HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đôi vợ chồng son bị giết hại vì 'cái chết danh dự'?
Old 11-25-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Đối tượng phải nhận cái chết danh dự thường là những người phụ nữ bị coi là làm ô uế thanh danh gia đình và dòng tộc, những người kết hôn “nhầm đối tượng”, ngoại tình hay thậm chí cả các cô gái bị cưỡng hiếp khi chưa kết hôn.

Saif Rehman, 31 tuổi và cô vợ Uzma Naurin, 30 tuổi đã bị giết sau khi chiếc xe chở họ bị phục kích ở Gujrat vào hôm 1/11 vừa qua. Người ta kể rằng Rehman bị một nhóm đàn ông bắn chết ngay tại hiện trường còn vợ của anh bị bắt cóc, sau đó mới bị giết chết.

Rehman đã sống ở Glasgow được khoảng 6 năm và quen vợ mình – Uzma tại đám cưới của một người bạn. Cặp đôi này đã tiến tới hôn nhân ở Glasgow vào tháng 2 vừa qua.

Một người bạn của họ - Saif Ali tới từ Cumbernauld, Bắc Lanarkshire (Scotland) mặc dù không phải là một nhân chứng, nhưng khẳng định anh ta đã được nghe kể lại về những gì đã xảy ra với cặp vợ chồng xấu số này.
Saif Ali cho biết, anh được nghe kể lại rằng vào thời điểm bị giết hại, cặp vợ chồng này đang trên đường trở về nhà sau chuyến mua sắm: “Họ đang trên đường trở về nhà thì đột nhiên tài xế dừng xe lại. Có tới bốn người trong chiếc xe dừng ngay trước xe họ. Bọn chúng đã kéo Rehman, em gái và vợ của anh ấy ra khỏi xe. Ngay khi lôi được Rehman ra ngoài, chúng đã bắn chết anh ấy mà không thèm nói gì cả.
5 phút sau khi rời hiện trường, chúng đã giết nốt Uzma Naurin. Có lẽ là khoảng 3 – 4 giờ sau đó, người ta mới tìm thấy thi thể Uzma Naurin trong một bụi cây nào đó ven đường”.

Sau vụ tấn công trên, tài xế và hai hành khách còn lại trên xe là em gái Rehman và cô con gái 2 tuổi của họ lại không hề hấn gì.
Cảnh sát Pakistan hiện đang tìm kiếm những người thân của doanh nhân Scotland này và vợ. Các thám tử cho hay, họ muốn nói chuyện với bố mẹ của Uzma Naurin.
Cơ quan Ngoại giao Liên hiệp vương quốc Anh đã không thể can thiệp vào vụ án trên bởi Rehman mang quốc tịch Pakistan trong khi vợ anh là một công dân Mỹ.

Shakir Rehman, em trai của Saif Rehma, hiện đang sống ở Abbottabad, nơi người ta tìm thấy trùm khủng bố Osama bin Laden vào đầu năm nay và là ông chủ một cửa hàng điện thoại ở Glasgow đã nói với tờ Daily Telegraph rằng cặp vợ chồng này tới Pakistan để dự đám cưới của anh ta từ tháng trước. Sau đó, họ tới Gujrat để thăm cha của cô Naurin rồi mới bị sát hại khi đang trên đường trở về nhà sau chuyến mua sắm ở gần đó.

Anh này nói: “Chúng tôi bị sốc trước những gì đã xảy ra. Họ đi cùng với tài xế riêng của cha Naurin, nhưng lái xe này hiện vẫn đang bị mất tích.
Gần đây, những mối căng thẳng giữa người thân hai bên gia đình mới nổi lên. Vấn đề là ở chỗ họ tới từ hai quốc gia khác nhau, và lại kết hôn ở một đất nước ngoài Pakistan – tại Anh.
Mọi người đã tới dự đám cưới của họ và nó diễn ra rất tốt đẹp. Trong những tấm ảnh cưới của anh chị tôi, tất cả mọi người đều mừng cho họ. Nhưng dường như giờ đây, một vài người thân của họ lại cảm thấy không hài lòng và cha của Naurin cũng đã mất tích”.


Trong khi đó, những người bạn ở Scotland cho hay, Naurin là nhân viên bán hàng tại quán café Costa ở New Jersey. Cô lớn lên tại New York – nơi cha cô làm tài xế lái taxi. Shakir cho biết thêm, cặp đôi này đã phải cố gắng rất nhiều, cùng nhau vượt qua nhiều thử thách để có thể duy trì mối quan hệ bền lâu giữa họ và từng có ý định tới Mỹ để bắt đầu một cuộc sống mới cùng nhau.
Theo Rana Shahid Pervaiz, cảnh sát viên đứng đầu vụ điều tra này, các tay súng chỉ nhắm mục tiêu vào cặp vợ chồng này. Ông nói: “Theo kết quả điều tra sơ bộ, đây không phải là một vụ cướp thông thường bởi những kẻ tấn công không lấy đi hành lý của họ sau khi giết người. Ngoài ra, 3 người khác cùng ngồi trong xe lúc đó lại chẳng hề hấn gì.
Chúng tôi đã liên hệ với đại sứ quán Mỹ ở Islamabad để tìm ra nơi ở của bố mẹ Uzma Naurin và tìm hiểu xem liệu đây có phải là một cái chết danh dự hay không”.

Những cái chết danh dự hiện vẫn đang rất phổ biến tại Pakistan, đặc biệt tại những vùng nông thôn hẻo lánh. Đối tượng phải nhận cái chết danh dự thường là những người phụ nữ bị coi là làm ô uế thanh danh gia đình và dòng tộc, những người kết hôn “nhầm đối tượng”, ngoại tình hay thậm chí cả các cô gái bị cưỡng hiếp khi chưa kết hôn.
Vào năm ngoái, 3 thành viên trong cùng một gia đình người Anh đã bị sát hại một cách dã man ở gần Gujrat và cảnh sát tin rằng họ đã phải nhận “cái chết danh dự”.

Theo VTC
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	17
Size:	21.2 KB
ID:	337180  
Old 11-27-2011   #2
ykiengopvui
R3 Hảo Kiếm Khách
 
ykiengopvui's Avatar
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 315
Thanks: 1
Thanked 8 Times in 6 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 15
ykiengopvui Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đôi vợ chồng son bị giết hại vì 'cái chết danh dự'?

tu'a. de^` cua bat cu' mot bai viet nao, bao', bai hat,(song) hoac bai lua^n. van nghiem cam co' dau question mark (?) khong biet nguoi viet bao hoc cach nay tu ai nhung do la` sai
vi dau^' hoi? (?) se tu'. dong bien tu'a de^` thanh mot cau hoi. toi de^? y thay bao vn viet thuong co question mark sau tu'a de^`
in english: a title does not come with a question mark, you put a question mark at the end of a sentence only if you are asking a question!

Last edited by ykiengopvui; 11-27-2011 at 22:05.
ykiengopvui_is_offline  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10654 seconds with 13 queries