HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default “Đạn đã lên nòng”, vì sao Ukraine vẫn chưa phản công Nga?
Khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống dưới 0 độ C, đã có rất nhiều dự đoán về một cuộc phản công tiềm năng của Kiev, có thể tác động tới cục diện cuộc xung đột.

Các đơn vị đều chuẩn bị sẵn sàng

Nỗ lực của Nga nhằm đẩy lùi quân đội Ukraine ra khỏi Bakhmut – một thành phố công nghiệp nhỏ tại Donbass đã đạt được một số bước tiến mới sau khi lực lượng quân sự tư nhân Wagner tuyên bố chính thức giành quyền kiểm soát thành phố. Trong khi đó, trong tuần qua, Ukraine đã tiếp nhận 31 xe tăng Leopard 2 của Đức, Thụy Điển và Bồ Đào Nha cùng 14 chiếc Challenger 2 của Anh.


Binh sĩ Ukraine ở tiền tuyến gần Bakhmut hôm 11/3. Ảnh: AFP

Tuy vậy, tại một địa điểm bí mật cách Bakhmut vài km, vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của các phương tiện mới do phương Tây chuyển giao. Hầu hết các đơn vị quân đội ở nơi đây vẫn phải vận hành những xe tăng cũ có từ thời Liên Xô, chẳng hạn như T-64B. Alim, 58 tuổi, chỉ huy đơn vị xe tăng này cho biết, mẫu xe tăng T-64B được sản xuất từ năm 1960 và một vài chiếc trong số chúng đã có 38 năm tuổi, già hơn so với nhiều binh sỹ vận hành chúng.

Không ai trong đơn vị biết trước họ sẽ được điều tới khu vực nào hoặc khi nào cuộc phản công toàn diện của Ukraine sẽ diễn ra mặc dù tất cả các xe tăng đều đã được trang bị đạn pháo đầy đủ. Theo ước tính, Ukraine chỉ có 953 chiếc xe tăng, ít hơn một nửa so với số lượng xe tăng Nga với khoảng 1.800 chiếc. Các chỉ huy quân sự của Ukraine tin rằng, những xe tăng của phương Tây mà họ tiếp nhận sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể, đặc biệt là về số lượng.

“Chúng tôi không có đủ xe tăng để chiến đấu”, ông Alim lưu ý và cho rằng, đây là vấn đề quan trọng khi họ đang bị đối phương áp đảo về số lượng và khó tạo ra bước đột phá quân sự.

Không chỉ riêng đơn vị của Alim, các đơn vị khác cũng cấp tập chuẩn bị cho cuộc phản công. Tại một địa điểm bí mật khác, lính bộ binh từ lữ đoàn 24 của Ukraine đang tham gia khóa huấn luyện tấn công do ông Magnus, một cựu trung úy quân đội Thụy Điển với 12 năm kinh nghiệm quân sự dẫn đầu.

Ông Magnus cho biết: “Các binh sỹ này chủ yếu chiến đấu phòng thủ trong chiến hào, trong khi chiến đấu tập kích là một khía cạnh hoàn toàn khác”. Ông Magnus đã hướng dẫn Ukraine thực hiện một cuộc diễn tập phức tạp nhằm đánh chiếm một một miệng núi lửa gần đó từ hai vị trí bắn được yểm trợ từ trên không.

Lữ đoàn 24 nằm trong số các đơn vị cố thủ tại Bakhmut kể từ tháng 11/2022, chứng kiến một số cuộc giao tranh ác liệt nhất tại châu Âu kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2. “Không chỉ riêng lữ đoàn 24 mà các đơn vị khác cũng mất rất nhiều nhân lực tại Bakhmut”, một binh sỹ Ukraine cho biết.

Lý do Ukraine chưa hành động
Mặc dù có những dấu hiệu cho thấy các đơn vị chiến đấu đều đã chuẩn bị sẵn sàng, nhưng Ukraine vẫn chưa thực hiện cuộc phản công lớn. Một số nhà phân tích cho rằng, Kiev có lẽ đang lựa chọn thời điểm thích hợp để phản công. Quân đội Ukraine có thể chờ cho đến khi mặt đất trở nên rắn hơn hoặc khi tiếp nhận số lượng vũ khí của phương Tây phù hợp với yêu cầu. Ngoài ra, Ukraine cũng có thể phản công vào lúc quân đội Nga sơ hở nhất hoặc giảm sức chiến đấu.

Nga bắt đầu thực hiện nỗ lực đánh chiếm Bakhmut từ tháng 5/2022, nhưng phải trong thời gian gần đây mới bắt đầu đẩy mạnh các cuộc tấn công, siết chặt gọng kìm, bao vây các lực lượng Ukraine. Hiện, Nga đang đe dọa cắt đứt tuyến đường tiếp tế của Ukraine từ phía Bắc và phía Nam.

Hình ảnh do máy bay không người lái quay lại cho thấy, thành phố Bakhmut – nơi có dân số 70.000 người trước khi xung đột nổ ra đã bị phá hủy nặng nề. Theo ước tính của tình báo phương Tây, Nga có khoảng 20.000 đến 30.000 binh sỹ thương vong. Con số thương vong của Ukraine ít hơn nhưng nước này đang bị mất đi những binh sỹ giàu kinh nghiệm nhất. Hiện cả Nga và Ukraine chưa xác nhận thông tin này.

Khi cuộc tấn công của Nga tiếp diễn, nhiều người lo ngại việc Tổng thống Zelensky cam kết chiến đấu đến cùng tại Bakhmut có thể làm giảm tiềm năng tấn công của quân đội nước này. Bà Liudmyla Buimister, một nghị sĩ Ukraine hồi giữa tháng 3 đã kêu gọi quân đội nước này rút lui để bảo toàn lực lượng. Bà lập luận rằng, “việc rút lui khỏi Bakhmut không có nghĩa là Ukraine thất bại trong cuộc xung đột”.

Tuy vậy, những chỉ huy trên chiến trường lại nhìn nhận theo cách khác. Chỉ huy Alim cho biết: “Chúng tôi phải giữ vững các vùng đất của mình. Điều này rất quan trọng, ngay cả khi tôi phải hy sinh tính mạng”.

George Barros, nhà phân tích quân sự tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh cho rằng, có nhiều lý do để tin Ukraine sẽ tiến hành cuộc phản công lớn. Một trong những lý do đó là họ vẫn chưa sử dụng hết các lực lượng chủ chốt của mình. “Tôi không thấy có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy Ukraine đã huy động toàn bộ lực lượng dự trữ tới Bakhmut, trong khi Nga đã triển khai những binh sỹ tinh nhuệ từ các đơn vị đổ bộ đường không”.

Ông Oleksandr – người phát ngôn của lữ đoàn 24 cho biết, mặc dù Bakhmut bị bao vây 3 mặt nhưng các tòa nhà ở khu vực trung tâm vẫn rất kiên cố và nhiều tòa có các tầng hầm rộng rãi, khiến việc phòng thủ dễ dàng hơn so với Chasiv Yar, một thị trấn nhỏ cách Bakhmut gần 10km là nơi tập trung số lượng bí mật các hệ thống pháo của Ukraine. “Ở Chasiv Yar chủ yếu là các ngôi nhà nhỏ và thị trấn đang bị bắn phá nặng nề, vì thế việc phòng thủ sẽ khó khăn hơn”, ông Oleksandr cho biết.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-04-2023
Reputation: 158649


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 60,083
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-04-04 at 9.14.48 AM.jpg
Views:	0
Size:	39.9 KB
ID:	2200884  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,820 Times in 3,335 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 74
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13166 seconds with 13 queries