HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những đại ca giang hồ 'rửa tay gác kiếm'
Old 06-03-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Từng là đại ca trong giới xã hội đen, đi tù như cơm bữa, đường phạm tội tưởng chừng không lối thoát nhưng "quay đầu lại là bờ", họ đã đoạn tuyệt quá khứ trở thành những con người có ích trong xã hội.

Đã một thời ở phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, nhắc đến Nguyễn Ngọc Bửu (tức Bửu "Liều") người dân ngại không muốn va chạm. Mười mấy năm về trước tội phạm có tiếng ở khu vực đèo Hải Vân cũng phải chờn tay sợ không dám làm anh Bửu phật ý.

Còn bây giờ, người ta biết đến Bửu "Liều” nhiều hơn, yêu mến anh hơn; những kẻ "đầu trộm đuôi cướp" thì lại càng sợ bởi anh là một dân phòng tận tụy, can đảm.



Với những dân phòng tận tụy, quả cảm như Bửu, công an địa phương như có thêm cánh tay đắc lực. Ảnh: Nhật Minh

Trung tá Nguyễn Văn Quân (Phó trưởng Công an phường Hòa Hiệp Nam) kể, thời kỳ đó Bửu bị liệt vào danh sách “đặc biệt nguy hiểm” ở địa phương. Nhưng bất ngờ người này đã "hoàn lương", tích cực tham gia các hoạt động phòng chống tội phạm của tổ dân phòng.

13 năm qua, anh Bửu nhận không biết bao nhiêu bằng khen, giấy khen của công an và thành phố. Số vụ bắt cướp, bắt trộm cắp trên đường tuần tra của Bửu nhiều không thống kê xuể. Trong số này có những vụ mà lực lượng công an phải "bó tay", nhưng Bửu đã làm được. Tháng 10/2005 kẻ gian thường xuyên tháo dỡ bulong đường ray tại cung đường sắt Bắc Nam qua phường Hòa Hiệp Nam, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác chạy tàu. Lực lượng công an nhiều ngày, nhiều tháng bám hiện trường để phục bắt nhưng không thành.

Không bỏ cuộc, cảnh sát khu vực cùng lực lượng dân phòng Hòa Hiệp Nam do Ngọc Bửu làm đội trưởng đã phá án thành công trong một đêm mưa bão. Kẻ gian khi bị khống chế, khóa tay giao nộp công an không thể ngờ rằng người bắt mình lại là tay giang hồ có tiếng ngày xưa.

“Với những dân phòng tận tụy, quả cảm như Bửu, công an địa phương như có thêm cánh tay đắc lực trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho người dân thành phố”, trung tá Quân tâm sự.

Quyết tâm đoạn tuyệt với quá khứ tội lỗi, làm lại cuộc đời như Bửu còn có Võ Tấn Dũng (Đội phó dân phòng phường Hòa Minh, cũng ở quận Liên Chiểu). Ngày ra tù cũng là ngày mà Dũng tự hứa sẽ không bao giờ quay trở lại con đường cũ.

Hồi đó, trở về địa phương, cuộc sống của anh Dũng gặp rất nhiều khó khăn. Ai cũng e ngại và lảng tránh người thanh niên từng có lý lịch xấu này. Không nản chí, với nghề sửa xe máy được học trong trại cải tạo, Dũng mở tiệm sửa xe, quyết tâm làm ăn lương thiện.



Anh Dũng tại tiệm sửa xe đang ngày càng đông khách. Ảnh: Nhật Minh

Âm thầm khẳng định mình cùng chí tiến thủ, anh dần dần được bà con lối xóm yêu mến và kính trọng. Tuy nhiên, những người bạn tù của anh lại nghĩ khác. Khi biết Dũng "Tù" mở tiệm, một số người đã dụ dỗ anh vào con đường phạm pháp - tiêu thụ xe gian. Nhưng mọi sự lôi kéo, thậm chí đe dọa của chúng cũng không làm anh từ bỏ quyết tâm trở thành người tốt. Dũng "Tù” âm thầm làm “điệp viên hai mang”. Một mặt anh giả vờ nhận lời tiêu thụ xe cho bọn ăn cắp, một mặt anh liên hệ với công an địa phương để phá vụ trộm xe máy liên tỉnh đang làm đau đầu lực lượng chức năng.

Sau một thời gian, nhờ sự giúp sức của Dũng "Tù", công an đã bắt giữ được hàng loạt can phạm, thu 17 xe máy. Lần đó, anh Dũng được người đứng đầu Công an Đà Nẵng, Công an quận Liên Chiểu tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm.

Anh Dũng tâm sự: “Lâu lắm rồi không còn ai nhìn tui bằng con mắt e ngại với cái tên Dũng "Tù” như hồi liên lục vào trại, ra khám nữa… Dũng "Tù” bây chừ được bà con khu phố và các công an tín nhiệm gọi là Dũng "Dân phòng” hay Dũng "Phá án” rồi".

Đầu năm 2011 đến nay anh Dũng còn 2 lần nhận khen thưởng đột xuất vì có thành tích dũng cảm bắt cướp, cướp có vũ khí. “Đó là niềm động viên, là động lực để tui luôn phấn đấu thay đổi bản thân, đoạn tuyệt với quá khứ. Tui đã trở thành người lương thiện, chỉ muốn góp một phần nhỏ bé giúp xã hội loại bỏ đi những kẻ xấu”, anh chia sẻ.

Minh Nhật - VNE
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10823 seconds with 13 queries