻ nói đã xem clip rồi. Trước đó, không ai biết bí mật này và thỉnh thoảng hay nói đùa Tú 'như đàn ông'", Linh nói.
Còn cô bạn cùng lớp này không quá bất ngờ bởi Tú đã tâm sự điều này cách đây gần 2 năm. "Công khai sẽ tốt hơn cho Tú. Bạn ấy đã giữ bí mật đó khá lâu rồi vì sợ mọi người có cái nhìn khác về mình. Lúc đầu khi nghe Tú nói chuyện, em cũng sững người nhưng sau nghĩ lại thì thấy bình thường", Linh chia sẻ.
vnn
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Tu-490.jpg
Views:	14
Size:	48.5 KB
ID:	450142  
 
User Tag List


Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11585 seconds with 13 queries