HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cộng đồng mạng Việt "chán" với Google+
Old 09-09-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Không còn hào hứng và đua nhau “mở nhà” như những ngày đầu mới ra mắt, “cơn sốt” mạng xã hội Google+ tại Việt Nam đã dần lắng xuống và người dùng đã cảm thấy… chán mạng xã hội non trẻ này của Google.

Ngay từ khi được Google giới thiệu vào cuối tháng 6 vừa qua, mạng xã hội Google+ đã trở thành cơn sốt thực sự với người dùng Internet, và tại Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Dạo quanh các diễn đàn công nghệ đều thấy “mọc” lên những chủ đề bàn tán về Google+, phát thư mời tham gia, khám phá các tính năng mới, “đặt vòng” để kết nối bạn bè…

Tuy nhiên, dường như sau hơn 2 tháng xuất hiện, “cơn sốt” này đã lắng xuống và người dùng tại Việt Nam đã chán Google+.

Mặc dù đã hơn 2 tháng thử nghiệm, nhưng người dùng vẫn cần phải có thư mời mới có thể tham gia Google+, chính điều này đã làm hạn chế tính năng “mở” của mạng xã hội. Thêm vào đó, tính năng của Google+ theo nhiều người đánh giá chẳng khác gì Facebook, đây là những lý do chính khiến người dùng Việt Nam quay lưng lại với Google+.


1 chủ đề “than vãn” về Google+ trên Facebook

“Lúc đầu thấy cũng hay, nhưng càng dùng càng thấy chẳng khác gì Facebook. Đã thế chờ mãi chẳng thấy mở cửa, suốt ngày phải gửi thư mời, thế thì thà quay lại Facebook với bạn bè cũ còn hơn” - Anh N.Hùng, 1 người dùng Google+ từ những ngày đầu tiên mạng xã hội này ra mắt, cho biết.

Dạo quanh các trang cá nhân Google+ của người dùng Việt Nam, có thể dễ dàng nhận thấy đa phần đều không có thông tin nào được cập nhật, hoặc nếu có thì cũng đã cập nhật từ cách đây rất lâu. Điều này trái ngược hoàn toàn với không khí nhộn nhịp vẫn có trên Facebook.

Theo đánh giá chung của các diễn đàn công nghệ, việc cơn sốt “lập nhà” trên Google+ chỉ mang tính chất phong trào và theo xu thế nhiều hơn là vì những ưu điểm vượt trội của mạng xã hội này, nên việc phong trào lắng xuống sau 1 thời “bùng nổ” là điều dễ hiểu.

“Google+ cũng vậy thôi, ban đầu tốc độ nhanh chóng măt. Nhưng dân ta thì đua theo phong trào nhanh lắm. Rồi đâu lại vào đó thôi. Không có lý do gì phải tốn thời gian cho 2 cái mạng xã hội cùng lúc.” - Thành viên Diehard của diễn đàn Voz nhận xét.


Đa phần nội dung được cập nhật trên Google+ đã từ khá lâu

Thêm một lý do khiến người dùng “tẩy chay” Google+ đó là chính sách sử dụng của Google, khi yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật của mình, thay vì có thể sử dụng nick name như ở các mạng xã hội khác. Chính điều này càng khiến cho mọi người cảm thấy e dè về thông tin của mình khi tham gia Google+.

“Một mạng xã hội ảo mà lại yêu cầu dùng tên thật, thì liệu nó có còn ảo hay không?” Anh Hùng nhận xét.

Không chỉ ở Việt Nam mà dường như phong trào Google+ ở trên toàn thế giới cũng đã lắng xuống. Theo ước tính hiện có khoảng 30 triệu người dùng Google+, nhưng hơn 1/2 trong số đó không hoạt động, nghĩa là chỉ lập tài khoản… chỉ để biết Google+ là gì.

Có vẻ như Google vẫn còn phải làm rất nhiều để Google+ thực sự là 1 đối thủ của Facebook, nếu không muốn tiếp tục đi vào “vết xe đổ” của 2 mạng xã hội tiền nhiệm Google Wave và Google Buzz, 2 sự “thất bại đáng hổ thẹn” của Google.

T.Thủy
theo dt
tonny_thuong_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12130 seconds with 13 queries