HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Tài sản của “trùm nợ” Nguyễn Thị Dậu đang ở đâu?
Old 11-27-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Ngày 21/11, trùm nợ Nguyễn Thị Dậu đã ra đầu thú. Số chủ nợ của Nguyễn Thị Dậu cho đến thời điểm này là lên tới 52 người, song số tài sản mà cơ quan công an tạm thời kê biên chẳng đáng gì so với khoản nợ kếch xù lên tới hàng trăm tỷ đồng.


Sinh năm 1963, tuổi Mão, đứng hàng chữ Quý, theo âm lịch, Nguyễn Thị Dậu năm nay đúng tuổi 49, cái tuổi vốn bị tử vi xem là “kỵ”.“Kinh doanh” từ năm 2009, được biết đến như những “tỷ phú” mới nổi của đất Hà Đông, lúc nào cũng sẵn sàng tiền tỷ trong người, rồi “đuổi đi không hết” những người mang tiền đến… xin được cho vay, vậy mà, bà Dậu đã “ngã” đúng vào cái tuổi “xung” của mình.


Kinh hoàng chủ nợ



“Tín dụng đen” và những hệ lụy của việc thanh toán không sòng phẳng của nó mà mới nghe đến cụm từ này nhiều người đã phải rùng mình. Nhưng nếu như trực tiếp chứng kiến cảnh hàng chục chủ nợ bao vây nhà con nợ Nguyễn Thị Dậu ở số 5 phố Nguyễn Thái Học, quận Hà Đông (Hà Nội) thì mới cảm nhận được hết sự “khủng khiếp” của tín dụng đen. 18h ngày 2/11, đồng nghiệp nhắn tin qua điện thoại: “Bà Dậu bỏ trốn rồi. Các chủ nợ đang vây nhà, đập phá”. Đường Nguyễn Trãi ngày hôm đó vốn đông lưu lượng phương tiện, nhất là giờ tan tầm. Nhưng sự đông đó chưa thấm vào đâu so với khu vực ngã ba Nguyễn Thái Học - Quốc lộ 6, lối vào nhà bà Dậu. Ngót nghét nghìn người, cả chủ nợ và những người hiếu kỳ, chen đặc toàn bộ lòng đường Nguyễn Thái Học, tràn ra Quốc lộ 6. Chỉ huy CAQ Hà Đông hôm đó, suốt từ 3h chiều, đã phải huy động toàn bộ đội ngũ bảo vệ dân phố, dân phòng, CSTT của các phường trên địa bàn, phối hợp cùng các đội nghiệp vụ CAQ để đảm bảo công tác trật tự, xử lý những người quá khích. Một chiếc xe bán tải của công an phường được huy động, chắn ngay trước cửa ngôi nhà “trùm nợ” Dậu.



Tâm điểm của sự tụ tập biển người ấy là ngôi nhà số 5 đang bị khóa kín cổng sắt. Trước đó cả nửa tháng trời, khi bà Dậu còn “cố thủ” trong nhà, nào là vòng hoa, mắm tôm, rồi các dòng chữ chửi bới lúc nào cũng thường trực quanh địa chỉ này. Khi biết tin Dậu “mất tích”, chủ nợ thông tin nhau kéo đến, đập phá tan hoang toàn bộ mặt tiền rồi tìm cách đột nhập vào trong để xem còn gì “vơ vét” được. Những có lẽ vô ích. Hì hụi nhiều tiếng đồng hồ ra vào nhà Dậu bằng lối… sân thượng của các hộ liền kề, một số chủ nợ may mắn nhất cũng chỉ lấy được bộ sa-lon cũ nát. Mãi đến gần 24h đêm hôm đó, đám đông mới chịu giải tán. Địa chỉ số 5 phố Nguyễn Thái Học tạm yên 1 ngày sau đó, khi CQĐT tiến hành kê biên, niêm phong tài sản.




Lực lượng chức năng có mặt để đảm bảo trật tự trước việc chủ nợ bao vây,
đập phá nhà Nguyễn Thị Dậu tối 2/11





Chỉ còn 2 đồng xu trong két sắt



Được CQĐT đồng ý cho tiếp cận Nguyễn Thị Dậu ngay hôm “trùm nợ” ra đầu thú (sáng sớm ngày 21/11), PV có đủ thời gian để quan sát, ghi nhận diễn biến tâm lý, thái độ của người đàn bà tuổi Quý Mão này. “Trùm nợ” im lặng đến mức… lỳ lợm. Hỏi sức khỏe, hỏi thời gian qua đi đâu, có sợ bị chủ nợ tìm thấy không, Dậu chỉ trả lời bằng cách…lắc đầu và xua tay. Dậu được người nhà đưa đến địa chỉ số 7 Thiền Quang đầu thú cùng túi nilon cũ đựng đầy quần áo. Ngay sau đó, Dậu được bàn giao sang Văn phòng cơ quan CSĐT- 55 Lý Thường Liệt- để xử lý theo thẩm quyền. Hơn 20 ngày “mất tích” trong sự cay cú của các chủ nợ và sự truy lùng gắt gao của lực lượng công an, Nguyễn Thị Dậu có lẽ đã đủ thời gian để chọn giải pháp “an toàn” cho mình đó là đến cơ quan công an đầu thú, thay vì cứ chui lủi bên ngoài, phải trốn tránh sự rình rập, truy lùng ráo riết của các chủ nợ. Và trong tình cảnh không còn một xu dính túi, trùm nợ này đã không còn đường lùi nào khác là ra đầu thú.



