HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Kỳ lạ cụ bà nghén thai “sợ” cơm, thịt đến … 46 năm
Old 02-27-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,890
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Chính xác là đã 16836 ngày cụ không hề động đến một hạt cơm nào, thực phẩm thịt cũng không. Điều kỳ lạ nữa là cứ ngửi thấy mùi cơm thì cụ lại bị nôn mửa, lên cơn co giật kinh hoàng.

Thế nhưng cụ vẫn sống khỏe mạnh, năm nay cụ 94 tuổi, vẫn còn minh mẫn, trò chuyện vui vẻ với mọi người.

Trong một lần tình cờ về Nghệ An công tác, tôi nghe được một câu chuyện khá ly kỳ về một cụ bà ở xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, đã gần 50 năm chưa bao giờ động đến một hạt cơm nào nhưng cụ vẫn sống khỏe, sống tốt, thậm chí là khỏe hơn nhiều so với những cụ cùng tuổi.

Nghén thai “sợ” cơm, thịt đến … 46 năm

Con đường vào nhà cụ Vưng đất đá ghồ ghề, ổ voi, ổ gà chi chít, ngồi trên xe máy mà cứ có cảm giác như đang ngồi ở ghế massage...mông vậy. Rồi căn nhà của vị chủ nhân chưa từng gặp cũng hiện ra trước mắt. Ngôi nhà ba gian lợp ngói nằm nép mình bên sườn núi trông thoáng mát, yên bình.


Cụ Nguyễn Thị Vưng đã có gần 50 năm không ăn hạt cơm, miếng thịt nào

Ra đón khách là một cụ già chừng khoảng trên dưới 90 tuổi. Bạn tôi nhanh nhảu: “Chào cụ Vưng, cụ khỏe chứ ạ. Cháu có người bạn muốn đến thăm cụ.”. Tôi cũng cúi đầu chào cụ một cách lễ phép.

Cụ nở nụ cười hiền hậu rồi mời chúng tôi vào nhà, uống nước chè xanh, trò chuyện cho vui. Qua câu chuyện mà cụ kể, tôi mới biết cụ chính là chủ nhân đang sở hữu thành tích có một không hai: gần 50 năm không ăn một hạt cơm, miếng thịt nào.

Cụ tên đầy đủ là Nguyễn Thị Vưng (SN 1918), quê cụ trước đây ở xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu. Khi nhà nước có chủ trương vận động người dân đi khai hoang phục hóa mở vùng đất mới, cả gia đình cụ gồng gánh kéo nhau lên mảnh đất Nghĩa Bình này lập nghiệp.

Trong ký ức của mình, cụ bảo bản thân sinh ra vào thời điểm đất nước đang đắm chìm trong ách áp bức, nô lệ của thực dân Pháp, cũng như bao cô gái thời đó.

Lên hai tuổi, cụ đã theo người chị đi mót rễ khoai, lớn lên chút thì đi đào củ mài trên rừng, hái quả bo bo về ăn. Cuộc sống thời đó khổ, nếu như nhà địa chủ, lý trưởng thì sướng nhưng gia đình xuất thân bần nông như cụ khổ hết chỗ nói.

Thời đó có được bát cơm ăn là ước mơ không thể thành hiện thực của những người nghèo. Năm 18 tuổi cụ Vưng được gia đình gả cho một người cùng thôn, cùng hoàn cảnh. Lần lượt những đứa con của đôi vợ chồng trẻ ra đời.

Cụ Vưng khôi hài nhớ lại: “Thời đó đâu có điện, cứ trời chập choạng là đi ngủ nên không “kiềm chế” được. Đến năm 1964 thì tôi đã sinh được 7 người con. Cũng trong năm này, theo chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước đi khai hoang, phục hóa, xây dựng vùng kinh tế mới, gia đình tôi lại dắt díu nhau lên xã Nghĩa Bình này dựng nhà, lập làng. Trước đây vùng này gọi là Nguyên Bình Sơn.


Việc cụ Vưng "đoạn tuyệt" với cơm, thịt bắt đầu từ lúc mang thai cô con gái út (trong ảnh là cụ Vưng và cô con gái út của cụ)

Vừa lên vùng đất mới chưa ấm chỗ thì cụ lại mang thai đứa con thứ 8 và cũng là đứa út. Sự việc kỳ lạ xảy ra với cụ từ cái đợt mang thai này. Bắt đầu từ tháng thứ 4 kể từ khi mang thai, cụ đột nhiên không muốn ăn cơm, thịt. Cứ ngửi thấy mùi hai thứ này lại nôn, mửa.

Gia đình nghĩ cụ bị nghén nên cũng không để ý mà cho đó là việc bình thường. Một ngày, hai ngày; một tháng, rồi hai tháng và nhiều tháng sau mọi người cũng không thấy cụ ăn cơm nên bắt đầu cảm thấy lo lo.

Rồi đứa con thứ 8 sinh ra mà cụ Vưng vẫn không thể nào ăn được cơm. Hằng ngày cụ chỉ ăn khoai, ngô, thực phẩm thì có cá, rau, tuyệt đối không động đến thịt, bất kỳ đó là thịt gì.

Xem cơm, thịt là … kẻ thù số một

Sau khi cụ Vưng sinh con, ở cữ xong, mọi người trong gia đình sợ cụ bị bệnh gì nên chồng, các con cụ lo lắng vội vàng đưa cụ đi khám ở bệnh viện. Từ bệnh viện Tân Kỳ, Diễn Châu rồi vào tận Vinh nhưng các bác sĩ đều lắc đầu trước “căn bệnh” kỳ lạ không ăn được cơm, thịt của cụ.

