HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vy Oanh: 'Tôi không rập khuôn Thủy Tiên'
Old 10-27-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Thích hát những ca khúc tự sáng tác nhưng giọng ca "Em rất nhớ anh" khẳng định, cô hoàn toàn không bắt chước những gì nữ ca sĩ "Muộn màng" đã làm.


- Hiện tại, có vẻ con đường để nổi tiếng nhanh nhất là hát một ca khúc hoặc ăn vận theo phong cách... thảm họa. Vy Oanh nghĩ sao?

- Tôi không nghĩ như vậy vì để gây sự chú ý thì rất dễ, nhưng tồn tại trong lòng người hâm mộ lại là một chuyện khác. Riêng tôi sẽ rất hạnh phúc khi được mọi người nhắc đến với một chút trìu mến và nhất định phải là một người nghiêm túc trong công việc.

Đã dùng đến hai từ nghệ thuật và là người của công chúng, tôi nghĩ mình nên có một chút trách nhiệm để gìn giữ môi trường nghệ thuật. Không riêng ca sĩ, những chuyện lạ thường được mọi người rất hiếu kỳ, thu hút lượt truy cập tăng nhanh nên mọi người lầm tưởng đó là nổi tiếng. Điều gì dễ đến thì rất dễ đi và không gì có thể tồn tại nếu không có tài năng thực thụ.

- Có khi nào bạn nghĩ mình sẽ hát một ca khúc thuộc dạng... "thảm họa" để được nổi tiếng nhanh hơn?

- Tôi không có định nghĩa cho một ca khúc được gán mắc là thảm hoạ. Nếu không có người nghe, không được nhiều người biết đến thì những ca khúc vẫn bị gọi là thảm họa đã không tồn tại và không có thêm những ca khúc mới ra đời. Chỉ có một điều tôi chắc chắn nhất là những ca khúc tôi hát đều phải có ca từ và giai điệu đẹp.


Vy Oanh khẳng định, cô không rập khuôn những gì Thủy Tiên từng làm dù họ cùng trang lứa và cùng thử sức ở những lĩnh vực giống nhau như hát những ca khúc tự sáng tác.

- Có ý kiến cho rằng những ca sĩ như Thủy Tiên đã quá thành công với việc hát những ca khúc tự sáng tác. Và Vy Oanh đang "rập khuôn" lại những gì cô ấy từng làm?

- Mặc dù cùng lứa tuổi với nhau nhưng khi Thủy Tiên đã nổi tiếng thì tôi vẫn đang ngày ngày đến Nhạc Viện. Tôi học theo sở thích và chưa định hướng sẽ trở thành ca sĩ. Đến năm 21 tuổi, tôi mới chính thức bước vào nghề. Có lẽ, sai lầm lớn nhất của tôi là không dám mơ ước! Tuy vậy, ngay từ nhỏ, tôi đã được các sơ (soeur) trong tu viện dạy đàn, đánh nhịp cho ca đoàn, hoà âm, phối khí... Những ca khúc vừa được phát đều được viết từ khi còn đi học nên bây giờ tôi mới đủ tự tin để giới thiệu đến với khán giả.

Nếu xét về đoạn đường mà Thủy Tiên đã đi qua, tôi nghĩ cô ấy cũng đã cố gắng rất nhiều để được đón nhận như hôm nay. Còn tôi chỉ mới đi đến một nửa chặng đường của Tiên. Điều quan trọng là tôi đang sống cho chính niềm đam mê của mình nên không có lý do gì để phải sống rập khuôn theo ai.

Không riêng gì Thủy Tiên, có rất nhiều nữ ca sĩ cũng đang hát và sáng tác, mỗi một người trong họ là một bông hoa toả một hương thơm khác nhau, không thể lẫn lộn. Theo tôi, đó là một xu hướng tốt cho nhạc Việt.

- Nhưng thật sự những sáng tác của bạn chưa thực sự sắc sảo và phong cách riêng. Bạn có định tiếp tục con đường sáng tác?

- Tôi đang có khoảng 50 ca khúc do mình sáng tác, trong đó có rất nhiều đề tài và tôi chỉ giới thiệu đến khán giả 4 ca khúc. Hãy cho tôi thêm thời gian!

- Bạn có nghĩ mình nên học thêm về kỹ năng sáng tác?

- Tôi còn phải học hỏi thêm rất nhiều, không riêng gì về sáng tác.

- Vóc dáng nhỏ bé nhưng bạn lại ôm đồm cả đóng phim và ca hát. Có khi nào bạn thấy quá sức?

- Tiềm ẩn trong vóc dáng nhỏ bé của tôi là cả một bầu nhiệt huyết, là sức mạnh phi thường của niềm đam mê nghệ thuật. Tuy vậy, từ đây trở về sau, tôi sẽ rất chắt lọc để có những sản phẩm âm nhạc thật ưng ý và chất lượng.

- Nếu phải lựa chọn một trong hai con đường đó, bạn sẽ tập trung cho ca hát hay điện ảnh?

- Thực tế chưa ai bắt tôi phải chọn lựa cả. Âm nhạc cho tôi sống với đam mê nhưng điện ảnh lại rất ưu ái và đưa tôi đến gần hơn với khán giả. Khi đóng phim tôi thường được hát những ca khúc chính trong phim. Hai lĩnh vực này tưởng chừng như tách bạch nhưng thật ra lại hỗ trợ nhau rất nhiều. Nhưng nếu phải chọn lựa, tôi sẽ lại trở về với cái nôi của mình là âm nhạc.

- Zing Music Awards lần 2 sắp bắt đầu. Bạn đánh giá về giải thưởng âm nhạc này như thế nào?

- Đây là sân chơi để tôn vinh những người làm nghệ thuật, điều đó thật đáng mừng. Còn để đánh giá một giải thưởng âm nhạc, tôi thấy mình chưa là gì để có thể nêu ý kiến cả. Tôi chỉ tin rằng Zing Music Awards sẽ là một giải thưởng âm nhạc công tâm và uy tín nhất.

- Bạn có ý định mang album "Có lẽ... Em rất nhớ anh" vừa phát hành cách đây không lâu đi "cọ sát" tại giải thưởng năm nay?

- Tôi sẽ rất hãnh diện nếu được cùng các bạn đồng nghiệp đến tham dự Zing Music Awards, nhưng điều này cũng phải có duyên nữa. Vì không biết lúc đó tôi có ở Việt Nam không vì tới giờ lịch lưu diễn vẫn còn chưa sắp xếp hết. Khó mà đoán trước được điều gì, các bạn cùng chờ nhé!





Quỳnh Anh
Theo Bưu Điện Việt Nam
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	t693733.jpg
Views:	7
Size:	103.7 KB
ID:	328241  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10171 seconds with 13 queries