HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vì sao Mỹ hạ giá hung thần F-35?
Old 03-23-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Trước làn sóng “bài” F-35 của nhiều nước, công ty Lockheed Martin của Mỹ đã phải lên tiếng cam kết giữ giá bán loại máy bay “lắm tiền nhưng nhiều tật” này, Defense Aerospace cho biết.

Cận cảnh hung thần F35-B của Mỹ

Nguồn tin trên dẫn lời Giám đốc phụ trách dự án sản xuất F-35 của Lockheed Martin, ông Tom Burbage cam kết giá bán trung bình một chiếc F-35 cho Australia là khoảng 70 triệu USD. Những chiếc đầu tiên trong gói hàng sẽ có giá cao hơn. Nhưng những chiếc tiếp theo sẽ có giá bán thấp hơn mức 70 triệu USD.

Việc hạ giá thành những chiếc sau được ông Burbage giải thích là do tăng “năng suất” sản xuất F-35, hiện đạt tốc độ 4 chiếc mỗi tháng. Tuyên bố trên tương tự như “trò” tiếp thị mua càng nhiều hàng, giá càng rẻ để “dụ” khách hàng!

Bộ Quốc phòng Australia dự kiến đặt mua tổng cộng 75 chiếc F-35. Tuy nhiên, đến giờ Australia mới khẳng định chắc chắn sẽ mua 14 chiếc. Hai trong số này sẽ được giao hàng vào năm 2014. Những chiếc còn lại gồm 12 chiếc sẽ được chuyển giao cho Australia trong giai đoạn từ năm 2015-2017.

Theo kế hoạch, quyết định về việc có mua thêm một lô F-35 nữa hay không sẽ được Bộ Quốc phòng Australia thông qua trong năm sau, 2013. Thậm chí, phía Mỹ đã kỳ vọng Australia sẽ đặt hàng khoảng 100 chiếc F-35.

Tuy nhiên, tham vọng của Mỹ đang đứng trước nguy cơ đổ bể khi mới đây loại máy bay này bị chê không thương tiếc. Ủy ban liên hợp về đối ngoại, vũ khí và thương mại JSCFADT của Australia mới đây đã tiến hành cuộc họp nhằm đánh giá liệu có cần thiết phải mua F-35 của Mỹ cho Không quân Australia hay không.

Tại cuộc họp, đại diện của Trung tâm phân tích Air Power Australia và công ty RepSim chuyên sản xuất thiết bị mô phỏng đã đưa ra một tuyên bố gây sốc. Theo đó, Mỹ và Australia đang phát triển một mẫu máy bay “sai lầm” và không nên mua sắm.



Nhiều nước đang xem lại kế hoạch mua sắm F-35 vì giá "cắt cổ" nhưng chưa chứng minh được hiệu quả

Để tăng tính thuyết phục, công ty RepSim còn dẫn chứng kết quả một trận không chiến mô phỏng giữa 240 chiếc F-35 với một số lượng tương tự Su-35S của Nga. Chiến trường giả định là khu vực gần đảo Đài Loan vào năm 2018. Kết quả là F-35 đã thảm bại khi có tới 210 chiếc bị tiêu diệt. Chỉ còn 30 chiếc sống sót.

Trong khi đó, trận đánh giả định với số lượng tương tự giữa Su-35S với F-22 còn cho kết quả “khả quan” hơn khi có 139 chiếc F-22 lành lặn. Còn với F/A-18E/F Super Hornet thì không một chiếc nào sống sót. Với “bằng chứng” này, đại diện các bên tham dự cuộc họp đã nhất trí đề nghị Chính phủ Australia từ bỏ kế hoạch mua F-35. Thay vào đó là thuyết phục Mỹ bán cho F-22.



Một chiếc F-35C của Hải quân Mỹ đang được thử nghiệm

Trước đây, Tổng cục Kiểm soát thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết giá thành của F-35 đã bị “đội” lên 119 triệu USD mỗi chiếc kể từ năm 2007. Với lý do này, Mỹ muốn nâng giá bán F-35 cho các đối tác.

Theo tính toán, giá thành hiện này của một chiếc F-35A (loại cất hạ cánh thông thường, dự kiến thay F-16 và A-20) là 187,6 triệu USD. Còn giá thành của F-35C (cất hạ cánh thẳng đứng, dự kiến thay thế Harrier trang bị cho tàu sân bay) lên tới 258,3 triệu USD. Hiện chưa rõ giá thành của F-35B (cất cánh đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng, dự kiến thay thế F-18).



Chiến đấu cơ Harrier có khả năng cất hạ cánh thẳng đứng của Hải quân Mỹ dự kiến sẽ bị F-35C thay thế

F-35 là máy bay chiến đấu tàng hình do Mỹ hợp tác cùng nhiều nước chế tạo sản xuất. Hiện đã có Mỹ, Anh, Italia, Hà Lan, Na Uy, Đan Mạch, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada và Australia lên kế hoạch mua loại máy bay này. Israel và Singapore cũng đã ký hợp đồng mua F-35. F-35 cũng tham gia đấu thầu dự án F-X II nhằm cung cấp 60 tiêm kích cho Không quân Hàn Quốc với hợp đồng trị giá 7,9 tỷ USD.

Tuy nhiên, do giá thành liên tục bị đẩy lên và phía Mỹ có ý định nâng giá bán nên nhiều nước đang xem xét tới khả năng hủy hoàn toàn kế hoạch mua F-35 hoặc cắt giảm số lượng đã dự kiến.

Hồi giữa tháng 3/2012 vừa qua, Canada đã tuyên bố sẽ cắt giảm số lượng F-35 dự kiến mua là 65 chiếc nếu tổng giá trị hợp đồng vượt quá 8,5 tỷ đô la Canada và chi phí vận hành những chiếc F-35 trong thời hạn phục vụ vượt quá 7,5 tỷ đô la Canada.


Đông Triều
theo PNTD
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images655423_F_35_DD2_phunutoday.vn.jpg
Views:	28
Size:	10.9 KB
ID:	368506  
Old 03-24-2012   #2
xitrum2000
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Feb 2012
Location: some where in military base
Posts: 802
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
xitrum2000 Reputation Uy Tín Level 1
Default

on sale mại dôz
xitrum2000_is_offline  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11566 seconds with 13 queries