Ukraine ra sức loại bỏ mối nguy hiểm này của Nga trước mùa đông - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 553
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine ra sức loại bỏ mối nguy hiểm này của Nga trước mùa đông
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-10-07 at 8.24.22 PM.jpg
Views:	0
Size:	34.6 KB
ID:	2121739  
Nhỏ, nguy hiểm và gây chết người nhưng lại không dễ phát hiện, ḿn và các chất nổ khác mà quân đội Nga bỏ lại sau khi rút lui đang đặt ra một thách thức cấp bách cho Ukraine để phải xử lư chúng trước mùa đông.


Một thành viên của đơn vị rà phá bom ḿn Ukraine đặt một tấm biển cảnh báo sự hiện diện của bom ḿn vào ngày 1/10/2022. Ảnh: AFP

Artem, người đứng đầu một đơn vị rà phá bom ḿn làm việc xung quanh Izyum - thành phố thuộc tỉnh Kharkov vừa được quân đội Ukraine giải phóng cho biết: “Nếu chúng tôi không nhanh chóng dọn sạch bom ḿn, sẽ không có cơ hội sửa chữa các dịch vụ như điện, nước trước mùa đông".

"Chúng tôi đă t́m thấy hơn 30 quả ḿn và đạn pháo hôm nay, trong đó chủ yếu là đạn pháo", người đàn ông 33 tuổi chia sẻ với AFP vào ngày anh trả lời phỏng vấn tờ báo.

Đơn vị 10 người của Artem có nhiệm vụ thu dọn bom ḿn ở các khu vực xung quanh các cơ sở hạ tầng quan trọng bị hư hỏng như cáp điện, đường ống nước và khí đốt.

“Mỗi ngày chúng tôi đều bắt đầu t́m kiếm từ nơi chúng tôi đă hoàn thành ngày hôm qua", Artem nói, khi một nhóm công nhân điện lực rón rén tiến từng bước phía sau một chiếc máy rà phá bom ḿn vào cánh đồng hoa hướng dương và hướng tới một sợi cáp bị đứt.

Các đồng nghiệp khác của họ xếp các quả ḿn được phát hiện với kíp nổ đă được tháo gỡ an toàn bên cạnh một chiếc xe tải để đưa đi và xử lư.

Bom ḿn được phát hiện nằm rải rác trên con đường giữa Izyum và biên giới của khu vực Donetsk.

Artem cho biết, anh biết công việc của ḿnh rất nguy hiểm nhưng đó là trách nhiệm của anh.

"Đó là công việc của chúng tôi, đó là những ǵ chúng tôi biết phải làm nhưng giờ đây, trên hết, đó là nhiệm vụ của chúng tôi", Artem nói.

Ông Vasyl Melnyk, chỉ huy của 7 đội rà phá bom ḿn khác ở Izyum cũng cho biết, nhóm của ông có 35 nhân viên, đến từ các vùng khác nhau của Ukraine.

“Không ai biết quá tŕnh này sẽ kéo dài bao lâu. Bất chấp sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, chúng tôi vẫn chưa hoàn thành việc t́m kiếm các quả ḿn c̣n sót lại kể từ giai đoạn xung đột bắt đầu vào năm 2014", ông Melnyk cho hay.

Kể từ khi Izyum được giải phóng vào đầu tháng 9, các đội ra phá bom ḿn của ông Melnyk đă dọn dẹp khu vực rộng khoảng 100ha và t́m thấy hơn 5.000 quả ḿn bao gồm cả ḿn chống tăng, đạn pháo nhưng nguy hiểm nhất là ḿn "bướm" xung quanh các vị trí cũ của Nga.

Theo ông Melnyk, ḿn "bướm" nhỏ, có màu xanh lá cây và có hai cạnh rộng giống như cánh đặc biệt nguy hiểm, v́ trẻ em có thể nhặt chúng để chơi.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-07-2022
  Reputation: 31912


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 66,444
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-10-07 at 8.24.22 PM.jpg
Views:	0
Size:	34.6 KB
ID:	2121739  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,752 Times in 5,106 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 76 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06961 seconds with 13 queries