HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Windows XP chưa thể chết
Old 10-27-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
10 năm sau khi ra mắt và 1 năm sau khi Microsoft ngừng bán, Windows XP vẫn sống sót.

Ra đời ngày 25/10/2001, XP thực sự là một chương trình “kiên cường” với hàng triệu triệu người hâm mộ khắp thế giới. Tuy nhiên, điều này không thể kéo dài mãi mãi khi Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ XP vào năm 2014. Dù vậy, thời gian ít ỏi còn lại không ngăn được những người dùng XP dừng lại.

Có nhiều lí do giải thích cho sự kiên gan bền bỉ của Windows XP. Năm 2006, đây là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, chiếm khoảng 74% thị phần máy tính và laptop. XP thâm nhập sâu vào các doanh nghiệp và lan truyền nhanh chóng. Gần như mọi máy tính và laptop được bán trong đầu thế kỉ này đều chạy Windows XP.


Vista, người kế nhiệm, không bao giờ thế chân được XP. Microsoft và ngành công nghiệp máy tính cá nhân đặt Vista vào vị trí không thể u ám hơn ngay cả trong cơn sốt Netbook. Những mẫu laptop tiên tiến nhất, mỏng, nhẹ đều được chỉ định sử dụng Linux cho gia đình và doanh nghiệp, nhưng không thể ngẩng đầu lên nổi cho tới khi hãng ASUS đưa bản sao Windows XP vào một trong những netbook của mình vào tháng 1/2008. Ngay sau đó, ASUS và các đối thủ cạnh tranh nhanh chóng chuyển hàng triệu netbook sang chạy Windows XP. Đây cũng chính là thời điểm Windows Vista đã xuất hiện trên thị trường được 1 năm.

Hiện tại, vẫn còn nhiều doanh nghiệp sử dụng Windows XP tại nơi làm việc. Trace Domiguez, một người dùng mạng xã hội Google+ cho biết: “Chúng tôi vẫn dùng XP để làm việc, dù tôi ước gì đó là Win 7”. Rob Verlander, người dùng khác cũng chung số phận: “Ông chủ vừa trao cho tôi laptop HP mới, và lại là Windows XP SP3. Tôi nghĩ phải chờ tới năm sau để Win 7 có mặt trên mọi máy móc mới”.

Các doanh nghiệp đặc biệt chậm thay đổi bởi lẽ họ không thể làm thế khi tính tới chi phí bỏ ra mua những thiết bị mới có thể hoạt động với Windows 7. Ngoài ra, họ sợ rằng hệ thống kinh doanh quan trọng và dịch vụ thậm chí sẽ không chạy nổi Windows 7. Nếu những công cụ này thực sự đã cũ, điều này có lẽ đúng. Microsoft nhận thức được nỗi lo sợ này và viết chế độ Windows XP trong Win 7, nhưng chỉ hiệu quả nếu bạn cũng tải về máy ảo của Microsoft.

Theo cổng thông tin của các nhà phát triển W3S, 36% người truy cập trang web của họ đang dùng Windows XP. Tin tốt là 43% dùng Win 7. Đây có thể là số liệu vặt vãnh, nhưng tương ứng với phản ứng của nhiều cư dân mạng khi được hỏi về hệ điều hành đang sử dụng. Tuy nhiên, nhìn vào những con số này, nhiefu người có thể lo ngại cho Windows 8. Vừa qua, công ty thống kê StatCounter cho biết Windows 7 đã vượt XP trở thành hệ điều hành số 1 toàn cầu. Windows 7 chính xác là Vista nhưng hoạt động hiệu quả, và có thành công tương đương XP. Đó có phải là tin tốt cho Microsoft? Vào mùa thu năm 2012, sẽ có khoảng 75% người dùng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 của Microsoft. Hãng cũng thông báo đã bán ra được 450 triệu bản sao Windows 7. Mọi người dùng thỏa mãn với hệ điều hành này sẽ có chung câu trả lời cho Windows 8 sắp sửa ra mắt: “Không có cách nào, không phải lúc này”.

Như vậy, kịch bản cho Windows 7 có lặp lại như XP? Hay Windows 8 có chịu chung số phận như Vista?

(Theo ICTnews/Mashable)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20111027140908_XP.jpg
Views:	7
Size:	99.1 KB
ID:	328240  
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10422 seconds with 13 queries