Cảnh báo nguy cơ Mỹ bỏ lỡ cơ hội kiểm soát đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 260
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo nguy cơ Mỹ bỏ lỡ cơ hội kiểm soát đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ
Click image for larger version

Name:	dau-mua-02072022(1).jpg
Views:	0
Size:	41.8 KB
ID:	2078928  
Một số chuyên gia y tế lo ngại. Mỹ đang đứng trước nguy cơ mất khả năng kiểm soát đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ do phản ứng chưa đủ nhanh. Những ǵ đang xảy ra hiện nay khá giống với các diễn biến nghiêm trọng trong những ngày đầu đại dịch COVID-19 bùng phát khi các hoạt động xét nghiệm được thực hiện khá hạn chế và chương tŕnh tiêm pḥng chưa được chú trọng.Theo Trung tâm Pḥng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), nước này ghi nhận 460 ca bệnh đậu mùa khỉ tại 30 bang. Tuy nhiên, một số chuyên gia lo ngại con số trên chưa phản ánh thực tế khi nhiều người có thể đă mắc bệnh nhưng không đi xét nghiệm.

Giám đốc điều hành Hiệp hội các trưởng khoa dịch bệnh truyền nhiễm qua đường t́nh dục quốc gia Mỹ (NCSD) David Harvey lo ngại sự chậm trễ trong triển khai xét nghiệm, đảm bảo tiếp cận vaccine và các phương thức điều trị tốt nhất có thể sẽ khiến Mỹ bỏ lỡ cơ hội kiểm soát đợt bùng phát lần này.

Dù vậy, Washington khẳng định tự tin với cách tiếp cận xử lư đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay. Giám đốc điều phối ứng phó dịch COVID-19 của Nhà Trắng Ashish Jha cho biết khác với virus SARS-CoV-2, virus gây bệnh đậu mùa khỉ đă được biết đến từ nhiều thập kỷ và thế giới đă hiểu về cách thức bệnh lây lan, có sẵn phương thức xét nghiệm phát hiện người mắc bệnh và có vaccine hiệu quả bảo vệ cao trước loại virus này.

Washington hiện cũng đang đẩy mạnh các biện pháp ứng phó thông qua mở rộng năng lực xét nghiệm và khả năng tiếp cận vaccine. Từ cuối tháng 6, Chính phủ Mỹ đă bổ sung các cơ sở được phép tiến hành xét nghiệm đậu mùa khỉ, bao gồm các pḥng xét nghiệm tư nhân, mở rộng quy mô chương tŕnh tiêm pḥng. Chính phủ Mỹ đă công bố kế hoạch triển khai ngay lập tức hàng chục ngh́n liều vaccine Jynneos đặc hiệu cho bệnh đậu mùa khỉ, đă được Cơ quan quản lư thực phẩm và dược phẩm (FDA) cấp phép.

Mỹ đặt mục tiêu đến cuối năm, hơn 1 triệu liều vaccine sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để đưa vào sử dụng. CDC cũng đă bổ sung các tiêu chí để một người được xác định là phơi nhiễm hoặc nghi ngờ phơi nhiễm virus gây bệnh đậu mùa khỉ để được tiêm pḥng, thay v́ chỉ giới hạn trong số những người tiếp xúc với ca bệnh đă được xác nhận. Mới đây, thành phố New York và Washington đă triển khai tiêm pḥng cho nhóm nam giới có quan hệ đồng tính. Tuy nhiên, việc đảm bảo đủ số lượng vaccine cho chiến dịch tiêm pḥng lớn hơn vẫn đang là một thách thức.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-06-2022
  Reputation: 19546


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 49,826
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dau-mua-02072022(1).jpg
Views:	0
Size:	41.8 KB
ID:	2078928  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,519 Times in 3,595 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 56 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06417 seconds with 13 queries