Được biết Dậu không đầu tư, kinh doanh gì nhưng huy động một số lượng vốn rất lớn. So với các con nợ bị công an Hà Nội bắt trước đó, Dậu “kinh doanh” kém nhất. Vụ Quang- Quyên ở thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng - vợ chồng này là giám đốc công ty kinh doanh vàng bạc và dịch vụ về ô tô. Vụ vỡ nợ ở Phú Xuyên, con nợ Cúc cũng từng đầu cơ vàng, và cho đến khi vỡ nợ cũng kịp sở hữu gần chục mảnh đất ở Phú Xuyên, trong đó có mảnh ngót nghét 1.000 m2. Cơ quan chức năng kê biên, xác định tài sản của Nguyễn Thị Dậu chỉ có ngôi nhà 7 tầng (mặt sàn diện tích chỉ vài chục m2) ở phố Nguyễn Thái Học - Hà Đông; 1 ngôi nhà diện tích 101m2 cũng ở quận Hà Đông; cùng 2 mảnh đất được một “đối tác” của Dậu tên là T. thế chấp. Quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của Dậu, CQĐT tìm thấy được 1 chiếc két sắt bên trong có… 5 chiếc chìa khóa và 2 đồng xu của Hongkong mệnh giá 1 đồng. Bản thân Dậu hôm ra đầu thú không mang theo tài sản có giá trị và bước đầu khai nhận không còn đồng nào. Việc Nguyễn Thị Dậu có còn tài sản hay không cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ.



Vay người mới để… trả cho người cũ



Cho đến cuối ngày 23/11, CQĐT “chốt” danh sách 52 người đã cho Nguyễn Thị Dậu vay tiền. Khám xét nơi ở của Dậu, cơ quan công an cũng tìm thấy quyển sổ thể hiện danh sách trên, cho thấy việc Dậu vay - trả tiền diễn ra từ khoảng năm 2009. Theo đó, số tiền Dậu vay khoảng 139 tỷ đồng, 10.000 USD và 31 cây vàng. Tuy nhiên hiện tại mới chỉ có 31 người làm đơn và trực tiếp đến cơ quan công an trình báo việc cho Dậu vay tiền, tổng cộng 46 tỷ đồng. Cách thức huy động vốn của Dậu là bắt đầu từ chính những người thân, quen, bạn bè, rồi mở rộng cả những người bán rau, bán nước, “xe ôm”. Như nhiều đường dây, đối tượng “tín dụng đen” khác, ban đầu, Dậu hứa hẹn và trả lãi suất cao, đúng hẹn. Vì không đầu cơ, kinh doanh gì nên tiền trả lãi được Dậu… lấy từ tiền vay của người mới trả cho người cũ. Một chủ nợ khi đến CQĐT tường trình đã không giấu được sự uất ức: “Tôi chơi với nó từ hơn 20 năm nay, vậy mà cũng bị lừa hơn 700 triệu. Từ ngày nó tuyên bố vỡ nợ, tôi phải bỏ mọi công việc ra bán trà đá, để vừa trả nợ, vừa xem nó có trốn không. Anh trai tôi cho nó vay tiền, bây giờ cũng phải bán nhà cửa để trả nợ”.



Theo thông tin chúng tôi nắm được, trong số những cá nhân đã cho Dậu vay tiền nhưng vẫn chưa đến trình báo cơ quan công an, có một cá nhân đã “đầu tư” tới hơn 40 tỷ đồng. Cá nhân này được hưởng lãi suất mỗi ngày khoảng 3.000 đồng đối với 1 triệu đồng cho vay. Đây được xem là cá nhân được hưởng lãi suất cao, bởi tùy từng trường hợp hoặc tùy theo số tiền vay, Dậu chỉ trả lãi khoảng 2.000 đồng cho 1 triệu đồng vay mỗi ngày. Theo tính toán của CQĐT cũng như lời khai ban đầu của Dậu, mỗi tháng “trùm nợ” phải trả lãi khoảng trên 4 tỷ đồng. Một nguồn tin đáng chú ý đang được CQĐT xác minh, là phần lớn số tiền đi vay, Dậu đem cho người khác vay tiếp.



Nguyễn Thị Dậu ra đầu thú, và CQĐT đang hoàn tất hồ sơ, tạm giam “trùm nợ” về hành vi lạm dụng tín nhiện chiếm đoạt tài sản. Nguyễn Thị Dậu sẽ không thoát được gánh nợ cả trăm tỷ đồng, nhưng trong vụ án này, điều rút ra chính là câu đúc kết của người xưa: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Nếu các chủ nợ không ham, không tham, thì đã chẳng rơi vào cảnh trắng tay như bây giờ.



Theo An Ninh Thủ Đô
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	kham227112011_6b2e7.jpg
Views:	9
Size:	37.5 KB
ID:	337648  
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09360 seconds with 13 queries