Thủ tướng Hungary nói Ukraine nên thành "vùng đệm" giữa Nga và phương Tây - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ tướng Hungary nói Ukraine nên thành "vùng đệm" giữa Nga và phương Tây
Thủ tướng Hungary Viktor Orbán cho rằng Ukraine nên trở thành "vùng đệm" giữa Nga và phương Tây, nhấn mạnh Kiev không nên được kết nạp vào EU hoặc NATO.


Thủ tướng Hungary Viktor Orban (Ảnh: EPA).

Báo Die Presse đưa tin, Thủ tướng Orbán đă nói về kịch bản tốt nhất cho Ukraine là thành "vùng đệm" giữa Nga và phương Tây.

Phương án này sẽ cho phép Ukraine sẽ được cấp đảm bảo an ninh nhất định nhưng không kết nạp Kiev vào EU hoặc NATO, người đứng đầu chính phủ Hungary nhấn mạnh.

"Dù bạn có muốn hay không, dù người Ukraine có thích hay không, Ukraine vẫn ở vị trí đó trên bản đồ. Kịch bản tốt nhất là Ukraine sẽ trở thành vùng đệm giữa Nga và phương Tây, tất nhiên là với sự đảm bảo về an ninh. Nếu điều đó không hiệu quả, Ukraine sẽ có thể tiếp tục mất lănh thổ", ông nói.

Thủ tướng Hungary cho rằng, Nga sẽ "không bao giờ chấp nhận có một thành viên EU và NATO như Ukraine ở gần biên giới của ḿnh" và nếu kịch bản kết nạp Kiev vào liên minh phương Tây xảy ra, Moscow có thể tiếp tục tấn công.

Ngoài ra, ông Orbán tin rằng Ukraine và Gruzia đă có thể gia nhập EU và NATO vào năm 2008 nhưng họ đă bỏ lỡ cơ hội.

Tuy nhiên, ông phản đối những quan điểm cho rằng việc kết nạp Ukraine vào 2 liên minh trên sẽ bảo vệ cho châu Âu v́ hầu hết các nước EU đều là thành viên NATO. Ông cũng cho rằng liên minh NATO mạnh hơn Nga.

"Không có nguy cơ Nga tấn công một thành viên NATO", ông nhận định. Quan điểm của ông khá khác biệt so với một số nhà lănh đạo NATO khác khi trong thời gian qua họ cảnh báo về kịch bản xung đột với Nga có thể bùng phát trong vài năm tới.

"Chúng ta phải thể hiện sức mạnh và truyền đạt rơ ràng cho người Nga rằng chúng ta có lợi ích riêng của ḿnh, họ có lợi ích của họ và trên cơ sở này, chúng ta có thể đàm phán điều ǵ đó", ông Orbán gợi ư.

Ông cũng dự đoán Nga sẽ không coi Ukraine là đối tác nghiêm túc trong quá tŕnh thương lượng mà "chỉ có Mỹ và có thể cả EU".

Ông Orbán nhận định chiến sự Nga - Ukraine không thể khép lại vào năm 2024 và cho rằng cần phải "ít nhất phải đảm bảo một lệnh ngừng bắn và tạo ra một t́nh huống có thể tiến hành các cuộc đàm phán".

Ông cũng đánh giá châu Âu không thể hỗ trợ Ukraine đủ vũ khí v́ dư luận xă hội ở khu vực này nghĩ rằng họ đă viện trợ là quá nhiều.

"Châu Âu không đủ khả năng để giúp Ukraine cho đến khi nước này giành chiến thắng về mặt quân sự", ông nói.

Hungary là thành viên EU và NATO nhưng giữ quan điểm tương đối trung lập v́ phụ thuộc lớn vào năng lượng Nga. Nước này từ chối gửi vũ khí cho Ukraine và không đồng thuận với các lệnh trừng phạt năng lượng Nga mà EU đề xuất, cho rằng các biện pháp này sẽ gây thiệt hại cho liên minh.

Hungary nhiều lần kêu gọi cộng đồng quốc tế nên tập trung vào việc ngăn căng thẳng hiện tại giữa Nga và NATO trở nên tồi tệ hơn.

Ông Orbán từng khẳng định cách duy nhất để ngăn chặn những người trong cuộc xung đột "thiệt mạng vô nghĩa" chính là nhất trí lệnh ngừng bắn ngay lập tức và bắt đầu đàm phán ḥa b́nh để đạt được thỏa thuận nhằm giải quyết xung đột ở Ukraine.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 24464


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 69,958
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	50.0 KB
ID:	2334515  
troopy_is_offline
Thanks: 72
Thanked 5,408 Times in 4,685 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 80 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05269 seconds with 12 queries