Tướng Ukraine đề nghị Mỹ sử dụng Ukraine làm nơi thử nghiệm vũ khí chiến đấu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 406
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tướng Ukraine đề nghị Mỹ sử dụng Ukraine làm nơi thử nghiệm vũ khí chiến đấu
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-22 at 9.26.50 PM.jpg
Views:	0
Size:	28.4 KB
ID:	2115027  
Thứ trưởng Quốc pḥng Ukraine, tướng nghỉ hưu Volodymyr Havrylov kêu gọi, nếu ngành công nghiệp vũ khí Mỹ có những ư tưởng, dự án thử nghiệm th́ hăy gửi sang Ukraine để thực chứng chiến đấu.

Theo trang Defensenews, các chiến thuật cơ động cao, công nghệ tiên tiến và đ̣n tâm lư để khắc phục những thách thức trên chiến trường đều đóng góp vào thành công bước đầu của Ukraine trong xung đột với Nga.

Nhưng việc duy tŕ một thành công bền vững trước một đợt động viên quân sự lớn của Nga, như được công bố ngày 21/9, sẽ đồng nghĩa các lực lượng Ukraine cần được huấn luyện nhiều hơn, trang bị vũ khí đạn dược tốt hơn, đặc biệt khi mùa Đông đang tới gần.

Trong một động thái thể hiện sự ràng buộc của Ukraine với ngành công nghiệp quốc pḥng Mỹ, Thứ trưởng Quốc pḥng Ukraine, tướng nghỉ hưu Volodymyr Havrylov vừa có bài phát biểu thẳng thắn tại Hội nghị thường niên về Năng lực Lực lượng Tương lai của Hiệp hội Công nghiệp Quốc pḥng Mỹ.

"Nếu các bạn có một số ư tưởng, hoặc một số dự án thử nghiệm trước khi sản xuất hàng loạt, hăy gửi nó cho chúng tôi và chúng tôi có thể giải thích cách chúng hoạt động ra sao. Cuối cùng các bạn sẽ nhận được sự thực chứng bởi cuộc xung đột ở Ukraine. Các bạn sẽ bán chúng dễ dàng".

Thứ trưởng Havrylov đề cập đến việc một số công ty khởi nghiệp giấu tên đă làm việc này, họ đưa các sản phẩm chưa được khai thác cho giới chức mua sắm quốc pḥng Ukraine, đặc biệt là công nghệ chống máy bay không người lái, chống nhiễu. "Rồi họ quay về với một sản phẩm có khả năng cạnh tranh trên thị trường v́ nó đă được thử nghiệm thực chiến trên chiến trường", ông Havrylov nói.

Phát biểu của tướng Havrylov được đưa ra trước hàng trăm quan chức ngành công nghiệp quốc pḥng và mua sắm quân sự Mỹ sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố lệnh động viên một phần, lần đầu tiên kể từ sau Thế chiến II.

Lệnh động viên của Điện Kremlin được đưa ra sau khi Ukraine tuyên bố một số chiến thắng ở khu vực đông bắc và nam nước này, giành lại thêm các vùng lănh thổ, đẩy lui lực lượng Nga.


Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergei Shoigu (giữa) phát biểu trong cuộc họp tại văn pḥng Bộ Quốc pḥng Nga ở Moskva ngày 21/9/2022. Ảnh: Bộ QP Nga/AP

Thứ trưởng Havrylov cũng chỉ ra những thành công và thách thức ban đầu mà ông cho rằng quân đội Ukraine đă vượt qua. Ông tỏ ra nghi ngờ lệnh động viên quân của Điện Kremlin sẽ đạt hiệu quả, v́ ông cho rằng Nga không thể trang bị cho những người lính mà họ đang có, chứ đừng nói đến thêm 300.000 quân khác chưa được huấn luyện.

"Đó là lư do tại sao chúng tôi không sợ lệnh động viên này ở Nga", ông Havrylov nói.

Tuy nhiên, theo vị tướng Ukraine, Kiev cần một loạt ưu tiên phần cứng trong trường hợp cuộc xung đột leo thang và chiến thuật của Nga thay đổi. Số vũ khí này bao gồm máy bay không người lái chiến đấu, các hệ thống tác chiến điện tử, xe bọc thép, vũ khí chống tăng và hỏa lực chính xác xa hơn.

