HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vệ Sinh Thức ăn đường phố: Buộc người kinh doanh phải tuân thủ
Old 01-16-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Các quy định siết chặt quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm thức ăn đường phố mà Bộ Y tế vừa ban hành được dư luận vừa ủng hộ vừa lo ngại về tính khả thi.

Trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên, TS Lâm Quốc Hùng (ảnh), Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm, cho biết:Quy định tại Thông tư 30 của Bộ Y tế “Quy định điều kiện an toàn thực phẩm với cơ sở kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố” chỉ đưa ra những yêu cầu tối thiểu, cơ bản, như: có dụng cụ che đậy tránh bụi bẩn côn trùng; có kẹp gắp hoặc găng tay sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm ăn ngay, thực phẩm kê cao cách mặt đất tối thiểu 60 cm...

Với quy định người bán hàng phải tham gia tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức, vậy việc này sẽ thực hiện như thế nào?

Đây là việc bắt buộc người kinh doanh phải nắm được và tuân thủ để phòng bệnh lây nhiễm từ thực phẩm cho cộng đồng. Ví dụ như bàn tay chứa nhiều vi khuẩn, chất thải nhiễm bẩn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm vì vậy cần có dụng cụ để đảm bảo các yếu tố nguy cơ không ô nhiễm với thực phẩm ăn ngay. Hay thúng xôi thay vì để ngay trên vỉa hè, sát miệng cống thì sẽ phải kê cao lên trên giá, kệ.

Tôi nghĩ đó không phải là yêu cầu xa xỉ, đắt đỏ mà chỉ hết sức cơ bản và tối thiểu, cũng không phải làm khó cho người kinh doanh mà là bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nếu có sức chứa 50 người ăn cần có ít nhất 1 bồn rửa tay. Cần có ít nhất một nhà vệ sinh với cơ sở kinh doanh thực phẩm có quy mô 25 người ăn. Đây là điều kiện tối thiểu để đảm bảo vệ sinh cá nhân, an toàn thực phẩm.


Người bán xôi cũng phải có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm - Ảnh: Khả Hòa
Nhưng quy định về nguồn gốc thực phẩm xem ra là rất xa vời vì việc mua bán của họ là nhỏ lẻ, không hóa đơn?

Tôi xin giải thích thế này, ví dụ như nồi xôi thì không ai đòi hóa đơn chứng từ của xôi vì chủ nấu ra, nhưng thịt hay ruốc, trứng, xúc xích bán kèm xôi thì phải có nguồn gốc vì liên quan đến kiểm dịch. Để chắc rằng thịt đó không phải từ gia súc gia cầm bệnh, cũng như liên quan đến chất bảo quản được sử dụng đúng trong thực phẩm.

Cơ quan nào có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện? Còn các cơ sở thức ăn đường phố sẽ tham gia tập huấn ở đâu?

Nơi triển khai thực hiện tập huấn là UBND các xã, phường. UBND xã phường chịu trách nhiệm quản lý về an toàn thực phẩm thức ăn đường phố trên địa bàn mình. Thực hiện khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe là thẩm quyền của y tế từ tuyến quận huyện. UBND các cấp theo phân quyền tổ chức thanh tra, kiểm tra, quản lý các cơ sở thức ăn đường phố trên địa bàn.

Những trường hợp tham gia tập huấn, đăng ký với phường, xã nơi mình cư trú. Dù đó là người định cư lâu dài có đăng ký hộ khẩu hay người từ tạm trú đều có thể đăng ký với địa phương để tham dự tập huấn. Ngược lại, UBND xã, phường có trách nhiệm tổ chức và thông báo để người dân trên địa bàn có nhu cầu biết và tham gia.

An toàn thực phẩm là “cuộc chiến” lâu dài đòi hỏi sự đồng lòng trách nhiệm của cơ quan quản lý, chính quyền; người tham gia kinh doanh, người tiêu dùng. Hơn 400.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên cả nước không thể đồng loạt hoàn thành các yêu cầu ngay, nhưng chính quyền các địa phương quan tâm thì chắc chắn có biến chuyển, vấn đề là có làm hay không.

Liên Châu
Thanhnien
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cia.jpg
Views:	16
Size:	89.6 KB
ID:	438086  
Old 01-16-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

Vệ Sinh Thức ăn đường phố quá đã nhưng có ai dám đứng ra bảo đãm
Minhrau_is_offline  
Old 02-27-2013   #3
J_P
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 1,411
Thanks: 16
Thanked 84 Times in 61 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
J_P Reputation Uy Tín Level 1
Default

Có nhiều nước văn minh người ta muốn tạo luật lệ để phát triển xã hội chung.

Ở VN thì luật lệ được đặt ra để có cách mà luồn lách.
J_P_is_offline  
Old 02-27-2013   #4
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Bỏ tiền tỉ ra để mua chức với lương cán bộ nhà nước thì khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng ..... Nếu không ra luật thì làm sao có tiền voi túi ..
ĐM một xả hội thúi nát từ trên xuống dưới. ..
Việt Cộng là thứ dzòi bọ rút rỉa trong những đống phân của dân Việt .
chu9chin_is_offline  
Old 02-27-2013   #5
hmta1982
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 5,629
Thanks: 545
Thanked 1,312 Times in 803 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 297 Post(s)
Rep Power: 25
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Tham Quan càng ra nhiều luật nhiều lệ để:
"Bóp chết" dân đen.
Có nhiều tiền bỏ túi.
Càng chứng tỏ sự ngu đần của bọn Tham Quan
hmta1982_is_offline  
Old 02-28-2013   #6
J_P
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 1,411
Thanks: 16
Thanked 84 Times in 61 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
J_P Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by ĐM.MLCĐ View Post
Chích 3 mũi thuốc phòng Hep A, Hep B, Hep C gì đó.

Quán ngoài đường ăn rất ngon mà rẻ rề à
vậy chúc ăn ngon với những món có độc và những mầm bệnh mà ko có thuốc phòng chống (cái list này dài lắm).

J_P_is_offline  
Old 02-28-2013   #7
lc_yeu_quy
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2008
Posts: 2,254
Thanks: 1,464
Thanked 715 Times in 450 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 655 Post(s)
Rep Power: 21
lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3
Default

Dân ta nghèo buôn bán ăn uống vỉa hè là chuyện thường bao năm qua. (Kỹ thì dùng chanh lau đũa .... trước khi dùng. Nên ăn cái gì nóng. Không uống chung ly/chai.) VC muốn vệ sinh sạch sẽ thì cấm hàng nhập từ tàu về, cấm công ty thải chất độc hại ...... cấm kẹt xe. Ăn uống vỉa hè chưa thấy gì chỉ thấy hửi bụi khói từ xe đủ chết người.
lc_yeu_quy_is_offline  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10466 seconds with 13 queries