HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default iOS 5 “vay mượn” nhiều tính năng từ các đối thủ
Old 06-09-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Ngay sau khi CEO Apple, Steve Jobs giới thiệu về iOS 5 tại Hội nghị WWDC, một lãnh đạo của Microsoft đã thông báo trên Twitter rằng ông rất lấy làm “hãnh diện” vì quá nhiều tính năng của iOS 5 giống hệt của hệ điều hành Windows Phone.

Joe Belfiore - phó chủ tịch phụ trách về Windows Phone 7 của Microsoft nói “Hôm nay đã cảm thấy rất hãnh diện. Nhiều ý tưởng tuyệt vời của Windows Phone đã được chuyển vào cho iOS (upload tự động ảnh, truy cập máy ảnh từ nút khóa máy..)”

Apple đã chính thức trình làng hệ điều hành iOS 5 mới vào ngày hôm qua. Theo Apple, iOS 5 được trang bị 200 tính năng khác nhau và sẽ được phát hành vào mùa thu. Một số tính năng của iOS 5 là những tinh chỉnh đơn giản và sáng tạo giúp việc sử dụng iPhone, iPad và iPod Touch trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Tuy nhiên, một số tính năng của hệ điều hành mới này được cho là đã lấy cảm hứng từ các đối thủ Apple.



iMessages

Không phủ nhận rằng iMessages là phiên bản BlackBerry Messenger (BBM) của Apple. BBM là một trong những tính năng được yêu thích nhất của BlackBerry và ứng dụng chat này vẫn là một đặc quyền của người dùng nền tảng BlackBerry. Ngoài yếu tố độc quyền vốn là một điểm mạnh đểể thu hút người sử dụng đến với sản phẩm của RIM, BBM còn có tính bảo mật cao bằng cách chỉ giữ nội dung tin nhắn giữa hai người sử dụng BlackBerry. Tất nhiên, điều này trở thành một thế mạnh khi BlackBerry là thương hiệu điện thoại được cộng đồng doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhưng Apple đang muốn tiến sâu vào phân khúc thị trường này. iMessages của iOS về cơ bản là giống hệt với BBM. Cả iMessages và BBM đều cho phép nhắn tin với số lượng ký tự không giới hạn, đều báo cho người dùng khi người nhận đã xem và trả lời các tin nhắn của họ. Cả hai tính năng này đều chấp nhận nhiều loại nội dung khác nhau.

Hệ thống màn hình thông báo

Kẻ thù của Apple, Android là hệ điều hành đầu tiên có hệ thống màn hình thông báo. Tính năng thông báo ở các phiên bản iOS cũ đôi khi khiến người dùng cảm thấy phiên hà và theo Apple, đó là lý do phiên bản mới của iOS có hệ thống thông báo mới với tên gọi Notifications Center. Hệ thống thông báo của iOS không khác mấy so với hệ thống thông báo của Android có tên Android Notification Bar. Người dùng có thể nhận được toàn bộ các thông báo, như email mới, tin nhắn mới… ở tại cùng một vị trí trên màn hình. Người dùng chỉ việc thiết lập những dạng thông báo nào mà mình muốn được nhận, bao gồm cả giá cổ phiếu và tình hình thời tiết.

Tích hợp Twitter

Rõ ràng tính năng này của iOS 5 đã được Apple “học tập” từ các đối thủ. Theo Apple, họ đã tích hợp sâu Twitter vào các thiết bị cầm tay của hãng với iOS 5. Gần như tất cả mọi thứ mà người dùng làm trên một thiết bị iOS giờ đã có thể thể được chia sẻ trên Twitter. Mặc dù Android không có công cụ cụ thể cho tính năng này nhưng những chiếc smartphone chạy Android đều có Intents. Điều này có nghĩa là các ứng dụng muốn có một nút bấm chia sẻ cho phép người dùng tùy biến những lựa chọn chia sẻ sẽ là Twitter, Facebook, Gmail… Apple không sao chép trực tiếp tính năng này từ Android nhưng đó là một ý tưởng tương tự và tính năng này đã xuất hiện trên những chiếc smartphone Android trước.

Tính năng chia bàn phím (split keyboard)

Lại thêm một tính năng của iOS 5 được cho là “học tập” từ Android. Người dùng Apple rất hào hứng vì từ nay họ có thể tùy chỉnh bàn phím cảm ứng trên màn hình thiết bị theo ý thích của mình. Đây là một tính năng mà người dùng Android đã được trải nghiệm. Hệ điều hành Windows 8 cũng có tính năng tương tự.

Chức năng camera trên màn hình bị khóa

Nhiều khả năng Apple đã bị ảnh hưởng bởi hệ điều hành Windows Phone 7 của Microsoft khi trang bị tính năng mới này cho iOS 5. Với iOS 5, người dùng có thể truy cập và sử dụng máy ảnh trên thiết bị dễ dàng hơn như truy cập máy ảnh từ nút khóa máy, và sử dụng nút điều chỉnh âm lượng để chụp ảnh. Joe Belfiore - phó chủ tịch phụ trách về Windows Phone 7 của Microsoft đã công khai khẳng định Apple “sao chép” những tính năng của Windows Phone cho hệ điều hành iOS 5 của mình.

Võ Hiền

Theo Digitaltrends/PCMag
tonny_thuong_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11367 seconds with 13 queries