Tất cả các bệnh viện đều có chung một kết luận: “Sức khỏe bình thường, không có biểu hiện của bệnh tật”. Nghĩ rằng bệnh viện chẩn đoán chưa đúng hoặc có thể chưa tìm ra bệnh nên gia đình lại chuyển sang tìm thuốc nam cho bà.

Hễ nghe ai nói ở đâu có thầy Lang nào giỏi là gia đình lại lặn lội đưa cụ đến nhờ thầy bắt mạch, kê đơn bốc thuốc. Thế nhưng, đã đi hết những thầy được cho là giỏi nhất trong vùng thì cũng không ai tìm ra bệnh của cụ. Họ chỉ lắc đầu và phán như bệnh viện là sức khỏe bình thường.

Không còn cách nào khác, những người con của cụ lại đành đưa cụ về nhưng trong thâm tâm vẫn lo lắng nếu cứ không ăn cơm như thế thì cụ sẽ "ra đi sớm".

Mỗi lần gia đình nấu cơm hay thịt thì cụ Vưng lại phải đi thật xa để trốn cái mùi vị của nó. Cứ ngửi thấy mùi này là cụ lại nôn, mửa, lên cơn co giật dữ dội.


Dù đã bước qua tuổi xưa nay hiếm, có gần 50 năm không ăn một hạt cơm, miếng thịt nào nhưng cụ Vưng trông vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn so với tuổi của mình.

Kể từ ngày xảy ra sự việc kỳ lạ mà chính cụ cũng không tin và không hiểu nổi sao mình lại bị như thế thì cụ Vưng luôn xem cơm, thịt là kẻ thù số một đối với mình. Với cụ bệnh tật, đau ốm không bằng việc cụ ngửi phải mùi cơm, thịt thì khốn khổ vô cùng.

Cụ kể lại một vài câu chuyện vui liên quan đến “căn bệnh” kỳ lạ mà cụ mắc phải cho tôi nghe. Đó là một lần cụ sang nhà hàng xóm chơi, biết “bệnh” của mình nên cụ không sang buổi gần trưa mà sang buổi 8h sáng. Cứ đinh ninh là gia đình này chưa nấu cơm trưa.

Nhưng khi vừa bước vào trước cửa nhà cụ Vưng bỗng nhiên nằm lăn ra, chân tay co giật liên hồi, miệng nôn, mửa ầm ầm. Cả gia đình hàng xóm hốt hoảng gọi con cháu sang hỗ trợ đưa bà về nằm nghỉ.

Thì ra, do sáng sớm hôm đó gia đình hàng xóm có cô con gái đi xa về. Thương con đi đường dài mệt, lại đói bụng nên bà mẹ đã nấu cơm. Không ngờ cụ Vưng lại sang đúng cái lúc cô gái đang ngồi bên nồi cơm vừa nấu xong còn bốc hơi nghi ngút. Thế là cụ lại lên cơn.

Lại có lần khác, cụ đi thăm anh em họ hàng ở quê cũ Diễn Châu. Thời đó huyện Diễn Châu tương đối phát triển, nhà anh em cụ có người mua được nồi cơm điện. Cụ Vưng xuống chơi thì lại ngồi đúng chỗ đang cắm nồi cơm.

Khi nồi cơm sôi, hơi bốc lên thì cũng là lúc cụ Vưng lại nằm lăn đùng ra “ăn vạ”. Nhà anh em chẳng hiểu chuyện gì (vì trước đây chưa nghe kể) vội vàng gọi xe cấp cứu đưa bà đi bệnh viện. Nhưng rất may là có người con của cụ đi cùng nên biết bệnh cụ và đưa vào nhà nằm nghỉ một buổi thì cụ khỏe lại.

Một điều kỳ lạ nữa là chỉ với củ sắn, củ khoai sống qua ngày nhưng sức khỏe của cụ Vưng không kém, thậm chí còn hơn những cụ cùng lứa tuổi. Điều đặc biệt, sắn, khoai, ngô, những thứ mà cụ ăn được thì cũng chỉ mình cụ nấu là cụ ăn chứ người khác nấu là cụ lại không nuốt nổi.

Và cứ như thế, cụ Nguyễn Thị Vưng đã không đụng đến một hạt cơm, miếng thịt nào trong gần 50 năm trời nhưng cụ vẫn sống khỏe mạnh bình thường. Câu chuyện kỳ lạ đến mức không tưởng như vậy mà lại có thật. Dân ở vùng này coi cụ là một “dị nhân” có một không hai mang trên mình “căn bệnh” độc, lạ.

(Còn nữa)
Theo Giang Uyên/Infonet
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	so_com_thit_50_nam_giaoduc.net.vn.JPG
Views:	8
Size:	85.6 KB
ID:	361739  
Old 02-27-2012   #2
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Talking

Vậy thì lấy gen của cụ này cấy ra 1 đạo quân thứ 3 thì Tàu hết đường chống cự.
Hôm trước thì lấy gen một người mấy mươi năm không ngủ, để làm lính canh gát, còn gen của một người mấy mươi năm chỉ uống toàn nước trà làm lính xung kích, đặc công, bộ binh, không quân, hải quân...
sac_nguyensinh_is_offline  
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13390 seconds with 13 queries