HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nhà đài cãi lý, khán giả truyền hình "nhịn" Super League?
Old 12-28-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Đến hết ngày hôm qua (27.12), vẫn chưa tìm thấy lời giải cho vấn đề bản quyền truyền hình các giải bóng đá quốc gia. Mỗi đài đều có lý lẽ riêng, cho rằng mình mới đúng, chưa ai chịu ai.

Đi tìm vai trò của VTV

Đến nay, chưa ai quên dư luận từng bức xúc thế nào khi không được xem các giải bóng đá hàng đầu thế giới một cách thoải mái từ khi K+ xuất hiện. Dân lao động có thu nhập 1-2 triệu đồng/tháng, đặc biệt bà con nông dân nghèo đành ngậm bồ hòn làm ngọt khi món ăn tinh thần bị cắt giảm một cách vô lý. VTV với tư cách là một đài truyền hình quốc gia không thể vô can. Cần nhớ, VTV là đài quốc gia, hoạt động bằng tiền đóng thuế của dân chúng. Vậy ưu tiên của VTV là quyền lợi của dân chúng, của những người đóng thuế chứ không phải kinh doanh.

Vẫn còn ấm ức vì không được xem các trận đấu ngày Chủ nhật Giải ngoại hạng Anh, phía trước, người hâm mộ nhiều khả năng bị "cắt" nốt Super League (V.League trước đây). Vậy vai trò của VTV ở đâu khi để các CĐV liên tiếp chịu thiệt?

Có thể thấy một điều đương nhiên là hợp đồng có thời hạn 20 năm mà Công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu (AVG) đã ký kết với VFF hoàn toàn hợp pháp. AVG cũng đã cho các đài phát sóng miễn phí mùa giải 2011. Năm 2012, AVG sẽ sản xuất, thu-ghi các trận đấu rồi truyền về các nhà đài và đề nghị chia đôi thời lượng quảng cáo (trước, trong, sau trận đấu), chia lợi nhuận với các nhà đài như lời của ông Phạm Nhật Vũ - Chủ tịch HĐQT AVG.

Bản quyền truyền hình các giải bóng đá quốc nội vẫn chưa được thống nhất


Nói cách khác, trong cuộc tranh cãi bản quyền truyền hình, AVG đã thể hiện thái độ hợp tác vì cái chung, sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Vấn đề còn lại là thiện chí từ các nhà đài, đặc biệt là VTV mà thôi.

Tất cả vẫn phải chờ…


Thay vì giải quyết dứt điểm vấn đề bản quyền truyền hình, hôm qua (27.12), VPF đã có cuộc làm việc với cơ quan an ninh, hướng tới việc kiên quyết đấu tranh, làm rõ, triệt tiêu những hành vi tiêu cực trong mùa giải mới.

Trao đổi với PV chiều qua (27.12), ông Phan Ngọc Tiến - Phó ban Thể thao giải trí và Thông tin kinh tế VTV cho biết: "Khúc mắc trong công tác đàm phán giữa chúng tôi và AVG nằm ở quyền chọn trận đấu chứ không phải là vấn đề kinh phí, quảng cáo. Quyết định cuối cùng thuộc về AVG chứ không phải chúng tôi".

Dù vậy, trong ngày 26.12, AVG đã có công văn gửi VTV với nội dung đồng ý để VTV mua 34 trận của cả mùa với giá 40 triệu đồng/trận và sẽ phát chủ yếu trên VTV3, VTV2. Trong số 34 trận đấu này, AVG chọn trước 13 trận, VTV được chọn 21 trận còn lại. Nhưng thực tế VTV vẫn chưa thỏa mãn vì họ cho rằng chỉ được chọn 12 trận (vì có 9/21 trận rơi vào thứ 2 và thứ 6). Và đến giờ hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Còn ông Vũ Quang Huy - Phó Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC nói: "Chúng tôi vẫn đang nóng lòng chờ kết quả cuộc đàm phán giữa VPF và AVG rồi mới quyết định được. VTC mong muốn có sóng sạch để tự sản xuất, phục vụ người hâm mộ".

Trong khi đó, ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng Giám đốc VPF nói: "Tôi không biết thông tin cho rằng VPF sẽ họp với AVG vào ngày 27.12 xuất hiện từ đâu ra. Hiện tôi vẫn chưa thể khẳng định chúng tôi sẽ họp vào lúc nào". Riêng bầu Kiên, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty VPF thì nói: "Chúng tôi sẽ chủ động thông báo tới báo chí khi có cuộc họp bàn về bản quyền truyền hình giữa VPF và AVG".

Như vậy, chỉ còn vài ngày nữa Super League 2012 sẽ chính thức khởi tranh nhưng chuyện phát sóng truyền hình giải đấu này vẫn rối như canh hẹ.

Theo Dân Việt
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20111228094126_superleague.jpg
Views:	8
Size:	40.3 KB
ID:	345957  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10204 seconds with 13 queries