HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Cuộc sống xa hoa của "con nợ trăm tỷ"
Old 10-06-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Định quỵt cả trăm tỷ đồng vay nợ, bà Nguyễn Thị Dậu (SN 1963, tạm trú tại phố Nguyễn Thái Học, phường Quang Trung, quận Hà Đông, TP.Hà Nội) bị chính những người chủ nợ vây hãm, phải cố thủ trong căn nhà mặt phố còn thơm nức mùi sơn của mình.

Đã gần một tuần trôi qua, bà Dậu cùng gia đình vẫn cố thủ trong nhà, việc ăn uống đều phải nhờ người mang đến tiếp tế.

Phân chia nhau canh gác

Ngày 27/9, khoảng 40 người dân cùng ký tên vào một lá đơn gửi công an phường Quang Trung (quận Hà Đông) với nội dung tố cáo bà Nguyễn Thị Dậu đã vay của họ tổng số tiền lên tới trên 100 tỷ đồng và không có khả năng thanh toán.
Làm việc với cơ quan công an, bà Dậu thừa nhận đã nợ số tiền khổng lồ trên. Bà này còn cho biết bà cũng đang nợ 11 cây vàng và 10.000 USD của nhiều người dân khác. Số tiền vay được, bà đã cùng hùn vốn làm ăn với một người đàn ông tên Thắng (trú tại phường Hà Trì, quận Hà Đông) nhưng hiện bà đã mất liên lạc với đối tượng này.


Trở lại phố Nguyễn Thái Học (phường Quang Trung, quận Hà Đông) sau gần một tuần kể từ khi những chủ nợ đầu tiên phát động "phong trào" vây hãm, phong tỏa đường đi nước bước của gia đình bà Nguyễn Thị Dậu, PV Nguoiduatin.vn nhận thấy bầu không khí nơi đây vẫn rất căng thẳng dù đã có thông tin công an đã vào cuộc điều tra.

Dọc cả dãy phố sầm uất ấy, không khó để nhận ra nhà bà Dậu bởi hàng chục người đứng ngồi lố nhố, trên mặt ai nấy đều hằn rõ vẻ mệt mỏi, chán chường và thất vọng.

"Chẳng hy vọng gì chú ạ, nó (bà Dậu - PV) đào đâu ra tiền mà trả cho ngần này người cơ chứ. Tụi tôi cứ ăn chực nằm chờ ở đây chỉ mong chờ sự công minh của cơ quan pháp luật, chứ chả mong chờ cái ngữ ấy. Của đau con xót, ai mà chịu được", một phụ nữ tên C, tay ôm khư khư cái túi mếu máo tâm sự với tôi. Nhìn mặt bà C lúc này, cùng giọng nói hơi gằn lên chì chiết, người đối diện không khó để áng chừng số tiền bà này đã trót dại trao cho bà Dậu, con số có lẽ đến tiền tỷ.
Dự đoán này cũng nhanh chóng được người phụ nữ trung niên bán nước gần đó xác nhận. "Nhiều tỷ (đồng) đấy, không phải một hai tỷ đâu" - người phụ nữ thì thầm vào tai PV - "Nhưng bà ấy chỉ dám nói với mọi người là vài trăm (triệu) thôi, lão chồng mà biết thì tan nhà nát cửa".

Theo quan sát của chúng tôi, những gương mặt đang đăm chiêu chong mắt vào ngôi nhà kiên cố của bà Dậu hầu hết là phụ nữ. Được biết họ đều là bạn thân với bà Dậu từ thời còn khốn khó, thế nên chẳng ai lại nghi ngờ gì khi bà Dậu hỏi vay tiền để làm ăn. Thậm chí có người đã dốc sạch vốn liếng, vay mượn thêm nhiều người khác để cho người bạn tốt thủa hàn vi vay mượn.

"Bà Dậu khéo vô cùng, nói rót mật vào tai chúng tôi. Lúc chưa ầm ĩ, đã có một số chủ nợ vào được nhà để đòi nợ nhưng bà ấy vẫn còn nói ngọt được, hứa sẽ sớm trả nợ khiến họ lại tin ngay", người phụ nữ tên C lại nói, vẫn chưa nguôi giận dữ.
Cũng theo những người có mặt, sự việc chẳng ai muốn này bắt đầu vào khoảng tối ngày 22/9, sau một cuộc họp mặt bất thường của vợ chồng chủ nhà và gần 50 chủ nợ tại căn nhà kiên cố của bà Dậu.

