Quan điểm của Chủ tịch Fed để kiềm chế lạm phát - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 279
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quan điểm của Chủ tịch Fed để kiềm chế lạm phát
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	44.8 KB
ID:	2076158  
Fed nâng lăi suất ở tốc độ mạnh tay nhất tính từ thập niên 1980 bởi lo ngại rằng giá cả cao sẽ có thể thay đổi tâm lư tiêu dùng của người dân theo những cách gây ra lạm phát cao tệ hại hơn.


Chủ tịch Fed khẳng định phải chấp nhận rủi ro suy thoái kinh tế để kiềm chế lạm phát
Chủ tịch Fed Jerome Powell - Ảnh: WSJ

Chủ tịch Fed Jerome Powell trong bài phát biểu mới đây nhất nói rằng ông lo lắng về rủi ro không thể kiềm chế được lạm phát hơn là khả năng nâng lăi suất lên mức quá cao và đẩy kinh tế vào suy thoái, theo nội dung bài báo mới được Wall Street Journal đăng tải.

Trong ngày thứ Tư, ông Powell nói: "Liệu có rủi ro chúng tôi sẽ đi quá xa hay không? Chắc chắn có những rủi ro. Sai lầm lớn nhất chính là liệu có thất bại trong việc khôi phục ổn định giá cả".

Các quan chức thuộc Fed đang nâng lăi suất ở tốc độ mạnh tay nhất tính từ thập niên 1980 một phần bởi lo ngại rằng giá cả cao sẽ có thể thay đổi tâm lư tiêu dùng của người dân theo những cách gây ra lạm phát cao tệ hại hơn. Các chuyên gia kinh tế tin rằng kỳ vọng lạm phát trong tương lai hoàn toàn sẽ có thể trở thành hiện thực. Thực tế này đồng nghĩa với việc Fed sẽ có thể buộc phải nâng lăi suất cơ bản đồng USD cao hơn so với kỳ vọng.

Ông Powell nói rằng ngân hàng trung ương sẽ cần phải nâng lăi suất nhanh chóng, thậm chí nếu như nó làm tăng rủi ro suy thoái kinh tế nhằm ngăn mối họa tệ hại hơn cho nền kinh tế, hoặc nếu không lạm phát sẽ kéo dài. Ông khẳng định Fed không thể nào điều chỉnh lăi suất dần dần bởi lo ngại lạm phát cao sẽ có thể khiến người tiêu dùng và những người điều chỉnh giá cả trên thị trường kỳ vọng giá cả sẽ vẫn ở mức cao trong thời gian dài.

"Thời gian dường như đang rất gấp gáp. Rủi ro chính ở chỗ bởi có quá nhiều cú sốc, bạn sẽ cần phải chuyển sang cơ chế lạm phát cao. Công việc của chúng tôi là sẽ cần phải ngăn điều đó xảy ra và chúng tôi sẽ làm như vậy", ông Powell phân tích.

Ngân hàng trung ương trên khắp thế giới hiện đang vội vàng nâng lăi suất trong bối cảnh áp lực giá cả tăng cao. Chi phí nhiên liệu tăng cao và các yếu tố gián đoạn nguồn cung bắt nguồn từ căng thẳng Nga – Ukraine đă đẩy giá lên cao trong những tháng gần đây.

Tại Mỹ, các đợt tăng giá không khỏi đẩy cao lạm phát từ trước đó vốn đă cao khi mà nhu cầu tăng vào năm ngoái từ sau khi nền kinh tế mở cửa và các gói kích cầu mạnh tay của chính phủ.

Tính từ tháng 3/2022, Fed đă nâng lăi suất liên bang ba lần từ mức 0% lên ngưỡng từ 1,5% lên mức 1,75% trong đó có đợt nâng lăi suất 0,75 điểm phần trăm vào tháng này, mức tăng lăi suất mạnh nhất trong 28 năm. Ông Powell và nhiều đồng nghiệp đă phát đi thông điệp hoàn toàn có khả năng sẽ có đợt nâng lăi suất với mức độ tương tự trong cuộc họp tiếp theo của Fed vào ngày 26 và 27/7/2022.

Tuyên bố của ông Powell vào ngày thứ Tư có thể coi như động thái mới nhất về việc Fed sẽ không ngừng nâng lăi suất cho đến khi Fed tin rằng lạm phát đă trong tầm kiểm soát, thậm chí nếu như điều đó gây ra suy thoái kinh tế. Dù rằng suy thoái kinh tế vô cùng tệ hại, nó dẫn đến việc làm và sản lượng kinh tế suy giảm, các quan chức thuộc Fed tin rằng lạm phát cao càng tệ hại hơn bởi việc chờ đợi giải quyết được vấn đề đó sẽ phải chấp nhận một đợt suy thoái tệ hại hơn khác.

Thông điệp của ông nhắm đến ngăn lạm phát kỳ vọng tăng lên và giúp cho nhà đầu tư tính toán kỹ lưỡng hơn về các đợt nâng lăi suất trong tương lai.

Chủ tịch Fed tại Cleveland, bà Loretta Mester, cũng nói đến cách ứng phó của ngân hàng trung ương theo cách giống như chủ tịch Fed đưa ra. Bà khẳng định sẽ thật sai lầm nếu Fed cho rằng lạm phát sẽ trở lại ngưỡng thấp hơn so với thực tế.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-30-2022
  Reputation: 4503


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,267
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	44.8 KB
ID:	2076158  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 53
  Thanked 2,043 Times in 1,688 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07934 seconds with 13 queries