Trả đũa các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ, Syria tung đ̣n phản công mạnh mẽ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 365
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trả đũa các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ, Syria tung đ̣n phản công mạnh mẽ
Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	42.7 KB
ID:	2098608  
Quân đội Syria tung đ̣n phản công, trả đũa các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Mehrnews, các lực lượng vũ trang Syria đă thực hiện cuộc phản công chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Ba 16/8.

Các căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ ở bên trong Syria đă bị quân đội Syria nhắm mục tiêu tấn công nhằm trả đũa 2 đợt không kích của Ankara vào các địa điểm riêng biệt trên khắp đất nước Ả Rập.

Quân đội Syria tuyên bố sẽ phản ứng nhanh chóng và trực tiếp bất kỳ vụ tấn công nào của Thổ Nhĩ Kỳ vào các căn cứ quân sự ở Syria. Ảnh Mehrnews


Cuộc phản công đă gây thiệt hại về vật chất cũng như con người tại một số địa điểm quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bên trong Syria, truyền thông nhà nước Syria đưa tin.

Quân đội Syria cũng nhắm vào các vị trí của một số nhóm vũ trang và làm hư hại các trung tâm huấn luyện của họ.

Đ̣n phản công được tung ra sau một cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 3 binh sĩ Syria thiệt mạng và 6 người khác bị thương gần thành phố Aleppo, miền tây Syria.

Trước đó cùng ngày, một cuộc tấn công trên không của Thổ Nhĩ Kỳ đă cướp đi sinh mạng của ít nhất 11 người ở miền bắc Syria vốn là nơi sinh sống của đa số người Kurd - bị Ankara coi là "kẻ thù".

Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh mô tả những người thiệt mạng là "các chiến binh". Cái chết của họ là do máy bay Thổ Nhĩ Kỳ tấn công tiền đồn quân sự ở làng Jarqali, phía tây thị trấn biên giới Kobani do người Kurd nắm giữ, Press TV đưa tin.

Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria không xác định được liệu những người thiệt mạng có liên kết với quân đội Syria hay các tay súng người Kurd hay không.

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đă đẩy mạnh các vụ tấn công vào các khu vực ở miền Bắc và Đông Bắc Syria khi Ankara triển khai chiến dịch chống lại lực lượng người Kurd ở đây.

Kể từ năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ đă tiến hành ba chiến dịch quân sự bên trong Syria nhằm vào các chiến binh người Kurd vốn được Mỹ hậu thuẫn và được gọi là Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân Người Kurd (YPG).

Ankara cáo buộc YPG có liên hệ với Đảng Công nhân Kurdistan (PKK), tổ chức đă tiến hành cuộc chiến ly khai chống lại Ankara trong nhiều thập kỷ.

Syria cáo buộc sự hiện diện và chiến dịch quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ của nước này.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các quan chức cấp cao khác cho biết Damascus có quyền đáp trả cuộc tấn công đang diễn ra của Thổ Nhĩ Kỳ bằng tất cả các phương tiện hợp pháp hiện có.

Trong khi đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đă yêu cầu công dân nước này ở các thành phố giáp biên giới với Syria ở yên trong nhà trước các cuộc tấn công vào lănh thổ Syria.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 34147


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 83,947
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	42.7 KB
ID:	2098608  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,774 Times in 5,980 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 93 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06955 seconds with 13 queries