HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Người Việt Nam: vô địch trồng cần sa
Old 08-17-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,893
Thanks: 11
Thanked 14,097 Times in 11,258 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Winnipeg - Mỗi lần một người Việt Nam bị bắt vì trồng cần sa ở Winnipeg thì Nguyễn Văn Ba co rúm người lại.

Ông Nguyễn Văn Ba, Chủ tịch Hội Người Việt Tự do Manitoba, cho biết ông “xấu hổ” vì những người Việt Nam trồng cần sa gây đang điều tiếng, làm hại thanh danh của cộng đồng của ông, mà đa số gồm những người lương thiện, chí thú làm ăn.


Cơ sở - trị giá 3 triệu CAD - trồng cần sa của người Việt (Winnipeg, Manitoba, Canada)Nguồn: Onthenet

“Chúng tôi rất thất vọng về điều đó.Tôi cảm thấy xấu hổ khi tôi nghe một vụ bắt lớn xảy ra,” ông cho biết, chỉ vài ngày sau khi RCMP (Cảnh sát Liên bang của Canada) tại Manitoba buộc tội ba nghi phạm Việt Nam từ tỉnh bang British Columbia dính líu tới một cơ sở trồng cần sa khổng lồ ở vùng nông thôn gần Ste. Rose du Lac ; cơ sở trồng cần sa này trị giá khoảng $ 3 triệu đô-la Canada.

Theo các tài liệu QMI Agency thu được, gần 90% của người bị đơn vị hình sự của Manitoba kiện và tịch thu tài sản trong năm nay có gốc Việt Nam; điều này cho thấy tổ chức tội phạm Á châu và “nghề” trồng cần sa tiếp tục lan rộng tại tỉnh bang Manitoba.

15 trong số 17 phạm nhân có tài sản đã bị tịch thu trong năm 2011 là người gốc Việt Nam. Đa số những hoạt động phi pháp này xẩy ra ở phía bắc tỉnh Winnipeg. Một trong các hồ sơ đó cáo buộc một trong các bị cáo “là thành viên của một tổ chức tội phạm và là dân trồng, buôn bán và môi giới cần sa cao cấp”. Phụ nữ này có thu nhập phần lớn, nếu không phải tất cả, từ những hoạt động bất hợp pháp.

"Thực tế là các cơ sở trồng cần sa tinh vi này, đều là hoạt động của các tổ chức tội phạm châu Á. Những tổ chức tội phạm này đã củng cố đến tinh vi những việc làm phi pháp," Gord Schumacher, Giám đốc đơn vị tịch thu tài sản tội phạm của Manitoba, nói. Đơn vị của Schumacher điều tra và tịch thu tài sản phạm tội sau đó bán đi để trợ cấp hoạt động cảnh sát và bồi thường các nạn nhân của tội phạm.

Schumacher đã từ chối đi vào chi tiết hơn về việc làm thế nào hoặc tại sao các nhóm tội phạm châu Á có thể khoanh vòng riêng cho họ được một góc tội ác như thế, và QMI Agency cũng không thể phỏng vấn RCMP hoặc cảnh sát Winnipeg về điều đó.

Tuy nhiên, có một điều rõ ràng là vấn nạn này đã được xảy ra trong nhiều năm.

Trở lại năm 2004, khi Winnipeg đã trải qua một năm tệ nhất về số lần và tầm cỡ của những cuộc phá vỡ các ổ trồng cần sa, cảnh sát công khai thảo luận về người châu Á, và đặc biệt là người Việt, dính dáng với tội phạm.

Một cảnh sát cao cấp của Winnipeg nói với QMI thành phần tội phạm Việt Nam ở đây chuộng làm “kinh tế đại trà” trong hoạt động trồng cần sa; nhân viên cảnh sát này cũng ghi nhận gần một nửa các hoạt động bị phá vỡ ở Winnipeg có thể xem là thuôc nhóm đó.

Ông Nguyễn Văn Ba cho biết những người trồng cần xa có khuynh hướng không hội nhập với với cộng đồng người Việt - khoảng 10.000 người - tại Winnipeg, và ghi nhận nhiều người trong số họ đến từ ngoài tỉnh hoặc là từ nước ngoài như “xuất khẩu lao động”.

“Tôi nghĩ rằng họ hiểu những gì họ đang làm nhưng tôi nghĩ rằng đôi khi họ không có lựa chọn khác. Họ không có tiền,” ông Ba nói. “Những người nghèo ở Việt Nam muốn đi ra nước ngoài để kiếm tiền.”


© DCVOnline
Paul Turenne (Winnipeg Sun) – DCVOnline lược dịch
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	pot.jpg
Views:	17
Size:	53.6 KB
ID:	310146  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11630 seconds with 13 queries