HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Trung Quốc không thể đấu trường trận với Mỹ
Old 12-20-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,943
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Theo CSS, Sát thủ tàu sân bay DF-21D thực chất chỉ là sự thổi phòng quá mức năng lực của loại tên lửa này mà phía Trung Quốc đưa ra để cảnh báo Mỹ.

(ĐVO)
Trung tâm nghiên cứu an ninh và xung đột CSS có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ vừa phát hành bản báo cáo đánh giá cuối năm về sự phát triển của Hải quân Trung Quốc.

Theo bản báo cáo, Hải quân Trung Quốc có đủ khả năng để đương đầu với Hải quân Mỹ trong cuộc xung đột ngắn nhưng không thể giành chiến thắng trong một cuộc xung đột kéo dài.

Khả năng đáp ứng về chiều sâu của Hải quân Trung Quốc còn kém xa so với Hải quân Mỹ.
Cả Mỹ và Trung Quốc đều cùng thổi phòng năng lực của DF-21D nhưng có vẻ điều này có lợi cho Mỹ hơn.

Đặc biệt, báo cáo tập trung vào việc phân tích và đánh giá năng lực của tên lửa đạn đạo DF-21D “sát thủ tàu sân bay”.

Sự xuất hiện của DF-21D trong năm 2011 được xem là “hiện tượng” của quốc phòng thế giới. Chưa một quốc gia nào trên thế giới phát triển khái niệm về một loại tên lửa đạn đạo cho nhiệm vụ chống hạm. Ngay như Nga là quốc gia có kho tên lửa chống hạm phong phú nhất cũng không phát triển khái niệm này.

Theo các nguồn tin từ phía Trung Quốc, DF-21D sẽ có chuyến thử nghiệm lần đầu tiên trong năm 2012. Tuy nhiên, đến này chương trình này vẫn “bặt vô âm tính”.

Sát thủ tàu sân bay chỉ là ảo tưởng

Báo cáo kết luận, khả năng của DF-21D chỉ là sự phóng đại từ một số quan điểm cá nhân từ phía Trung Quốc, là một sự "ảo tưởng" mà một số nhà quân sự và các nhà phân tích đã vẽ nên để "ví von" cho sức mạnh quân sự của họ.

Thế nhưng, Lầu Năm Góc tham gia thổi phòng khả năng của loại tên lửa đạn đạo này làm cớ cho sự chuyển dịch trọng tâm lực lượng sang châu Á - Thái Bình Dương.

Thực tế, DF-21D rất dễ tổn thương trong môi trường tác chiến điện tử trong khi đây lại chính là thế mạnh của Mỹ.

Mặc khác, việc nhắm một mục tiêu đang di chuyển ở cách xạ bệ phóng trên 2.000km là điều không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi những công nghệ cực kỳ phức tạp mà ngay cả Mỹ xác suất thành công là không cao.

Sát thủ tàu sân bay DF-21D chỉ là ảo tưởng, bởi nó đã là "con mồi" ngay khi vừa được phóng lên.

Dù DF-21D có thể hoạt động được như một tên lửa đạn đạo chống hạm thì khả năng nhắm trúng mục tiêu là tàu sâu bay Mỹ cũng không cao. Với hệ thống đánh chặn tối tân Aegis, DF-21D không phải "kẻ đi săn" mà chính là "con mồi" nếu phóng về phía tàu sân bay Mỹ.

CSS cho rằng, sự đề cao vai trò “sát thủ”của DF-21D từ phía Trung Quốc có thể coi là một sai lầm, điều đó chỉ càng tạo thêm cho Washington cái cớ để chuyển sự chú ý vào Trung Quốc. Khi mà DF-21D còn chưa rõ có thể trở thành tên lửa đạn đạo chống hạm đầu tiên trên thế giới hay chưa thì Mỹ đã bắt đầu chuẩn bị để đối phó với nó.

