Tàu chở dầu siêu khổng lồ tiết kiệm 9,8% nhiên liệu nhờ những cánh buồm cao 40 m - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 452
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu chở dầu siêu khổng lồ tiết kiệm 9,8% nhiên liệu nhờ những cánh buồm cao 40 m
Click image for larger version

Name:	6155729_mvnewaden_1.jpg
Views:	0
Size:	218.5 KB
ID:	2121697  
Khi ngành vận tải biển chuyển sang giai đoạn khử cacbon. Những cánh buồm khổng lồ có thể là một phần của giải pháp. Công ty Vận chuyển Năng lượng Trung Quốc vừa nhận một tàu siêu tải mới có bốn cánh buồm lớn, nhờ đó sẽ giảm mức tiêu thụ nhiên liệu trung b́nh gần 10%.

Trong hàng ngh́n năm, những cánh buồm là nguồn năng lượng chính cho những con tàu lớn. Sau đó, nhà phát minh người Đức Rudolf Diesel tạo ra động cơ đầu tiên của ḿnh và đưa vào hoạt động vào năm 1897, và những con tàu chạy bằng động cơ diesel bắt đầu lênh đênh trên biển từ năm 1903. An toàn hơn và hiệu quả hơn động cơ hơi nước, những con tàu này dần chiếm lĩnh thế giới vận tải biển và là trụ cột của thương mại quốc tế kể từ đó.

Tuy nhiên, với khoảng 50.000 tàu chở hàng đang hoạt động, chúng tạo ra khoảng 1,7% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu. Cho dù metanol và amoniac được coi là những giải pháp năng lượng thay thế đầy hứa hẹn, những công nghệ này vẫn chưa thể phổ biến thời điểm này.

Tuy nhiên, con người có đầy đủ kiến thức về những cánh buồm, và trong ít nhất 10 năm vừa qua, chúng ta đă thấy những ư tưởng và kế hoạch đưa những chiếc tàu có cánh buồm lớn trở lại ngành vận chuyển hàng hóa và hành khách.Công ty B9 Shipping của Ireland đă đưa ra ư tưởng về một con tàu chở hàng chạy bằng buồm 100% vào năm 2012, mặc dù vẫn chưa thực hiện được nhiều.

Oceanbird hiện đă lùi ngày hạ thủy con tàu chạy bằng buồm có thể thu vào đầu tiên của ḿnh từ năm 2024 sang năm 2026.

Nhưng Công ty Công nghiệp Đóng tàu Đại Liên của Trung Quốc đă thực hiện một bước đi dài trong câu chuyện này với M/V "New Aden", siêu tàu dài 333 mét thuộc lớp "tàu chở dầu thô rất lớn".

Ra mắt vào ngày 24 tháng Chín, con tàu khổng lồ này chạy bằng hệ thống năng lượng gió tương đối nhỏ, nhưng mang tính đột phá. Bốn cánh buồm có thể thu vào, mỗi cánh cao 40 m từ boong và có diện tích bề mặt 1.200 mét vuông, được đặt gần giữa boong tàu.

Các cánh buồm này được làm từ sợi carbon chống ăn ṃn này có thể nâng lên hoặc hạ xuống chỉ bằng một nút bấm.

Hệ thống "Điều khiển thông minh trên cánh buồm" liên tục theo dơi các điều kiện thời tiết, cũng như dữ liệu điều hướng, và liên tục điều chỉnh góc của cánh buồm để tận dụng tối đa sức gió.

Hệ thống này không phải là nguồn năng lượng chính cấp cho tàu chạy. Con tàu vẫn sẽ chạy chủ yếu bằng diesel.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-07-2022
  Reputation: 19772


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 54,737
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6155729_mvnewaden_1.jpg
Views:	0
Size:	218.5 KB
ID:	2121697  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,632 Times in 3,697 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 61 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06174 seconds with 13 queries