HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Thế giới 24h: Triều Tiên chôn kẻ thù trên biển
Old 04-06-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Quân đội Triều Tiên được lệnh chôn vùi kẻ thù trên biển nếu bị khiêu khích; Nhật Bản triển khai các biện pháp đánh chặn tên lửa của Triều Tiên... là các tin nóng trong ngày.

Nổi bật trong ngày

Theo KCNA, trong một chuyến thị sát gần đây, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã lệnh cho quân đội chôn vùi kẻ thù trên biển nếu nước này bị khiêu khích.

Ông Kim cũng yêu cầu quân đội tăng cường phòng thủ hòn đảo Ryo ở vùng biển phía đông thành một bức tường sắt để ngăn mọi sự xâm nhập của kẻ thù.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un thường xuyên tiến hành thị sát các đơn vị quân đội sau khi cha ông, Chủ tịch Kim Jong-il, qua đời tháng 12 năm ngoái.

Chuyến thị sát lần này diễn ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang tìm cách gây sức ép buộc Bình Nhưỡng từ bỏ kế hoạch phóng vệ tinh trong tháng này.



Nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong-Un. (Ảnh: AP)

Theo các nguồn tin trong Chính phủ Nhật Bản, Triều Tiên đã mời cơ quan vũ trụ 8 quốc gia, trong đó có Nhật, Mỹ, Trung, Nga.. tới quan sát vụ phóng vệ tinh.

Lời mời tham dự này được xem là một nỗ lực của Triều Tiên với hy vọng sẽ được quốc tế công nhận là một quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực phát triển vũ trụ.

Được biết, Mỹ đã từ chối lời mời, trong khi Cơ quan vũ trụ Nhật Bản đã thông báo với Triều Tiên rằng không có ai thuộc cơ quan này tới quan sát vụ phóng.

Hôm 4/4, Cơ quan Hàng không vũ trụ Nga cho biết họ sẽ không gửi các chuyên gia tới CHDCND Triều Tiên để theo dõi sự kiện phóng tên lửa mang vệ tinh.

Theo lời một người phát ngôn viên của cơ quan này, việc phóng tên lửa bất cứ loại nào cũng sẽ vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trong một diễn biến khác, hôm qua, Nhật Bản đã hoàn tất triển khai các tên lửa đánh chặn PAC-3 ở Okinawa để đối phó với vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Các nguồn tin quốc tế cho biết, tên lửa đánh chặn PAC-3 đã được triển khai ở bốn địa điểm thuộc Okinawa, gồm thủ phủ Naha, Miyako, Nanjo và Ishigaki.

Nhật Bản cũng sẽ tiến hành triển khai tên lửa PAC-3 tại những khu vực huấn luyện của Lực lượng phòng vệ ở thủ đô Tokyo là Ichigaya, Narashino và Asaka.

Việc triển khai PAC-3 được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản về yêu cầu Lực lượng Phòng vệ triệt hạ tên lửa Triều Tiên nếu cần.

Tin đọc 30 giây

- Hàn Quốc đang lần theo dấu vết của 3 hoặc 4 tàu ngầm Triều Tiên đã "biến mất" sau khi rời 2 căn cứ ở bờ biển phía đông nước này trong thời gian gần đây.

- Mỹ sẽ tiến hành nới lỏng một số quy định trong lệnh cấm vận đang áp đặt đối với Myanmar, trong đó có các quy định về đầu tư tài chính, đầu tư và nhập cảnh.

- Tướng Robert Mood, thành viên trong nhóm của Đặc phái viên Kofi Annan, đã tới Damascus để thảo luận kế hoạch triển khai phái bộ quan sát viên tại Syria.

- Một tàu hải quân của Nga sẽ cập cảng Tartus của Syria, để sau đó sẽ tham gia các hoạt động tập trận theo lịch đã định tại ngoài khơi quốc gia Trung Đông.

- Hội đồng Bảo an ra tuyên bố về Mali, bày tỏ lo ngại về hiện diện của al-Qeada, cảnh báo phong trào Hồi giáo cực đoan có thể làm suy yếu an ninh nước này.

- Tổng thống Serbia Boris Tadic chính thức tuyên bố từ chức và khẳng định sẽ tham gia bầu cử tổng thống sắp tới với tư cách là ứng viên của Đảng Dân chủ.

- 8 cảnh sát Afghanistan đã bị các tay súng của Taliban bắn chết trong một vụ tập kích nhằm vào một trạm cảnh sát nhỏ lẻ tại tỉnh Farah, miền Đông nước này.

- Hôm qua, cảnh sát tỉnh Narathiwat (Thái Lan) đã bắt giữ ba kẻ tình nghi liên quan vụ đánh bom khách sạn Lee Gardens Plaza thuộc tỉnh Songkhla hôm 31/3.

- Tổng thống, Phó tổng thống Mỹ đã gặp lãnh đạo khu vực người Kurd của Iraq để hối thúc ông này tiếp tục can dự vào tiến trình hòa giải chính trị tại nước này.

- Bộ trưởng quốc phòng hai nước Mỹ, Singapore hôm 4/4 đã tiến hành hội đàm, thảo luận về việc đề xuất Mỹ triển khai bốn tàu tuần duyên (LCS) ở Singapore.

- Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi ngày 4/4 khuyên các quốc gia láng giềng Arập ở vùng Vịnh không phê chuẩn dự án lá chắn tên lửa do Mỹ đề xuất.

- Philippines thiết lập khu vực cấm bay và không đi biển tại vùng biển đông bắc nước này, nơi có thể bị ảnh hưởng của vụ phóng tên lửa sắp tới của Triều Tiên.

Thông tin trong ảnh



Ít nhất 4 người chết, 15 người bị thương trong vụ đánh bom hôm 5/4 tại Karachi, Pakistan. (Ảnh: THX)

Phát ngôn ấn tượng



Ngoại trưởng Nga, ông Sergei Lavrov. (Ảnh: PressTV)

Hôm 4/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã gọi tuyên bố của Đại sứ Mỹ Michael McFaul rằng NATO sẽ triển khai lá chắn tên lửa (NMD) ở châu Âu bất chấp phản đối của Nga, là kiêu căng và ngạo mạn.

"Đại sứ Mỹ đã ngạo mạn cho rằng sẽ không có gì thay đổi về NMD. Lẽ ra như một người bạn của nước chủ nhà, ngài Đại sứ phải hiểu rằng cần tính đến quan tâm của quốc gia tương ứng", ông Lavrov nói.

Ngày này năm xưa

Ngày 6/4/2009, một trận động đất có cường độ 6,3 độ richter đã xảy ra gần L'Aquila, Italy, giết chết 307 người.

Thanh Vân (Tổng hợp)
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	16.1 KB
ID:	371456  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09500 seconds with 13 queries