HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mối quan hệ liên Triều bị ảnh hưởng bởi lập trường mới của Hàn Quốc về xung đột Ukraine
Lập trường mới của Hàn Quốc về xung đột Ukraine có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ liên Triều. Vừa qua, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã đưa ra tín hiệu thay đổi lập trường chính sách của Hàn Quốc về cuộc xung đột Ukraine - Nga, mở ra cánh cửa giúp Seoul viện trợ quân sự cho Kiev. Các chuyên gia cho rằng điều này có thể tác động lớn đến các động lực ngoại giao ở Đông Bắc Á, đặc biệt là quan hệ liên Triều.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters ngày 19/4, Tổng thống Yoon cho biết có nhiều khả năng Seoul cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine, trong trường hợp có những hành động “không thể bỏ qua - như tấn công quy mô lớn vào dân thường, thảm sát hoặc vi phạm nghiêm trọng luật chiến tranh. Có thể khó với chúng tôi nếu chỉ hỗ trợ nhân đạo hoặc tài chính”.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc nói ông tin rằng sẽ không có giới hạn nào trong việc hỗ trợ quốc gia trong xung đột, nhưng ông sẽ thực hiện các biện pháp phù hợp nhất, khi “xét đến mối quan hệ của Hàn Quốc với các bên tham chiến và những diễn biến trên chiến trường”.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc đề cập tới khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine sau khi xung đột giữa nước này và Nga bùng phát.

Trước đó, bất chấp lời kêu gọi từ Mỹ và các nước phương Tây khác, lập trường chính thức của Seoul là loại trừ khả năng viện trợ sát thương cho Kiev. Kể từ khi xung đột Nga - Ukraine bùng phát, Seoul tìm cách tránh gây căng thẳng với Moskva vì lý do quan hệ kinh tế song phương, cũng như khả năng Nga tác động đến Triều Tiên. Cho tới nay, Hàn Quốc chỉ viện trợ nhân đạo, cung cấp các loại trang thiết bị phi sát thương như mũ chống đạn và vật tư y tế cho Ukraine.

Tuy nhiên, gần đây, một số báo cáo chỉ ra rằng nước này đã gián tiếp hỗ trợ đạn dược cho Ukraine bằng cách lấp đầy tình trạng thiếu hụt đạn pháo 155 mm của Mỹ.

Những tuyên bố của Tổng thống Yoon cho thấy Hàn Quốc đã sẵn sàng thay đổi lập trường liên quan đến việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Các chuyên gia đã bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều về lập trường mới của Seoul liên quan đến Ukraine, nhưng nhìn chung, họ đều cho rằng điều này sẽ có tác động đến quan hệ liên Triều.

Nhắc lại phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai vào tháng 10/2022, ông Kim Joon-hyung - Giáo sư tại Đại học Toàn cầu Handong, nguyên Hiệu trưởng Học viện Ngoại giao Quốc gia Hàn Quốc - cho biết: “Năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết quan hệ của Hàn Quốc với Nga sẽ bị hủy hoại, nếu Seoul quyết định cung cấp vũ khí và đạn dược cho Ukraine, và Nga sẽ giúp đỡ Triều Tiên.”

Theo ông, tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ giúp Nga tự do hơn trong việc giúp đỡ Triều Tiên và điều này sẽ củng cố sức mạnh của khối Triều Tiên – Nga – Trung Quốc với tư cách là đối thủ của khối Hàn Quốc – Mỹ - Nhật.

Giáo sư Kim nói rằng cho đến nay, đã có những dấu hiệu cho thấy Nga và Triều Tiên đang xích lại gần nhau hơn, với việc Nga tuyên bố các mối đe dọa tên lửa liên tiếp của Bình Nhưỡng là “phản ứng trước áp lực từ Mỹ”. Theo ông, Moskva có thể sẽ chủ động hơn trong việc giúp đỡ Bình Nhưỡng, bởi Seoul đã ngỏ ý cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine.

“Bình luận của Tổng thống Yoon là nỗ lực không cần thiết đưa Hàn Quốc vào tuyến đầu của cuộc xung đột Ukraine khi xác định đối thủ của chúng ta một cách không cần thiết”, ông Kim nói.

