HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu chở ngũ cốc ra khơi ở Ukraine: Thủy thủ đoàn vừa vui sướng, vừa lo đụng phải thủy lôi
Theo như xen lẫn niềm vui là nỗi lo lắng về khả năng tàu đụng trúng thủy lôi thả trôi trên Biển Đen, sau khi các thành viên thủy thủ đoàn tàu chở ngũ cốc Razoni đã vỡ òa sung sướng khi nghe tin tàu được phép rời cảng Odessa (Ukraine) ngày 1/8.

Tàu Razoni ra khơi hôm 1/8 từ cảng Odessa. Ảnh: Reuters

Tàu Razoni mang cờ Sierra Leone đã rời cảng Odessa chở theo 27.000 tấn ngũ cốc . Tàu dự kiến sẽ thả neo ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2/8 để kiểm tra, sau đó lên đường đến Lebanon.

“Đó là một cảm giác tuyệt vời”, kỹ sư Abdullah Jendi, thành viên thủy thủ đoàn tàu Razoni nói. “Mọi người trên tàu đều rất hạnh phúc. Tôi có thể nói rằng đó là cảm giác tuyệt vời nhất mà chúng tôi có trong năm 2022. Tôi đã không được gặp gia đình trong hơn một năm qua vì thường xuyên làm việc trên biển".

“Thành thật mà nói, tôi cũng cảm thấy sợ vì có nhiều thủy lôi của hải quân. Đó là điều duy nhất mà tôi sợ trong chuyến đi này. Còn những thứ khác, chúng tôi đã quen với tư cách là một thủy thủ".

Jendi tiết lộ còi báo động ở Odessa vang lên mỗi ngày, và thủy thủ đoàn không tránh khỏi lo lắng rằng họ sẽ không bao giờ được về nhà.

“Chúng tôi thậm chí không thể bật đèn vào ban đêm, và không thể ra ngoài vì sợ nguy hiểm. Cảng sẽ tối hoàn toàn vì lý do an ninh. Chúng tôi không biết khi nào chúng tôi được đi. Vì vậy chúng tôi sống từng ngày với hy vọng được ra khơi”, Jendi nói.

Kỹ sư này cho biết con tàu sẽ đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 2/8 để tiếp nhiên liệu và tiến hành một số khâu bảo trì. “Sau đó, chúng tôi sẽ đến một cảng khác của Thổ Nhĩ Kỳ theo chỉ định của chính quyền nước này, rồi đến cảng Tripoli của Lebanon để dỡ hàng".

Theo Jendi, Lebanon được chọn vì “họ đang hứng chịu một cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ”.

Ước tính, hành trình đến Lebanon sẽ mất khoảng 1 tuần.

Chuyến đi được thực hiện sau khi Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc làm trung gian cho một thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc, phân bón giữa Nga và Ukraine vào tháng trước. Thỏa thuận được coi là bước đột phá ngoại giao hiếm hoi trong bối cảnh cuộc xung đột tiếp tục kéo dài.

Đây cũng là chuyến ra khơi đầu tiên của tàu hàng từ cảng Ukraine sau khi xung đột bùng phát cách đây 5 tháng khiến việc vận chuyển hàng hải qua Biển Đen bị đình trệ.

Nga và Ukraine chiếm gần một phần ba lượng lúa mì xuất khẩu toàn cầu.

Các chính trị gia phương Tây cáo buộc Nga cố tình chặn xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine bằng cách phong tỏa các cảng ở Biển Đen. Đáp lại, Mátxcơva cho biết việc giao hàng không thể thực hiện được do thủy lôi mà Hải quân Ukraine thả trôi trên biển.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 08-02-2022
Reputation: 370350


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,787
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	118.8 KB
ID:	2091695  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,089 Times in 11,251 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09583 seconds with 13 queries