Với cú hạ cánh trên nóc ṭa nhà cao hơn 200 mét, phi công người Ba Lan làm nên lịch sử - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Với cú hạ cánh trên nóc ṭa nhà cao hơn 200 mét, phi công người Ba Lan làm nên lịch sử
Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	66.1 KB
ID:	2194104  
Phi công người Ba Lan làm nên lịch sử với cú hạ cánh trên nóc ṭa nhà cao hơn 200 mét. Mới đây một phi công đến từ Rzeszow, Ba Lan đă trở thành người đầu tiên hạ cánh máy bay thành công xuống băi đỗ ở độ cao 210 mét, trên nóc Khách sạn Burj Al Arab ở Dubai được xem là một trong những ṭa nhà cao nhất thế giới.

Máy bay do phi công Łukasz Czepiela điều khiển hạ cánh xuống băi đỗ trên nóc Khách sạn Burj Al Arab ở Dubai, UAE. Ảnh: Gazeta Krakowska
Đạt được cột mốc mới ngày 16/3 sau 2 lần nỗ lực bất thành, phi công Łukasz Czepiela khiêm tốn nói rằng đó không phải là điều làm nên lịch sử mà đơn giản chỉ là một trải nghiệm tuyệt vời. Łukasz Czepiela rất phấn khích khi là người đầu tiên để lại "vết" hạ cánh xuống bãi đáp trực thăng của tòa nhà này, đồng thời tin tưởng "sẽ không ai lặp lại việc này".

Để hạ cánh trên sân bay trực thăng, phi công Czepiela đă phải khổ luyện trong nhiều tháng với hơn 650 lần hạ cánh thực hành trên một ṿng tṛn được vẽ với đường kính chính xác trên mặt đất trước khi thử hạ cánh trên đỉnh của khách sạn 56 tầng. Từng là nhà vô địch thế giới trong môn đua máy bay đồng thời là một phi công biểu diễn trên không, Łukasz Czepiela nảy ra ư tưởng thực hiện cú hạ cánh mạo hiểm này dựa trên những kỹ năng cất và hạ cánh thẳng đứng.

Anh bày tỏ rất vui mừng khi hoàn thành "dự án khó nhất trong sự nghiệp", với những dữ liệu thách thức hầu hết những viên phi công khác. Anh phải đặt lệnh hạ cánh cách ŕa băi đỗ khoảng 7 m để không bị va chạm và hoàn tất mọi thao tác trong khoảng 20 m để có cú hạ cánh an toàn. Phi công 39 tuổi chia sẻ điều khó khăn nhất là độ cao và những yếu tố liên quan. Ở độ cao hơn 200 mét so với mực nước biển, không có những điểm tham chiếu rơ ràng xung quanh, việc hạ cánh hoàn toàn khác với hạ cánh trên mặt đất và anh đă phải vận dụng những kỹ thuật hoàn toàn khác và phải hoàn toàn tin tưởng vào kinh nghiệm của bản thân.

Điều khơi dậy ư tưởng thực hiện cú hạ cánh "khó nhằn" này xuất phát từ một trải nghiệm không kém phần "độc lạ" vào năm 2019-một cú hạ cánh xuống cầu tàu ở thành phố biển Sopot. Ngay sau khi thực hiện thành công phi vụ này, Czepiela nhanh chóng nghĩ tới một kỳ tích ở tầm cỡ toàn cầu và Khách sạn Burj Al Arab trở thành lựa chọn lý tưởng với độ nổi tiếng và những dự án táo bạo cũng từng được thực hiện ở nơi đây.

Tất nhiên, một ḿnh Czepiela sẽ khó có thể thực hiện thành công dự án mạo hiểm này. Đằng sau anh là đội ngũ kỹ sư của công ty sản xuất máy bay CubCrafters cùng với kỹ sư hàng không và chế tạo máy bay nổi tiếng người Mỹ Mike Patey, những người đă thực hiện một số thay đổi đối với máy bay, bao gồm giảm tổng trọng lượng xuống chỉ c̣n 425 kg, di chuyển thùng nhiên liệu chính ra phía sau máy bay để cho phép phanh mạnh hơn và thêm nitơ để tăng cường lực đẩy cho quá tŕnh cất cánh.

Là một cơ trưởng chuyên vận hành máy bay Airbus A320 nhưng Czepiela luôn đam mê biểu diễn máy bay và muốn bứt phá những giới hạn của bản thân. Năm 2017, Czepiela đã có màn tŕnh diễn bay dưới 3 cây cầu tại thủ đô Vacsava, Ba Lan và một năm sau đó anh nhận được danh hiệu thế giới cuộc đua trên không Red Bull.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-20-2023
Reputation: 34431


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 90,996
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	66.1 KB
ID:	2194104  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,916 Times in 6,114 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 101 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06348 seconds with 12 queries