HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default [Tin tổng hợp] Hacker ngốn của thế giới bao nhiêu tiền mỗi năm?
Old 09-08-2011   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: May 2007
Posts: 140,676
Thanks: 9
Thanked 6,629 Times in 5,574 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Số tiền này thậm chí còn lớn hơn cả số tiền "bẩn" bị thất thoát dohành vi buôn bán cần sa, heroin trên toàn thế giới.
Hôm thứ 5 vừa qua, tờ Reuters đã đưa tin về thông báo mới nhất của công ty Symantec (công ty bảo mật hàng đầu thế giới), về con số thiệt hại kinh tế mỗi năm do tin tặc gây ra trên toàn cầu.

Theo số liệu từ bản thông báo, chỉ riêng trong năm 2010 có tới 431 triệu người trên thế giới là nạn nhân của lừa đảo trên mạng, làm thiệt hại đến nền kinh tế toàn cầu khoảng 114 tỷ USD ( lớn hơn GPD Việt Nam năm 2010 là 104,6 tỷ USD. Số tiền thiệt hại khổng lồ này thậm chí còn lớn hơn cả số tiền "bẩn" bị thất thoát,do thị trường đen buôn bán cần sa, heroin trên toàn thế giới.

Chuyên gia cấp cao về an ninh mạng, ông Adam Palmer cho biết thêm: “Năm 2010 quả thực là một năm bùng nổ về “tội phạm công nghệ cao”. Theo số liệu mà chúng tôi khảo sát được thì, số nạn nhân trong thế giới ảo đã gấp 3 lần số nạn nhân trong thế giới thực. Một con số đáng báo động cho người dùng internet”. Báo cáo trên cũng cho thấy rằng, nhóm nam giới có độ tuổi từ 18 đến 31 là “con mồi” béo bở và dễ bị sập bẫy nhất trên mạng, bởi họ thường truy cập internet qua điện thoại di động. Palmer còn nhấn mạnh: “Mạng lưới bảo mật yếu của các website, cùng với sự thờ ơ của người dùng với các cảnh báo, chính sự hớ hênh này đã càng tạo điều kiện cho tin tặc hoành hành”.

Trong số 141 tỷ USD thiệt hại toàn cầu thì Mỹ là quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất với 32 tỷ USD, tiếp theo đó là Trung Quốc với 25 tỷ, Brazil với 15 tỷ, và Ấn độ 4 tỷ USD. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia bị tấn công mạng dồn dập trong năm vừa qua nhưng thiệt hại còn khá nhỏ.

Tham khảo: Physorg
Facebook cung cấp ứng dụng tưởng nhớ ngày 11/9
Ngày 11/9/2001 một ngày đen tối nhất trong lịch sử nước Mỹ, nhóm khủng bố Al-Qaeda đã tấn công nước Mỹ trên diện rộng, và gây ra những sự mất mát quá lớn với người dân. 10 năm sau sự kiện này, Facebook đã cung cấp ứng dụng 9/11 Memorial như một hành động để tưởng nhớ tới các nạn nhân.

Cùng hợp tác Bảo Tàng Quốc Gia Tưởng Niệm ngày 11/9 và hãng phát triển ứng dụng mạng xã hội Involver, hôm 7/9 vừa qua Facebook đã bắt đầu đưa ứng dụng đến tay người dùng. Các thành viên có thể lựa chọn status, hình ảnh để bày tỏ sự tưởng nhớ tới các nạn nhân xấu số đã thiệt mạng trong vụ khủng bố. Khi người dùng đăng status vào 11/9 Memorial, ứng dụng sẽ tự động gắn status với danh tính các nạn nhân (khoảng 3000 người, bao gồm các nạn nhân trong vụ tấn công vào tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới, Lầu năm góc, hành khách thiệt mạng do bị cướp máy bay 11/9/2011 và cả 6 nạn nhân trong vụ ném bom WTC năm 2/1993). Người dùng cũng có thể thực hiện bước này bằng tay, như là một cách để bày tỏ sự tôn trọng của mình tới các nạn nhân.

Phó chủ tịch cấp cao về mảng Marketing của hãng Involver, ông Jascha Keykas-Wolff chia sẻ “Chúng tôi thực sự cảm thông sâu sắc với sự mất mát to lớn mà nước Mỹ đã phải chịu đựng. Hi vọng rằng ứng dụng 11/9 Memorial sẽ giúp hơn 750 thành viên của Facebook có thể chia sẻ những cảm xúc của mình, để nhằm xoa dịu nỗi đau và tưởng nhớ tới các nạn nhân”.

Ứng dụng cũng sẽ được tích hợp vào các Fanpage nổi bật trên mạng xã hội này như Fanpage của các thành viên Quốc hội, các cơ quan liên bang, ứng cử viên Tổng thống, tổ chức phi lợi nhuận và các nhân vật có danh tiếng.
genk
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1_43941.jpg
Views:	20
Size:	104.4 KB
ID:	315577  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10665 seconds with 13 queries