Tỷ phú người Ấn Độ để lại số cổ phiếu trị giá 4 tỷ USD sau khi qua đời - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 387
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỷ phú người Ấn Độ để lại số cổ phiếu trị giá 4 tỷ USD sau khi qua đời
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	14.2 KB
ID:	2097818  
Người được mệnh danh là Warren Buffett của Ấn Độ đă qua đời ở tuổi 62 do đau tim. Cái chết của tỷ phú Jhunjhunwala. Khiến dư luận chú ư đến số cổ phiếu trị giá gần 4 tỷ USD do nhà đầu tư nổi tiếng nắm giữ tại các công ty lớn như Titan, Star Health, Tata Motors.Được biết đến với việc lựa chọn cổ phiếu để đầu tư dài hạn, Jhunjhunwala là một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thị trường ở Ấn Độ.

Mỗi động thái của ông đều được các nhà đầu tư tại nền kinh tế lớn thứ ba châu Á theo dơi và ủng hộ. Jhunjhunwala đă đầu tư vào một loạt doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp và phục vụ trong hội đồng quản trị của một số công ty Ấn Độ.

Công ty bán lẻ đồ trang sức Titan Co. là một trong những khoản đầu tư lớn nhất và sinh lời cao nhất của Jhunjhunwala và vợ ông - Rekha Jhunjhunwala, chiếm hơn 1/3 danh mục đầu tư của họ.

Tỷ phú mua cổ phiếu Titan vào đầu những năm 2000, khi hăng chỉ là nhà sản xuất đồng hồ nhỏ và phải vật lộn với các vấn đề lao động. Jhunjhunwala cùng vợ hiện nắm giữ khoảng 4% cổ phần tại Titan - công ty trang sức lớn nhất Ấn Độ. Cổ phiếu hăng này tăng hơn 26.000% từ đầu năm 2005.

Các cổ phiếu khác mà Jhunjhunwala và vợ nắm giữ bao gồm Star Health & Allied Insurance Co., nhà sản xuất giày dép Metro Brands Ltd., nhà sản xuất ô tô Tata Motors Ltd., hăng công nghệ Aptech Ltd. và nhà sản xuất tṛ chơi điện tử Nazara Technologies Ltd.

"Rakesh Jhunjhunwala tin tưởng vào Ấn Độ và tiềm năng tuyệt đối của đất nước. Niềm tin này khiến ông ấy liên tục đưa ra những quyết định táo bạo trong suốt cuộc đời và sự nghiệp ḿnh", N Chandrasekaran, Chủ tịch Tập đoàn Tata Sons - công ty mẹ Titan - nói về tỷ phú đầu tư tài ba.

Jhunjhunwala đam mê cổ phiếu từ thời thơ ấu khi nh́n thấy cha - một nhân viên thuế đă nghỉ hưu - nghiên cứu các khoản đầu tư trên thị trường. Sau khi tốt nghiệp loại ưu tại Trường Thương mại và Kinh tế Sydenham ở Mumbai, ông vay 100 USD từ anh rể năm 1985 và bắt đầu mua cổ phiếu năm 25 tuổi.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman nói rằng Jhunjhunwala là "người chấp nhận rủi ro táo bạo", có niềm tin mạnh mẽ vào sức mạnh và khả năng của Ấn Độ.

Uday Kotak - chủ ngân hàng giàu nhất châu Á, người thành lập Ngân hàng Kotak Mahindra - từng là bạn đại học với Jhunjhunwala, nói tỷ phú là người "rất nhạy bén và hiểu rơ thị trường tài chính".

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-16-2022
  Reputation: 19656


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 52,575
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	14.2 KB
ID:	2097818  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,574 Times in 3,648 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 59 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07599 seconds with 13 queries