HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Tạm hoãn bán trước vé, nguy cơ ùn ứ khách dịp Tết
Old 01-03-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Nếu không được cơ quan chức năng tháo gỡ kịp thời, những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Mão 2011, Bến xe miền Đông (BXMĐ), TP.HCM có nguy cơ ùn ứ khách.

Theo dự kiến, ngày 4.1, BXMĐ bán trước vé xe Tết cho hành khách đi xe tăng cường (gọi chung là xe lệch tuyến). Loại xe này tự doanh nghiệp (DN) không có vé để bán mà phải ủy thác cho BXMĐ, thông qua chủ quản của bến là Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco).

Thế nhưng, theo thông tư 191/2010/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành vừa có hiệu lực vào 1.1.2011, tuy chỉ là đơn vị “bán giùm” nhưng BXMĐ phải đứng ra nộp thuế 10% thay cho các DN vận tải, trong khi đó doanh thu này không phải là doanh thu của bến.


Kế hoạch bán trước vé Tết tạm hoãn dẫn đến nguy cơ hành khách ùn ứ vào những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 tại BXMĐ - Ảnh: Trần Duy

Trước đây, khi lập kế hoạch phục vụ hành khách Tết Nguyên đán Tân Mão 2011, BXMĐ cũng đã dự trù tình huống này và có kiến nghị lên Cục Thuế TP.HCM. Tuy nhiên, theo ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên BXMĐ, “Cục Thuế TP.HCM yêu cầu bến thực hiện theo thông tư 191”.

Theo quy định mới này thì BXMĐ thực hiện nộp thuế theo phương thức khấu trừ 10%. Ông Hải cho biết, các DN vận tải có chứng từ đầu vào để khấu trừ, BXMĐ không có những chứng từ này để nộp thay cho các DN.

Chính vì điều này, mới đây, ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên BXMĐ đã có văn bản gởi Bộ Giao thông vận tải, cơ quan chức năng tại TP.HCM cho biết tạm hoãn kế hoạch bán vé đặt trước cho hành khách dịp Tết.

“Chúng tôi đã có văn bản về việc tháo gỡ vướng mắc này nhưng cơ quan chức năng chưa có ý kiến trả lời nên chúng tôi phải tạm hoãn bán vé”, ông Thượng Thanh Hải cho biết.

“Kế hoạch thay đổi cận kề thời điểm Tết liệu có ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân?”. Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online vào chiều 3.1 về điều này, ông Hải cho rằng, việc tạm hoãn bán trước vé Tết chắc chắn ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 của người dân.

“Bến xe không bán vé trước nên hành khách có nhu cầu đi thì đến ngày mới đến bến xe mua. Điều này dẫn đến tình trạng lượng hành khách tập trung ở các quầy vé rất lớn. Khi đó, những xe trên tuyến không đủ để đáp ứng thì cho dù bến có điều xe lệch tuyến, xe hợp đồng, xe buýt đi chăng nữa thì BXMĐ cũng không bán vé được. Như vậy, hành khách ùn ứ ở bến rất nhiều”, ông Hải nói.

Theo BXMĐ, các DN tự bán vé (không phải vé xe tăng cường) vẫn triển khai kế hoạch bán trước vé xe đò dịp Tết bình thường.

Trần Duy, thanhnien.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	462483-14bc06f9.jpg
Views:	9
Size:	34.5 KB
ID:	250704  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09857 seconds with 13 queries