Thứ trưởng Havrylov nhấn mạnh rằng các chiến thuật của Ukraine nhằm giúp các đơn vị chiến đấu của họ di chuyển nhanh hơn, có khả năng phân tán, cơ động cao đă trở thành thách thức với các lănh đạo quân sự Nga, vốn tiếp tục sử dụng lối đánh dựa trên vị trí và hỏa lực. Theo ông, thành công quân sự của Ukraine phụ thuộc vào khả năng di chuyển. Tuy nhiên, giới chức quân sự Nga đă nắm được chiến thuật này, đối phó bằng cách giữ khoảng cách đối phó khiến nhiều loại vũ khí của Ukraine kém hiệu quả hơn.

Ông Havrylov chỉ ra một ví dụ là tên lửa vác vai đất đối không Javelin. Trong giai đoạn đầu các lô Javelin được Mỹ gửi tới đă giúp người Ukraine phá hủy nhiều xe tăng hiện đại của Nga. Sau đó người Nga đă lưu ư điều đó. "Javelin th́ tốt nhưng chỉ có tầm bắn 2,5km. Nga đă dừng lại trước chúng tôi ở khoảng cách gần 5km".

Ông đề xuất được Mỹ cấp các hệ thống chống tăng với tầm bắn 6 km hoặc máy bay không người lái tấn công liều chết.

Cũng giống như xe tăng và Javelin, ông Havrylov cho biết các lực lượng Ukraine đă sử dụng Hệ thống Tên lửa Pháo binh cơ động cao (HIMARS) để tấn công các kho đạn và đường tiếp tế. Nhưng hiện tại quân đội nga đă di chuyển hầu hết các vị trí quân đội tới nơi mới cách ít nhất là 100km, bên ngoài phạm vi hỏa lực của Ukraine.

Thứ trưởng Havrylov nói: "Nếu chúng tôi có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở cự ly 200 km th́ đó sẽ là một thảm họa toàn diện đối với Nga. Đó là lư do tại sao chúng tôi yêu cầu Hệ thống Tên lửa Chiến thuật lục quân (ATACMS)".

Chính quyền Tổng thống Biden cho đến nay vẫn coi việc chuyển giao ATACMS có khả năng làm leo thang xung đột v́ nó cho phép Ukraine có thể tấn công lănh thổ Nga. Ông Havrylov lập luận rằng Ukraine không có kế hoạch tấn công vào lănh thổ Nga mà chỉ đặt mục tiêu giành lại những vùng lănh thổ bị mất quyền kiểm soát.

Theo ông Havrylov, người Ukraine cần các nền tàng vũ khí bọc thép để tiếp tục "chiến thuật muỗi đốt", đă được phát triển từ trước khi xung đột bùng phát. Theo đó, Kiev sử dụng các đơn vị nhỏ và máy bay không người lái để tấ công không ngừng. Chiến thuật này sẽ quan trọng hơn vào mùa Đông, nơi việc di chuyển phải đối mặt với gánh nặng thêm.

Viên tướng nghỉ hưu nói rằng, Ukraine sẽ "biết ơn" nếu có thêm các bệ thiết giáp và hệ thống pḥng không cho các trận chiến mùa Đông.

Chỉ riêng Mỹ đă cung cấp hơn 13,5 tỷ USD viện trợ quân sự cho Ukraine kể từ cuối năm 2021, theo một thông cáo của Lầu Năm Góc vào tháng 8 vừa qua.

Ông Havrylov cho rằng những vũ khí phù hợp hơn là cần thiết trong những tháng tới. "Nếu bạn giao đúng mặt hàng vào đúng thời điểm cho đúng người th́ sẽ có tác dụng thực sự trong cuộc chiến này", ông nói.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 31802


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 64,933
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-22 at 9.26.50 PM.jpg
Views:	0
Size:	28.4 KB
ID:	2115027  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,697 Times in 5,056 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 73 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05599 seconds with 13 queries