Vị phi tần tai tiếng bậc nhất lịch sử Trung Quốc khiến cả Nam triều hỗn loạn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 317
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vị phi tần tai tiếng bậc nhất lịch sử Trung Quốc khiến cả Nam triều hỗn loạn
Click image for larger version

Name:	1665021805-74b434fb16393930d53519f1818c431e-width500height382.jpg
Views:	0
Size:	32.9 KB
ID:	2121151  
V́ quá xinh đẹp, Trương Lệ Hoa từ chỗ được hoàng đế sủng ái bậc nhất, cuối cùng phải nhận kết cục hương tiêu ngọc vẫn.

Thời kỳ Nam Bắc triều (420 – 589) ở Trung Quốc là một giai đoạn đầy biến động trong lịch sử. Trương Lệ Hoa là một mỹ nhân nổi danh từng sống trong giai đoạn này.

Trương Lệ Hoa xuất thân từ một gia đ́nh binh gia, nhưng do biến cố nên gia đ́nh sạt nghiệp. Để kiếm kế sinh nhai, cha và anh trai cô làm nghề đan chiếu để kiếm sống.

Trong thời đại đầy bất ổn, chỉ dựa vào nguồn thu nhập ít ỏi như vậy th́ không đủ sống. Năm lên 10 tuổi, Trương Lệ Hoa được gửi vào cung, trở thành thị nữ. Cô được sắp xếp làm thị nữ cho thái tử nhà Trần ở Trung Hoa là Trần Thúc Bảo.


Trương Lệ Hoa xinh đẹp như trong tranh vẽ. Ảnh minh hoạ

Trương Lệ Hoa được các tài liệu lịch sử Trung Quốc mô tả là người vô cùng xinh đẹp: “Da trắng như tuyết, mắt tṛn đen láy, thân h́nh toát lên vẻ thanh tú". Mái tóc của Lệ Hoa dài đen, bóng mượt, lông mày sắc nét như tranh vẽ. Ngoài ra, bà c̣n có trí nhớ hơn người và vô cùng nhanh nhạy

Vào cung không được bao lâu, thái tử t́nh cờ chạm mặt Lệ Hoa, lập tức cảm mến và say mê sắc đẹp động ḷng người của bà, lập bà làm thiếp.

Năm Thái Kiến thứ 5 (575), Trương Lệ Hoa sinh hạ người con trai thứ tư cho Thái tử, đặt tên là Trần Thâm. Không lâu sau, Lệ Hoa lại sinh hạ người con thứ 8 là Trần Trang. Vừa được sủng ái lại có điểm tựa là 2 đứa con, vị trí trong cung của Trương Lệ Hoa ngày càng được củng cố hơn nữa

Khi Trần Thúc Bảo kế vị, trở thành hoàng đế nước Trần, Trương Lệ Hoa được phong là quư phi, quyền lực rất lớn, thậm chí c̣n qua mặt cả hoàng hậu. Khi Trần Thúc Bảo bị thương, ngay cả hoàng hậu ông cũng không gặp, chỉ để một ḿnh quư phi Trương Lệ Hoa hầu hạ, đủ thấy vị mỹ nhân này được sủng ái cỡ nào.


Trương Lệ Hoa được hết mực sủng ái. Ảnh minh hoạ

Chưa dừng lại ở đó, Trần Thúc Bảo c̣n hoang đường đến mức dẫn theo cả Trương Lệ Hoa lâm triều. Vốn từ trước đă quy định, hậu phi tuyệt đối không được tham gia vào triều chính, nếu như vi phạm chém chết không tha. Thế nhưng thời kỳ đó thiên hạ đại loạn, cung quy cũng không c̣n nghiêm ngặt được nữa.

Trương Lệ Hoa có trí nhớ rất tốt, hơn nữa bà c̣n rất biết quan sát tâm trạng của người xung quanh. Bởi vậy mọi những buồn vui của hoàng đế bà đều có thể nắm bắt và chiều theo. V́ vậy, hoàng đế càng coi bà như bảo bối và mọi việc đều nghe theo, thậm chí có nhiều việc phải để cho Trương Lệ Hoa quyết định.

Trương Lệ Hoa c̣n biết các thuật cầu đảo, mê tín, thường mời các Nữ sĩ vào cung lập đàn tế tự, mê hoặc hoàng đế tin vào những điều kỳ bí. Do đó, hoàng đế càng tin tưởng Lệ Hoa không ngừng, thường cho Lệ Hoa can dự triều chính.

Càng về sau, hoàng đế càng bỏ bê triều chính, các quan tấu sớ đều phải qua hoạn quan Thái Lâm Nhân và Lư Thiện Độ,mà cả hai vị quan này đều chịu sự chi phối của Trương Lệ Hoa. Hoàng đế ngày càng lún sâu vào hưởng lạc, quyết định có việc ǵ th́ Trương Lệ Hoa có thể tự quyết định, sau đó hăy bẩm báo cho ḿnh cũng được. Do đó, trong ngoài đều do lệ Hoa quyết định, bà ta tùy tiện phong tước, nhận hối lộ, kéo bè kết phái,... làm cho quốc sự Nam triều nhanh chóng hỗn loạn và suy yếu.


Lệ Hoa khiến cả quốc sự Nam triều nhanh chóng hỗn loạn. Ảnh minh hoạ

Sau này, do sự hồ đồ của Trần Thúc Bảo đă làm bùng lên sự bất măn của nhiều đại thần trong triều khiến tất cả bọn họ muốn lật đổ ngai vàng. Năm 589, nhà Tùy đánh Nam triều, Trần Thúc Bảo khi đó cùng với Trương Lệ Hoa nhảy xuống một cái giếng cạn ở Ngự Uyển để trốn nhưng vẫn bị t́m thấy.

Các tướng lĩnh nhà Tùy đều nói rằng cần phải giết Trương Lệ Hoa bởi v́ bà có nhan sắc hút hồn. Tất cả đều đồng ư rằng phải giết Trương Lệ Hoa để diệt trừ hậu họa sau này. Cuối cùng, Trương Lệ Hoa bị giết chết, khi đó bà chỉ mới 30 tuổi.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-06-2022
  Reputation: 12989


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,371
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1665021805-74b434fb16393930d53519f1818c431e-width500height382.jpg
Views:	0
Size:	32.9 KB
ID:	2121151  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,404 Times in 1,277 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 33 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10764 seconds with 13 queries