HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Harold Camping bây giờ đang… “ẩn cư”, không lộ diện, sau khi tiên đoán trật lất
Old 05-24-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Ngày thứ bảy 21 tháng 5 vừa qua là ngày mà ông Harold Camping tiên tri là ngày tận thế. Và như chúng ta biết, điều này đã không xảy ra, và thậm chí thế giới không trải qua một thiên tai đáng kể nào.

Ông đã phá sản nặng nề với lời tiên đoán trật lất này. Và đây là lần thứ hai ông đã đoán trật lất. Lần tứ nhất ông đoán tận thế là tháng 9, 1994.

Ông dựa vào Kinh Thánh, diễn dịch theo cách tính toán của ông và đã tính toán nhầm lẫn, đưa ra lời tiên tri nhầm lẫn.



Những tín đồ của thánh đường Calvary ở Milpitas lên tận văn phòng của Family radio Network bày tỏ sẵn sàng giúp các nạn nhân của ông Harold Camping. Ảnh: AP

Ông tiên tri rằng vào ngày 21 tháng 5, Chúa Jesus Christ tái lâm và song song với sự trở lại của Chúa Jesus thì nhiều thiên tai như động đất xảy ra, khởi đầu từ 6 giờ chiều ngày thứ bảy tại New Zealand (Tân Tây Lan) và cuộn theo từng múi giờ, sự tàn phá của thiên tai tràn ngập trên hành tinh của chúng ta. Kể từ ngày 21 tháng 5, thiên tai tấn công liên tiếp hủy diệt loài người trên trái đất cho đến tháng 10, 2011, trái đất bị “hỏa thiêu”, trở thành quả cầu lửa, và trong số 6 tỷ người, chỉ có 200 triệu là được Chúa đón về thiên đàng.



Harold Camping bây giờ đang… “ẩn cư”, không lộ diện, sau khi tiên đoán trật lất. Photo courtesy: AP

Trong nhiều năm tháng qua, khi lời tiên đoán này được đưa ra qua hệ thống 65 đài phát thanh, bằng 81 ngôn ngữ, và qua hệ thống Internet,… tin loan truyền đi xa. Thế nhưng, không có một đài hay báo lớn nào trên thế giới gọi điện thoại hỏi ông Harold Camping về chuyện này. Mãi gần đây, khi ông tung ra mấy triệu Mỹ kim để đặt các bảng Billboards, và tổ chức quảng cáo trên xe bus, bằng những đoàn người mặc áo T-Shirt có dòng chữ “May 21 Ngày Tận Thế” thì báo chí chính dòng mới bắt đầu đưa tin này lên ầm ỉ.

Và người ta thật sự chờ đợi xem thử ngày tận thế có xảy ra không.

Và ngày thứ bảy, từ điểm đầu tiên là New Zealand, vào lúc 6 giờ chiều, động đất đã không xảy ra. Và đó là điểm khởi đầu cho sự sụp đổ của lời tiên tri của ông Harold Camping. Mỹ cách Tân Tây Lan 16 múi giờ, và Mỹ cũng trải qua sự sụp đổ của lời tiên tri của ông Harold Camping. Ông đã thật sự phá sản tiên tri, vì cả hai lần đều thất bại một cách thê thảm.

Người ta cười nhạo ông khắp nơi, và coi những chuyện tiên tri là chuyện nhãm nhí trên đời.

Ông Harold Camping biến mất tiêu khi chứng nghiệm lời tiên tri của ông bị phá sản. Bà vợ của ông trả lời báo chí là ông ta đã ẩn cư sau khi tiên tri của ông sai hai lần về ngày tận thế.

Cách tính toán tiên tri của ông rất phức tạp dựa vào Kinh Thánh, mà nhiều người phản bác ông nói rằng ngày tái lâm của Chúa Jesus Christ là không ai biết trước, kể cả thiên sứ. Như vậy, làm sao ông Harold Camping biết trước? Điều ông biết trước là… sai!

Những trận động đất lớn giết hại hàng loạt con người đã xảy ra ở Haiti, Chile, Nhật Bản càng làm ông ta tin rằng ngày tận thế sắp tới, nhưng cách tính toán liều lĩnh là ngày 21 tháng 5, lúc 6 giờ từ Tân Tây Lan, là một tiên tri… bạo phổi và đã đốt cháy ông trở thành “tinh cầu lửa”.

Bây giờ thì ông trở thành trò cười của nhân loại.

Tuy thế, không ít người vẫn còn tin và tự hỏi: Tại sao tận thế không xảy ra? Mục sư David Albert Farmer của thánh đường Silverside tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware thì nói trong bài giảng chủ nhật rồi rằng ông ta đã chuẩn bị cho ngày này trong nhiều tháng qua và tại sao tận thế đã không xảy ra?

