HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Choáng với bộ sưu tập đồ chơi siêu hạng của điệp viên
Old 01-11-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Gián điệp đóng vai trò quan trọng trong sự thành bại của mỗi quốc gia ở mọi lĩnh vực. Chẳng thế mà họ luôn sở hữu những loại đồ chơi "khủng nhất".

Thomas Boghardt, một chuyên gia nghiên cứu về gián điệp đã từng nói: ”Thế giới của gián điệp không hề tách rời với phần còn lại của thế giới”. Bởi vậy, bạn có thể nhận ra công cụ mà điệp viên thường dùng thực sự quen thuộc, song không hề kém phần tinh tế, tạo cảm giác phấn khích cho bất kỳ ai.

Súng lục dạng thỏi son



Với cỡ nòng 4,5 mm, thỏi son tưởng chừng như vô hại này có thể giết bất cứ ai. Được KGB nghiên cứu và chế tạo những năm 1960, cỗ máy giết người tẩm độc tố Xyanua là công cụ yêu thích của các nữ điệp viên Liên Xô.

Máy ảnh dạng cúc áo


Một chiếc camera kín đáo được KGB - cơ quan tình báo cũ của Liên Xô chế tạo trong những năm 1970. Có hình dáng bên ngoài giống như chiếc cúc áo, chỉ cần bấm công tắc giấu trong túi, máy ảnh sẽ chụp lại những gì mà người sử dụng mong muốn.

Máy ảnh Microdot


Trong những năm 1960, cơ quan tình báo nước ngoài của Đông Đức đã nghiên cứu và sử dụng chiếc máy ảnh siêu nhỏ có tên Microdot. Với khả năng chụp và thu nhỏ các đoạn văn bản chỉ còn là một dấu chấm, các điệp viên đã dễ dàng qua mặt phe đồng minh trong nhiều phi vụ. Được biết, trận Trân Trâu Cảng cũng có phần góp mặt của công cụ nói trên.

Chiếc giày phát tín hiệu


Xu hướng sử dụng hàng hiệu đến từ phương tây của các đại gia Đông Âu đã tạo điều kiện cho cơ quan tình báo biến những vật dụng thông thường nhất thành công cụ gián điệp. Vào những năm 1960 – 1970, tình báo Rumani đã móc nối với cơ quan bưu chính để gắn máy phát tín hiệu vào gót giày. Nhờ đó, họ có thể theo dõi động thái của các nhân vật quan trọng.

Máy mã hóa Enigma


Được phát xít Đức sử dụng trong thời kỳ chiến tranh thế giới lần 2, với vẻ ngoài giống hệt các máy chữ thông dụng, Enigma lại có bàn phím gắn với rotor chạy điện. Do đó, mỗi phím bấm lại cho các ký tự khác nhau. Để giải mã, người ta cần các từ khóa nhất định. Tuy nhiên, phe Đồng minh đã phá được mã khóa này mà phe Phát xít không hề hay biết.

Đĩa mật mã



Ra đời từ những năm 1861 đến 1865 trong thời kỳ nội chiến Mỹ với nguyên tắc hoạt động khá đơn giản: Chỉ cần xoay đĩa và xem chữ cái tương ứng với chữ cái cần mã hóa là gì. Sau này, để tăng thêm độ khó, các gián điệp thường sử dụng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.

Chiếc ô Bungari


Một chiếc ô đặc biệt có tẩm thuốc độc được các nhân viên tình báo Bulgari sử dụng những năm cuối thế kỷ 20. Được biết, trong năm 1978, một người đã bị hạ sát bởi chiếc ô dạng này ngay tại thủ đô của nước Anh.

Máy quay phim chim bồ câu


Với tỷ lệ thành công lên tới 95%, các chú chim bồ câu đã được tận dụng như một công cụ phản gián. Người ta chỉ cần gắn camera tự động lên chúng và cho bay qua lãnh thổ đối phương để thu thập tin tức mình muốn – một phương pháp hết sức thông minh.

Máy chặn tín hiệu dạng vỏ cây



Được Mỹ sử dụng trong các khu rừng rậm rạp tại Mát - xcơ - va đầu thập niên 70 với nhiệm vụ chặn thông tin liên lạc của quân đội Xô Viết. Sau khi KGB tịch thu, thiết bị đã được bảo tàng lịch sử chế tạo giống hệt và đem đi trưng bày.

Thiết bị truyền tin dạng… phân chó


Với hình thù khiến người khác phải tránh xa, thiết bị truyền tin này được các gián điệp Mỹ sử dụng hồi chiến tranh. Do đặc điểm khá nhạy cảm nên chúng tỏ ra rất hiệu quả. Tuy nhiên, thiết bị dạng này rất dễ bị tống khứ đi nơi khác bởi những người làm môi trường hoặc chính những người dân.


(theo PLXH/Genk)
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09854 seconds with 13 queries