Ông Trump xả tài liệu Nhà Trắng xuống bồn cầu? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 340
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump xả tài liệu Nhà Trắng xuống bồn cầu?
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-09 at 1.23.46 PM.png
Views:	0
Size:	121.7 KB
ID:	2094801  
Những bức ảnh mới được tiết lộ cho thấy hai lần cựu Tổng thống Donald Trump dường như đă xả tài liệu xuống bồn cầu.

Các nhân viên trong Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đă t́m thấy trong pḥng vệ sinh có dấu vết các tài liệu bị hủy. Chi tiết này do nhà báo Maggie Haberman của tờ New York Times đưa ra trong cuốn sách sắp xuất bản "Confidence Man" (tạm dịch: Người đàn ông tự tin).

Trong cuốn sách mới về cựu Tổng thống Trump, các nhân viên Nhà Trắng định kỳ t́m thấy những mảnh giấy làm tắc nghẽn bồn cầu và gọi các thợ sửa chữa để "giải cứu". Để chứng thực điều đó, Maggie Haberman công bố hai bức ảnh với những mảnh giấy mắc trong bồn cầu.

Về phần thủ phạm, các nhân viên tin rằng "vụ tắc nghẽn" dường như do chính ông Trump gây ra. Đài CNN cho biết trong những h́nh ảnh được đưa ra vào ngày 8-8, không rơ nội dụng các tài liệu nhưng chúng dường như có chữ viết tay của ông Trump bằng bút dạ màu đen. "Ai biết tờ giấy này là ǵ? Chỉ ông ấy mới biết" - Maggie Haberman nói với đài CNN sáng 8-8.


Ảnh do Maggie Haberman công bố. Ảnh: Axios

Nguồn tin Nhà Trắng xác nhận với Maggie Haberman rằng một trong những bức ảnh đúng là pḥng vệ sinh trong Nhà Trắng, bức c̣n lại chụp từ chuyến công du nước ngoài nào đó. Dường như các phóng viên cũng nhận ra nét chữ viết tay của cựu tổng thống, với các ghi chú với màu mực từ cây bút yêu thích của ông Trump.

Truyền thông Mỹ hồi đầu năm đưa tin ông Trump có thói quen xé tài liệu khi c̣n đương nhiệm. Cơ quan Lưu trữ Quốc gia (NARA) hồi tháng 2 cũng xác nhận họ phát hiện những tài liệu bị xé, một số trong đó đă được gắn lại bằng băng dính.

Tuy nhiên, khi đó, ông Trump khẳng định không làm ǵ sai khi đem một số đồ khỏi Nhà Trắng và bác cáo buộc dùng nhà vệ sinh để hủy tài liệu khi đương nhiệm. Ông Trump nói: "Có một câu chuyện bịa đặt rằng tôi xả giấy tờ và tài liệu xuống bồn vệ sinh trong Nhà Trắng. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật, chỉ là câu chuyện một phóng viên bịa đặt để gây chú ư về cuốn sách gần như hư cấu".

Tờ Washington Post hồi tháng 2 trích dẫn cuộc phỏng vấn với 11 cựu nhân viên và những người quen thuộc với thói quen nói trên của ông Trump cho biết cựu tổng thống Mỹ thường xé giấy tờ làm tư bằng hai động tác dứt khoát. Có lúc ông Trump c̣n xé giấy thành những mảnh nhỏ hơn. Ông thường vứt những mảnh giấy trên bàn làm việc trong Pḥng Bầu dục, trong thùng rác tại pḥng riêng ở Cánh tây, trên sàn chuyên cơ Không Lực Một (Air Force One) và ở nhiều nơi khác.

Theo trang Axios, việc tiêu hủy các bản ghi chép cần lưu giữ nhiều khả năng là bất hợp pháp, vi phạm Đạo luật Bảo vệ Hồ sơ Tổng thống (PRA). Cựu Tổng thống Trump từng được ít nhất hai chánh văn pḥng Nhà Trắng và cố vấn nhắc nhở tuân thủ quy định lưu trữ hồ sơ nhưng chuyện vẫn như cũ.

Ông Courtney Chartier, Chủ tịch Hội Lưu trữ Mỹ, nói: "Đó tuyệt đối là sự vi phạm PRA. Không có chuyện không biết tới những điều luật này. Nhà Trắng đă có tài liệu hướng dẫn về cách bảo quản văn bản".

Việc lưu trữ hồ sơ lộn xộn của ông Trump là chủ điểm trong cuộc chiến kéo dài hồi đầu năm nay giữa ông Trump và NARA, Bộ Tư pháp đang điều tra chuyện này.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-09-2022
  Reputation: 6103


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 29,718
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-09 at 1.23.46 PM.png
Views:	0
Size:	121.7 KB
ID:	2094801  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,814 Times in 2,416 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 33 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07256 seconds with 13 queries