Một người tin vào ngày tận thế từ Virginia đã bỏ làm cả tuần vì tin rằng nếu có đi làm thì cũng đâu có lãnh lương và lãnh lương để làm gì khi ngày tận thế đến. Oâng ta chở cả gia đình, vượt 3000 dặm từ miền Đông đến miền Tây Hoa Kỳ để chờ Tận thế, thế nhưng, chủ nhật rồi, ông ta phải chở gia đình quay ngược về Virginia để đi làm, vì sẽ có thể bị đuổi việc, vì bỏ làm mà không báo trước…

Nhiều người nghe lời ông Harold Camping đã buông bỏ những của cải trần gian để chờ ngày tận thế… Và bây giờ thì khóc hận buồn đau…

Ông Harold Camping đã ẩn cư và im lặng từ sau ngày thứ bảy…

Và người ta hỏi rằng rồi khi nào ông ta sẽ tiên đoán tận thế một lần nữa đây???

Trần Thị Sông Dinh
(Calitodaynews)

Last edited by tonycarter; 05-24-2011 at 17:31.
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
Old 05-25-2011   #2
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Chúa đã ‘hoãn’ Ngày Tận thế tới 21/10?

Nhà truyền giáo Harold Camping, 89 tuổi – trung tâm của sự chế nhạo sau khi cảnh báo ngày tận thế 21/5 của ông đã không thành sự thật – nói rằng ông thực sự “kinh ngạc” khi ngày này qua đi mà thế giới vẫn nguyên vẹn.

Tuy nhiên, ông đã kiểm tra lại các lý thuyết mới và nói rằng Chúa đã ban phát cho con người thêm 5 tháng nữa, vì thế ngày tận thế sẽ là 21/10 năm nay.

Ông cũng khẳng định, Chúa đã tới thăm Trái đất vào ngày 21/5, song Ngài đã hành động quá “cao thượng”.



Phát biểu trên chương trình phát thanh Family Radio, ông nói: “Cuối tuần qua là một cuối tuần rất thú vị vì ngày 21/5 đã qua đi và tất cả những dự đoán thảm khốc được nói đến đã không xảy ra”.

“Tôi đã ra khỏi nhà một đêm vì những cuộc điện thoại và những người gõ cửa tới phỏng vấn. Tôi và vợ đã tới một khách sạn và qua đêm ở đó”.

Ông đã đưa ra dự đoán ngày tận thế sẽ xảy ra vào ngày 21/10/2011. “Một trận động đất lớn và sức nóng làm tan chảy vũ trụ sẽ xảy ra vào ngày cuối cùng – ngày 21/10/2011”.

Những người tin vào lời tiên tri ngày tận thế 21/5 đã dành nhiều tháng để cảnh báo thế giới về trận đại hồng thủy sắp xảy ra. Một số người đã vứt bỏ đồ đạc. Nhiều người khác tổ chức những chuyến đi dài cùng người thân. Thậm chí còn có những người tiêu hết cả tiền tiết kiệm của mình.

Nhưng khi 18 giờ ngày 21/5 trôi qua, họ buộc phải đối mặt với thực tế.

“Tôi không hiểu tại sao lại không có gì xảy ra” – ông Robert Fitzpatrick nói khi nhìn đồng hồ ở Quảng trường Thời đại, New York lúc sau 18 giờ.

Ông Robert Fitpatrick – người đã chi 140.000 USD tiền tiết kiệm để tuyên truyền cho thông điệp ngày tận thế - đã tin rằng nó sẽ xảy ra vào lúc 18 giờ ngày 21/5, nhưng đã không có trận đại hồng thủy nào ập đến.

Fitzpatrick là một công nhân vận chuyển 60 tuổi, đã nghỉ hưu. Ông đã mua quảng cáo trị giá 140.000 USD để giúp tuyên truyền thông điệp về ngày tận thế của Camping.

Nhưng tối 23/5, ông phải đối mặt với những lời chế nhạo từ đám đông ở Quảng trường Thời đại.

“Sao ông vẫn còn đứng ở đó?” – một người trong đám đông hỏi.

“Rõ ràng là tôi không hiểu điều đó, vì tôi vẫn đang đứng ở đây” – ông Fitzpatrick thừa nhận.

Và ông cũng không phải là người duy nhất ngỡ ngàng về sự qua đi một cách yên bình của ngày 21/5.


Ngô Nguyễn (Theo Dailymail)
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
Old 05-25-2011   #3
kô biết
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 325
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
kô biết Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đúng là mượn đạo tạo đời, thêm một kẻ làm sáo trộn lòng người. Rãnh rỗi thì tìm việc gì làm hay đi làm từ thiện, còn những người có tiền dư thì nên làm từ thiên giúp những người nghèo khó có ích hơn.
kô biết_is_offline  
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14010 seconds with 13 queries