Cô gái khóc không nên lời khi thấy 1 tỷ tiền tiết kiệm bị biến thành than đen - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 886
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô gái khóc không nên lời khi thấy 1 tỷ tiền tiết kiệm bị biến thành than đen
Click image for larger version

Name:	71315559841b6d45340a.jpg
Views:	0
Size:	15.6 KB
ID:	2098527  
Nh́n những khối tiền biến thành từng cục than đen ng̣m, ai nấy không khỏi tiếc đứt ruột giùm chủ nhân của chúng.
Việc tiết kiệm tiền chưa bao giờ là dễ dàng. Nếu như người mà hầu bao luôn trong trạng thái chật vật th́ phải khổ sở trong việc kiểm soát chi tiêu, th́ với những người có thừa khả năng để dành ra một khoản tiết kiệm hàng tháng, vẫn gặp phải những rắc rối không kém.

Đó chính là trường hợp mà một cô gái họ Chu, sống ở Sung Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từng xui xẻo vướng phải.

Sự việc xảy ra cách đây 2 tháng, vào một ngày không may, ngôi nhà của mẹ cô Chu vô t́nh phát hỏa và cháy dữ dội. Cả ngôi nhà nhanh chóng bị "nướng" thành tro bụi, cùng với đó là số tiền mặt khoảng 300.000 Nhân dân tệ (hơn 1 tỷ VND) mà cô tiết kiệm được.Ngay khi nhận được tin báo, người phụ nữ đă tức tốc chạy về nhà từ chỗ làm, nhưng cũng không thể thay đổi được ǵ. Nh́n số tiền mà ḿnh vất vả làm lụng trong suốt 5 năm qua giờ biến thành than đen, cô Chu khóc không thành lời.

Cô gái cho biết bản thân có một công việc thu nhập khá. Mỗi tháng cô đều trích một nửa số tiền lương để gửi về cho mẹ giữ hộ nhằm tiết kiệm. “Tôi thực hiện việc gửi tiền đă 5 năm rồi. Mẹ tôi cất trong ḥm sắt. Số tiền đó dùng để mua nhà”, cô Chu cho biết.

Những tưởng mọi công sức dành dụm bấy lâu nay đổ sông đổ biển th́ một tháng sau, cô Chu đọc được một mẩu tin trên mạng, hóa ra các phần liên quan đến đồng Nhân dân tệ bị cháy có thể được tái chế.
“Tôi đă rất bất lực vào thời điểm đó. Tôi đă t́m kiếm trên mạng để t́m cách khắc phục khoản lỗ của ḿnh và nhận ra rằng số tiền mặt bị cháy có thể được đổi tại ngân hàng”. Sau khi biết về thông tin này, ngay lập tức cô gái đă t́m đến ngân hàng gần nhà để nhờ giúp đỡ.

Theo báo cáo, nhân viên ngân hàng đă cẩn thận dùng tăm bóc tách từng chút một những cọc tiền giờ đă hóa thành các cục than đen ng̣m. Bốn nhân viên đă kiểm đếm từ 10 giờ sáng đến 2 giờ 30 chiều. Sau 4 tiếng đồng hồ cuối cùng họ đă đếm thành công 147.550 Nhân dân tệ (hơn 500 triệu VND).Sau khi hoàn thành một loạt các thủ tục như kiểm kê, phân loại, đăng kư và đóng gói, dưới sự chứng kiến ​​của ngân hàng, người phụ nữ được thu đổi, nhận về 147.550 Nhân dân tệ tiền mặt, gần bằng một nửa khoản tiền đă cháy.“Trong nhiều năm làm việc, đây là lần đầu tiên tôi gặp phải một trường hợp cháy tiền nghiêm trọng với lượng tiền lớn như vậy. Rất khó để xác định và đếm chúng”, các chuyên viên kiểm định cho biết. C̣n cô Chu th́ rất vô cùng vui mừng và cảm kích v́ ít nhiều cũng khôi phục lại được phần nào thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 42207


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 93,518
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71315559841b6d45340a.jpg
Views:	0
Size:	15.6 KB
ID:	2098527  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,738 Times in 4,746 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 111 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-18-2022   #2
  Universal1
  Universal1's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 569
  Thanks: 418
  Thanked 260 Times in 151 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 2
  Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1245
  Default

  Xứ cs như xứ chệt th́ củng ko tin nổi hệ thống nhà banks nhưng giử ở nhà th́ có sự may rủi khác ! âu củng là số trời .......
  Universal1_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06913 seconds with 13 queries