"Tối 22/9, bất ngờ ông Hảo (ông Nguyễn Hồng Hảo, chồng bà Dậu) gọi điện cho tôi nói vắn tắt rằng hẹn tôi đến nhà để kê khai nợ và tìm biện pháp giải quyết. Khi tôi tới nơi đã có rất nhiều người ở đó rồi, tất cả đều được vợ chồng ông Hảo gọi tới vì mục đích như ông Hảo đã thông báo với tôi. Sau khi mọi người có mặt đầy đủ, bà Dậu nói rằng do làm ăn thua lỗ, bây giờ không có tiền để trả cả gốc lẫn lãi cho những người ở đây. Hiện tại toàn bộ tài sản của bà ấy, kể cả nhà đều đã bị ngân hàng phong tỏa, vì vậy gia đình bà ấy chỉ có thể trả được 0,8%, tức trung bình, ai cho vay 1 tỷ đồng sẽ chỉ được nhận lại 80 triệu đồng", một gương mặt đàn ông hiếm hoi (không muốn xưng tên) buồn bã kể với PV.

"Sau đó, vì thấy phương án đó quá là "chí phèo" không thể chấp nhận được, chúng tôi đã cùng đứng đơn tố giác bà Dậu lên công an phường Quang Trung và công an quận Hà Đông", người đàn ông nói tiếp với ánh mắt đã thâm quầng vì nhiều đêm thức trắng.

Theo thông tin PV tìm hiểu được, hiện hàng chục chủ nợ đã phân công nhau túc trực trước cửa nhà bà Dậu 24/24h hòng để kiểm soát việc bà này bỏ trốn. Thậm chí để tránh sương gió ban đêm, họ còn mắc lều tạm trên vỉa hè đối diện nhà bà Dậu rồi thức trắng đêm chong mắt nhìn sang.

"Cuộc sống xa hoa của chị Dậu"

"Bà ấy tên Dậu, lúc còn "chị chị em em" chúng tôi gọi là chị Dậu, vẫn trêu nhau rằng "chị Dậu mà lại giàu nứt đố đổ vách". Có lần vào nhà chơi, bà ấy khéo khoe gạch lát nhà bà ấy 1,7 triệu đồng/m2, nhắc rằng chúng tôi đang đi trên tiền triệu đấy", một phụ nữ tên G hậm hực chia sẻ. Rồi bà G cho biết, bà Dậu thực chất cũng chẳng phải kinh doanh buôn bán gì ghê gớm mà đi lên từ dân "buôn tiền" (tức cho vay lãi), và hầu hết chị em của bà ở đây (những chủ nợ của bà) cũng nhiều phần là dân theo cái nghiệp ấy.

Nói về cuộc sống vương giả của vợ chồng bà Dậu, những người có mặt tại đây đều lắc đầu lè lưỡi. Theo họ, gia đình bà Dậu tiêu tiền như nước, suốt ngày vi vu hết thắng cảnh này đến danh lam kia, từ nước này qua nước nọ. Đấy là chưa kể đến những buổi sinh nhật, kỷ niệm đều được tổ chức ở những nhà hàng nổi tiếng, sang trọng.

"Nhìn thằng con trai thì rõ, mới học cấp ba mà ăn mặc toàn đồ hiệu, đồng hồ trị giá ngàn đô, giầy vài chục triệu rồi điện thoại Iphone nữa chứ, ăn tô phở buổi sáng hơn 800.000 đồng, để rồi làm chị em chúng tôi ra nông nỗi này đây", bà G kết luận trong chua xót.

Theo quan sát của PV, căn nhà bà Dậu mới xây thuộc loại to và hoành tráng nhất phố Nguyễn Thái Học, có 7 tầng và thiết kế rất hiện đại. Theo nhiều người dân, được biết nội thất trong nhà cũng toàn loại giá trị cao. Vợ chồng bà Dậu nổi tiếng về việc thay xe ô tô như thay áo. Và có một điều chắc chắn rằng vợ chồng bà chỉ "phất" lên như thế sau khi bắt đầu phát động chiến dịch vay lãi của nhiều người dân xung quanh.

Trong số các nạn nhân của bà Dậu, đặc biệt đáng thương có trường hợp cụ bà Lê Thị Kim Q (74 tuổi, ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Tuổi cao sức yếu nhưng do hoàn cảnh khó khăn cụ Q vẫn đi làm thuê cho quán phở gần nhà bà Dậu. Do tin lời đường mật của bà Dậu, cụ Q đã đưa 7 chỉ vàng và 10 triệu đồng, vốn là tiền định qua Tết vào Nam đưa hài cốt của chồng bà (liệt sĩ) về quê an nghỉ. Tuy nhiên, cụ Q chỉ được bà Dậu trả lãi trong tháng đầu tiên, sau đó bà này mất hút cùng khoản tiền gốc đã vay.

Vợ chồng bà Dậu cùng cậu con trai vẫn cố thủ cả tuần nay trong nhà. Tất cả đồ ăn thức uống cùng nhu yếu phẩm hằng ngày đều do một người họ hàng mang đến. Khi ấy sẽ có người bên trong he hé cửa nhận rồi sập lại ngay.

Long Nguyễn
NĐT
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	41
Size:	36.4 KB
ID:	322472  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09545 seconds with 13 queries