Ông Go Myong-hyun, nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Chính sách Asan, cũng lưu ý rằng Nga có thể thể hiện động thái tăng cường quan hệ với Triều Tiên để phản đối lập trường mới của Seoul về vấn đề Ukraine, nhưng có thể sẽ hạn chế hơn do các biện pháp trừng phạt quốc tế.

“Rõ ràng, Nga sẽ không hài lòng về những bình luận của ông Yoon. Và để đáp trả, Nga có thể tăng cường quan hệ với Triều Tiên nhằm thay đổi tình thế hiện tại”, ông Go nhận định.

Ông giải thích rằng mối quan tâm lớn nhất có thể là khả năng hợp tác tên lửa và hạt nhân giữa Triều Tiên và Nga, nhưng điều đó sẽ khó xảy ra do các biện pháp trừng phạt quốc tế khác nhau cản trở sự hợp tác đó.

Song không có cùng quan điểm với Giáo sư Kim, ông Go cho rằng tuyên bố của Tổng thống Yoon về việc hỗ trợ Ukraine là bước đi chiến lược, được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã cân nhắc kỹ lưỡng về tiến trình của cuộc xung đột ở Ukraine. Nhà phân tích này lưu ý ông Yoon đặt điều kiện sẽ hỗ trợ phi nhân đạo, điều mà ông chỉ xét đến khi có một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào dân thường hoặc một cuộc chiến tranh toàn diện.

Trong khi đó, cuộc xung đột ở Ukraine đang có dấu hiệu đi vào bế tắc, với các trận chiến cam go chỉ giới hạn ở một số khu vực nhất định. Do đó, trên thực tế, việc Seoul cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine càng trở nên mong manh.

“Điều này có nghĩa là Hàn Quốc đã có tiếng nói mạnh mẽ về việc hỗ trợ Ukraine - như Mỹ và các quốc gia châu Âu khác đã làm. Dẫu vậy, khả năng hỗ trợ quân sự cho Kiev ở mức thấp”, ông Go nói. “Điều này có thể cho thấy Seoul đang đứng về phía các đồng minh và các quốc gia thân thiện trong vấn đề Ukraine, đồng thời xóa bỏ quan điểm mơ hồ trong các vấn đề toàn cầu”.

Trong động thái đáng chú ý khác, ông Yoon cũng lưu ý rằng Hàn Quốc đang phát triển “vũ khí có công suất cực cao, hiệu suất cao” để đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên. Mặc dù ông Yoon chưa tiết lộ những loại vũ khí đó là gì, nhưng các chuyên gia cho rằng ông đang đề cập đến “bom cắt điện” - loại bom có thể làm tê liệt mạng lưới điện và cắt nguồn cung điện hoặc vũ khí xung điện từ của đối phương.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng đề cập đến tên lửa đạn đạo Hyunmoo-5 và tên lửa siêu thanh. Quân đội Hàn Quốc chuẩn bị phóng thử tên lửa Hyunmoo-5, loại tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân nặng tới 9 tấn.

Sau tuyên bố của Tổng thống Yoon, ngày 19/4, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Dmitry Medvedev tuyên bố Nga có thể chuyển vũ khí tiên tiến tới Triều Tiên nếu Hàn Quốc viện trợ quân sự cho Ukraine.

“Có những người mới muốn giúp đỡ đối thủ của chúng tôi. Tổng thống Yoon Sok-yeol đã nói rằng về nguyên tắc, Hàn Quốc sẵn sàng cung cấp vũ khí cho Ukraine. Tôi tự hỏi người dân Hàn Quốc sẽ nói gì khi nhìn thấy những vũ khí mới nhất của Nga xuất hiện tại Triều Tiên, đối tác của chúng tôi và là láng giềng gần nhất của họ? Điều đó gọi là gieo nhân nào, gặt quả nấy”, ông Medvedev viết trên Telegram.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-19-2023
Reputation: 136975


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,261
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	381.jpeg
Views:	0
Size:	64.1 KB
ID:	2208380  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,866 Times in 6,995 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10006 seconds with 13 queries