HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Iran 'không sợ bom hay tàu chiến'
Old 03-12-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad hôm qua tuyên bố Mỹ và các nước đồng minh nên từ bỏ thái độ hăm dọa bởi Tehran không sợ ǵ bom đạn, đồng thời khẳng định các lệnh cấm vận chống Iran chỉ là đ̣n tâm lư chiến.

Ông Mahmoud Ahmadinejad. Ảnh: EPA.

AFP cho biết, trong bài phát biểu được phát sóng trực tiếp trên truyền h́nh tại thành phố Karaj ở phía tây thủ đô Tehran hôm qua, ông Ahmadinejad nói Iran không sợ bom, tàu chiến và máy bay của các nước thù địch.

“Họ nói mọi biện pháp đều có thể được áp dụng. Hăy để những biện pháp đó mục ruỗng”, ông b́nh luận.

Tổng thống Iran nói Mỹ và các nước đồng minh nên “nói chuyện một cách lịch sự, công nhận quyền của các nước khác".

“Các vị nên hợp tác với chúng tôi, chứ không nên nhe nanh, phô trương vũ khí và bom”, ông nói.

Những lời b́nh luận của ông Ahmadinejad được đưa trong bối cảnh 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Đức sắp nối lại các cuộc đàm phán về chương tŕnh hạt nhân của Iran.

Mỹ liên tục nhấn mạnh rằng Washington không loại trừ bất kỳ biện pháp nào để đối phó với tham vọng hạt nhân của Tehran. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng sử dụng vũ lực đối với Iran trong giai đoạn hiện nay không phải là giải pháp sáng suốt. Ông cho rằng cộng đồng quốc tế vẫn c̣n cơ hội giải quyết bất đồng với Iran bằng biện pháp ngoại giao.

Trong khi đó nước láng giềng Israel liên tục tuyên bố khả năng tấn công vào các mục tiêu hạt nhân của Iran. Tel Aviv và Washington đang có bất đồng trong việc đối phó với chương tŕnh hạt nhân của Iran, với một bên th́ nôn nóng c̣n bên kia muốn tŕ hoăn các hành động quân sự.

Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei, nhà lănh đạo tối cao của Iran, hoan nghênh quan điểm của ông Obama, song cho rằng quyết tâm đối phó với Iran bằng lệnh cấm vận cũng chỉ là “ảo tưởng”.

Việt Linh
VNExpress
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	11
Size:	116.9 KB
ID:	365391  
Old 03-12-2012   #2
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Iran thách thức bom đạn và tàu chiến Mỹ

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad hôm qua (11/3) đă tiếp tục thể hiện thái độ thách thức đối với phương Tây bằng tuyên bố nước CH Hồi giáo không sợ một cuộc tấn công quân sự.

"Đất nước Iran không hề sợ bom, tàu chiến và máy bay chiến đấu của các bạn. Những vũ khí đó chẳng có giá trị ǵ", hăng thông tấn Fars dẫn lời Tổng thống Ahmadinejad phát biểu. Nhà lănh đạo Iran đă đưa ra tuyên bố này trong chuyến thăm đến thành phố Karaj ở phía tây đất nước.

"Các bạn nói với Iran rằng, mọi sự lựa chọn đang được đặt lên bàn. Vậy hăy để chúng lên bàn cho đến khi chúng bị mục nát. Thời đại của sự ngạo mạn, của chủ nghĩa thực dân đă qua và thời kỳ của sự vô lư của các bạn cũng đă qua lâu rồi”, ông Ahmadinejad nói thêm.

Những phát biểu đầy mạnh mẽ và cứng rắn trên của Tổng thống Iran là nhằm đáp trả cho tuyên bố gần đây của Washington về việc, Mỹ đang “đặt mọi sự lựa chọn lên bàn” trong vấn đề Iran, ám chỉ đến một cuộc tấn công nhằm vào nước CH Hồi giáo.

Các cường quốc phương Tây và Israel nghi ngờ Iran đang t́m cách sản xuất vũ khí nguyên tử. Iran bác bỏ cáo buộc này, khẳng định chương tŕnh hạt nhân của họ là v́ mục đích dân sự. Mặc dù vậy, Mỹ và Israel vẫn liên tục đe dọa sẽ tấn công phủ đầu vào các cơ sở hạt nhân của Iran.

Hồi cuối tuần trước, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Leon Panetta đă phát biểu rằng, nếu Mỹ tấn công Iran, hậu quả sẽ kinh khủng hơn rất nhiều so với một cuộc tấn công của Israel nhằm vào Iran.

Tuy nhiên, hiện giờ các quan chức Mỹ đều chưa muốn đánh Iran. Washington muốn Israel đợi thêm một thời gian cho các biện pháp ngoại giao và trừng phạt phát huy tác dụng với Iran. Tổng thống Obama hồi tuần trước đă t́m cách thuyết phục Thủ tướng Israel về vấn đề này nhưng có vẻ đă không thành công. Ông Netanyahu tuyên bố: “Không ai trong chúng tôi có thể đợi lâu hơn được nữa. Với tư cách là Thủ tướng Israel, tôi sẽ không bao giờ cho phép người dân của tôi sống trong nỗi lo bị tiêu diệt”.

Israel luôn coi Iran là mối đe dọa lớn nhất đối với sự tồn tại của nước này. Lư do là giới lănh đạo nước CH Hồi giáo thường xuyên đe dọa sẽ xóa sổ Nhà nước Do Thái ra khỏi bản đồ thế giới. Hơn nữa, Iran lại sở hữu một kho tên lửa lợi hại và đang bị nghi là sắp có vũ khí hạt nhân.


Kiệt Linh - (theo Reuters, RIA)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2012_432704.jpg
Views:	10
Size:	20.9 KB
ID:	365516  
Old 03-12-2012   #3
TOMMY8462
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,631
Thanks: 299
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 28
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
Default

de cho thang` iran nay`lao' cho da di.roi` truoc' sau gi` cung theo sadam ah.
TOMMY8462_is_offline  
Old 03-12-2012   #4
ntruyen
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2007
Posts: 73
Thanks: 5
Thanked 5 Times in 3 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 19
ntruyen Reputation Uy Tín Level 1
Default

Iran is nothing but BIG MOUTH
ntruyen_is_offline  
Old 03-12-2012   #5
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

không sợ sao để phuơng tây vào nước lục lọi khám xét chương tŕnh "làm giàu uranium" ???
sac_nguyensinh_is_offline  
 
User Tag List


Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.18848 seconds with 13 queries