HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Những sản phẩm gây thất vọng đến từ Sony Ericsson
Old 12-02-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Đã từng dẫn dắt thị trường di động với những chiếc Walkman phone, nhưng giờ đây Sony tỏ ra khá đuối với những sản phẩm tẻ nhạt.

Và đây là những sản phẩm đáng thất vọng của Sony:


Sony Ericsson Xperia Play


Ngay khi chiếc game phone này xuất hiện, đã có khá nhiều dị nghị và hoài nghi về tương lai của nó, dựa trên những bài học nhãn tiền của Nokia N-Gage.


Tuy nhiên, thời điếm Quý I, Sony Ericsson đã đưa ra những tuyên bố khá hùng hồn về một tương lai sáng lạn cho Xperia Play và cùng với đó là những hứa hẹn về một hệ thống game đa dạng, độc quyền cho hệ máy này.

Không một tựa game độc quyền nào ra mắt sau đó dành cho Xperia Play, nếu như không muốn nói toàn có... sau iPhone hay thậm chí là các tựa game hay lũ lượt kéo hết lên hệ máy "Táo khuyết".

Ngay cả lời hứa về kho game PSX đình đám một thời dành riêng cho máy dường như cũng bị Sony Ericsson quên lãng bởi tới giờ phút này và nếu game thủ nào muốn tận hưởng cái cảm giác game PS1 trên máy sẽ phải tìm đến giả lập FPSeCe cho Android.

Sony Ericsson Xperia Arc S

Lại một lần nữa cách làm ăn chụp giật của Sony Ericsson lại phơi bầy khi cho ra mắt Xperia Arc S - những tưởng là sự nâng cấp đáng giá cho Xperia Arc ra mắt năm ngoái.


Máy không có bất cứ thay đổi nào từ kiểu dáng cho đến HĐH và thậm chí cả lộ trình nâng cấp lên các phiên bản Android mới hơn.

Nhưng điều phản cảm nhất ở sản phẩm này - cái mà "móc túi" người dùng gần 3 triệu so với Xperia Arc chính là ở vi xử lý Snapdragon M8255T được Sony Ericsson quảng cáo là xung nhịp cao hơn, lên tới 1.4GHz.

Hỡi ôi, đó chỉ là một dòng chip với cấu trúc y hệt trên Snapdragon M8255 tích hợp trên sản phẩm tiền nhiệm Xperia Arc và cái hơn có lẽ là nó được ép xung từ 1GHz lên 1.4GHz. Quả là một cách "làm tiền" trắng trợn của Sony Ericsson với người dùng.

Sony Tablet S1

Tính tới thời điểm ra mắt, có lẽ do đã năm được tương lai sẽ chia tách với Ericsson nên Sony đã chủ động thu gọn thương hiệu trên bản Tablet S1. Lộ diện qua những bản thiết kế hoành tráng từ cách đây 1 năm, Tablet S1 ra mắt trong sự... thờ ơ của người tiêu dùng cùng mức giá cao khiếp khủng.


Những gì tồi tệ nhất ở một tablet thì S1 đều có đủ: thiết kế dày, thô; vỏ máy đen bóng dễ in vân tay, khe gắn thẻ nhớ chuẩn SD thay vì microSD.

Giờ đây, chẳng còn mấy ai nhớ đến Tablet S1 của Sony cũng như kỳ vọng vào các phiên bản kế tiếp. Thậm chí, nó còn chẳng xuất hiện trên các chợ điện tử bởi giá thành đầu vào cao mà chẳng dễ để tìm khách.

PlayStation Certified

Gắn với Xperia Play, Sony Tablet S1 và cả những tuyên bố hùng hồn rằng sẽ phát triển trên các hệ máy Android đủ cấu hình, cuối cùng sau gần 1 năm ra mắt, đã đến lúc ta đặt dấu chấm hỏi rằng PlayStation Certified nằm ở đâu?


Đồng ý rằng ý tưởng này rất hay bởi nếu làm tốt thì nó sẽ mở ra một cánh cửa mới cho các hệ máy Sony Ericsson nói riêng và Android nói chung trong cuộc chiến chống lại "máy chơi game cầm tay bán chạy nhất thế giới" iPhone và AppStore.

Tuy nhiên, ông lớn lại cho cả cộng đồng ăn một quả hớ to khi chẳng có gì xuất hiện ngoài dăm ba game PSX èo uột cài sẵn trên vài hệ máy Xperia.

Chẳng mấy hy vọng gì ở ông lớn này về tương lai của PlayStation Certified nữa bởi đến đầu năm 2013, các tựa game PSX sẽ chẳng khác gì game máy "bốn nút" khi đặt cạnh các dự án game mobile mới trên các lõi GPU cao cấp, mà chắc chắn iOS sẽ là nền tảng tiên phong.

Sony Ericsson

Tiếc cho một thương hiệu mạnh khi giờ đây nó sắp chỉ còn là lịch sử. Đành rằng thương trường là mua-bán-sáp nhập nhưng Sony Ericsson đã đánh mất quá nhiều mặc dù khi mới gia nhập thị trường di động, thương hiệu này nổi tiếng là nhà sản xuất tiên phong trong công nghệ.


Giờ đây, khi sắp chỉ còn là Sony, hãng điện thoại Nhật Bản này lần lượt cắt giảm các sản phẩm của mình trong đó bao gồm cả việc ngừng hỗ trợ bộ phần mềm Sony Ericsson PC Suite. Trong lịch sử thì đây là hệ đồng bộ dữ liệu khá tốt, sánh ngang với Nokia PC Suite, dành cho mọi dòng máy di động của hãng với các thao tác như đồng bộ mail, danh bạ, tin nhắn cũng như sao lưu chúng một cách hoàn hảo.

Ngay cả dòng máy Cybershot đình đám của hãng từng một thời tung hoành giờ cũng đã biến mất hoàn toàn và nếu muốn tìm một chút gì đó từ Sony ở một cảm giác điện thoại ảnh số chuyên nghiệp, hãy sắm...iPhone 4S vì nó được tích hợp cảm biến của hãng điện tử Nhật Bản này.

Theo MaskOnline
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	7.4 KB
ID:	338977  
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09597 seconds with 13 queries