Hiện Mỹ triển khai 2 trạm radar phòng thủ tên lửa tại Nhật Bản, hoàn toàn không ngoài mục đích “kiểm soát” nhất cử nhất động từ Bắc Kinh.

Báo cáo còn chỉ ra rằng, dù Hải quân Trung Quốc đã được đầu tư mạnh trong thời gian qua, nhưng sự tăng cường lực lượng lại đặt họ vào rất nhiều vấn đề khác nhau. Nói khác đi là sự đầu tư của Trung Quốc bị phân tán.

Trung Quốc đang nỗ lực để trở thành một “cường quốc hàng hải”, họ đã đầu tư phát triển hạm đội có tới 60-75 tàu ngầm cùng với tốc độ hiện đại hóa đội tàu chiến mặt nước đến “chóng mặt”

Chiến lược của Trung Quốc là xây dựng lực lượng hải quân có khả năng tiếp cận trên phạm vi toàn cầu. Nhưng điều đó còn quá xa để so sánh với Hải quân Mỹ ngay cả khi Trung Quốc có 2 tàu sân bay vào năm 2020.

Trong khi đó, những đòi hỏi chủ quyền của Bắc Kinh tại các vùng biển Hoa Đông, biển Đông (Trung Quốc gọi là Hoa Nam) khiến họ đặt mình vào thế phải chống chọi với nhiều đối thủ hơn.

Báo cáo kết luận, mục tiêu trở thành cường quốc hải quân có khả năng thách thức Mỹ là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn đối với Bắc Kinh. Nếu không thể giải quyết được các vấn đề nội bộ cũng như các vấn đề với các quốc gia láng giềng Bắc Kinh sẽ không thể trở thành cường quốc hải quân như mong muốn.

Quốc Việt (theo CSS)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	C149223_baodatviet.vn_df-21D-lon.jpg
Views:	19
Size:	16.9 KB
ID:	432629  
Old 12-20-2012   #2
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 25
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

CHINA nên khấu đầu ...học hỏi sự phụ NGA...thêm 1 thời gian dài nửa...để sủa cho oai...hán cẩu vẫn là hán cẩu bề mặt thì Quân Tử...bề trong thị mưu mô mất dạy...trơ trẽn...bây giờ ai cũng hiểu 1 quốc gia..trộm cắp lưu manh
viencent_is_offline  
Old 12-20-2012   #3
huyyork
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Dec 2012
Posts: 130
Thanks: 15
Thanked 77 Times in 40 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 14
huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3
Default

Thang tai khia phai len net xem tin tuc nguoi khoa hoc viet nam o tieu bang virginia da che tao ra chum tia laser tieu diet hoa tien . Luc do thang ba tau moi cam cai mon lai
huyyork_is_offline  
Old 12-20-2012   #4
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

quá đã
Minhrau_is_offline  
Old 12-21-2012   #5
joebob3
Banned
 
Join Date: Dec 2008
Location: ị đầu Hồ chó đẻ
Posts: 1,819
Thanks: 4
Thanked 6 Times in 6 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
joebob3 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Bắn chìm tàu nầy thì mặt mấy thằng hề ba tàu chó như cái mền ! Ăn thua mấy thằng hề chó nầy dám bắn không nhỉ ???
joebob3_is_offline  
Old 12-21-2012   #6
TOMMY8462
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,631
Thanks: 299
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 28
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
Default

do` tau` cho' chuyen la`` do` dom~ do` copy.dem di ban' chim thi` duoc.
TOMMY8462_is_offline  
Old 12-21-2012   #7
dinhphuoc
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Sep 2007
Posts: 486
Thanks: 1
Thanked 7 Times in 6 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
dinhphuoc Reputation Uy Tín Level 1
Default

Vũ khí của tụi chệt chỉ toàn là đồ copy chứ đâu có gì mới ,tụi nó chủ hù được CSVN ngu hèn mà thôi
dinhphuoc_is_offline  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10651 seconds with 13 queries