HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vì sao những tỷ phú Splendora đi đòi quyền lợi?
Old 10-11-2012   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Năm 2010 thời điểm sốt dự án Splendora, có khách hàng “ôm” biệt thự trả tiền trao tay lên tới hàng chục tỷ. Khi giá nhà đất đi xuống, khách hàng đại diện cho 300 căn căn hộ cao cấp treo băng rôn đòi gặp chủ đầu tư với yêu cầu giảm giá...

Mong làm rõ chi phí xây dựng và chất lượng biệt thự

Theo phản ánh của nhiều khách hàng mua biệt thự, căn hộ liền kề tại Dự án Splendora, việc căng băng rôn này 2/10 yêu cầu chủ đầu tư xem xét xoay quanh ba vấn đề chính: Thứ nhất CPI tăng chênh lệch giữa hợp đồng góp vốn và hợp đồng mua bán. Thứ hai, tiền đất rẻ mà tiền xây quá lớn. Thứ ba là về chất lượng công trình.

Khác với nhiều đợt tụ tập đông người tại các dự án khác, khách hàng Spendora tỏ ra ôn hòa hơn nhiều. Nhiều khách hàng cho hay, họ không phản đối chủ đầu tư mà chỉ yêu cầu gặp gỡ để lắng nghe khó khăn của khách hàng
Bà Nguyễn Thị Kim Loan khách hàng từ hợp đồng góp vốn cho biết, việc chủ đầu tư công bố giá bán nhà tại dự án với giá quyền sử dụng đất gần như “cho không” khiến khách hàng tưởng được lợi nhưng trên thực tế họ lại bị thiệt đủ đường.
Theo bà Loan, nền đất biệt thự tại Dự án Splendora của bà theo hợp đồng trị giá chưa đầy 500 triệu đồng. Tuy nhiên, tổng giá trị căn nhà (theo giá gốc) lên đến gần 12 tỷ đồng.
Theo phản ánh của nhiều khách hàng, với chi phí xây dựng lên đến vài chục triệu đồng mỗi m2 sàn theo thời giá hiện tại là quá cao. Trong khi đó, chủ đầu tư chưa công khai việc chọn lựa vật liệu xây dựng, khiến chất lượng công trình cũng bị đặt dấu hỏi.
Theo các khách mua nhà, với chi phí xây dựng cao khủng khiếp như vậy, chủ đầu tư cần nói rõ biệt thự xây bằng vật liệu, chủng loại như thế nào, chi phí đầu vào ra sau, chi phí thiết kế bao nhiêu...

Khúc mắc về những điều trên, nhiều lần khách hàng gửi đơn kiến nghị lên chủ đầu tư nhưng hàng tháng trôi qua mà họ vẫn không được hồi đáp.
Tại buổi tụ tập nêu kiến nghị này, dưới sức ép nhiều giờ của các khách hàng, cuối cùng đại diện chủ đầu tư cũng ra mặt gặp gỡ khách hàng. Đại diện chủ đầu tư cũng không đi sâu vào giải đáp những thắc mắc cụ thể của khách hàng mà chỉ ghi nhận những bức xúc của khách hàng và cam kết sẽ trả lời bằng văn bản.

Giá lên thì ký, giá xuống thì kêu

Tại buổi kiến nghị khách hàng ngày 2/10, đại diện khách hàng bà Nguyễn Thị Thái cho biết: “Nếu không được chủ đầu tư chấp nhận những kiến nghị sẽ tập hợp hàng trăm khách hàng đi đòi quyền lợi chính đáng của mình”.

Khi được hỏi trong trường hợp đi kiện thì khách hàng sẽ gặp khó khăn bởi đã ký vào hợp đồng mua bán, bà Thái cho biết: “Chúng tôi cũng có những sơ suất. Bởi vì hợp đồng này không giống như hợp đồng của chủ đầu tư khác, nó hàng trăm trang mà chúng tôi phải ký trong trường hợp là thúc giục nhau, ép nhau phải ký. Cứ lật lật trang để mà ký thôi chứ không đọc tý nào cả, đọc xem có đúng tên mình, đúng hộ khẩu, CMT của mình thôi chứ không có thời gian để đọc. Hai tháng mới nhận được hợp đồng, mới ngả ngửa ra mọi vấn đề".

Theo cách nhìn nhận của LS Bùi Quang Hưng, VP Luật BQH và cộng sự thì khi khách hàng đồng ý đặt bút ký vào hợp đồng mua bán thì hợp đồng góp vốn hết hiệu lực.

“Nếu không đồng ý với những điều khoản trong hợp đồng mua bán, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu chủ đầu tư thanh lý hợp đồng rút tiền về”, ông Hưng nói.

Dưới góc nhìn của người từng đề xuất nhiều giải pháp trong tranh chấp hợp đồng dự án, ông Hưng cho rằng bản chất vấn đề ở đây là khách hàng muốn chủ đầu tư hạ giá bán nhà để chia sẻ khó khăn. Ông Hưng cho biết, những kiện cáo chủ đầu tư hoàn thành đúng tiến độ xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây thường rơi vào trước và sau các đợt đóng tiền.

Nói về buổi sáng 2/10, một khách hàng (đề nghị không nêu tên) có hai căn biệt thự tại khu đô thị này cho hay mục đích của hàng chục khách hàng kiến nghị là chia sẻ tiền và chủ đầu tư chỉ cần giãn tiến độ nộp tiền thì khách hàng có thể đồng ý. Theo vị khách này thì có rất nhiều người chưa đóng tiền đợt hai vào cuối năm ngoái với 30% số tiền.

Theo tính toán của vị khách hàng này, nếu chủ đầu tư cho giãn tiến độ đến tháng 6/2013 nộp cả hai đợt vào một là 60% giá trị căn hộ thì vị khách này được chia sẻ khó khăn hơn 1 tỷ đồng tính theo lãi suất ngân hàng.

Dự án Splendora đúng tiến độ, tuy nhiên nhiều khách hàng cho rằng giá xây dựng thực lên tới hàng chục triệu đồng/m2 là quá cao

Kể về thời điểm ký hợp đồng mua bán năm 2010, vị khách hàng này nói khi đó giá nhà đất đang sốt nên “chủ đầu tư đâu cần khách. Không có người này thì có người khác mua nên chủ đầu tư liên tục thúc giục mà chẳng ai đòi thanh lý hợp đồng”.

Kể về thời điểm tự nhận là "phát điên" vì nhà đất, với hai căn hộ của mình khách hàng này đã phải trả tiền chênh lót tay so với giá gốc là 16 tỷ. Sau đó một năm, giữa năm 2011 ngay cả khi thị trường đã có dấu hiệu đi xuống thì giá trị tiền chênh của hai căn hộ này vẫn hơn chục tỷ.

“Nhiều người ôm trên ba căn mua từ khi hợp đồng góp vốn thì lãi cả triệu đô một năm sau ký hợp đồng mua bán là bình thường”, vị khách này nói.

Và đến thời điểm hiện tại, người khách tỷ phú nhà đất này ngao ngán nói: "Từ bây giờ trở đi khó rồi, không bao giờ trở lại. Giờ thì giữ chả bán, hỏi rẻ không bao giờ bán".

Văn Hoàng, dantri
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	IMG_2816-feed6.jpg
Views:	8
Size:	116.8 KB
ID:	414240  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10974 seconds with 13 queries