Mỹ bắt đầu chạy đua triển khai vắc-xin ngừa đậu mùa khỉ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 253
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Mỹ bắt đầu chạy đua triển khai vắc-xin ngừa đậu mùa khỉ
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	35.0 KB
ID:	2075342  
Mỹ sẽ triển khai gần 300.000 liều vắc-xin pḥng bệnh đậu mùa khỉ trong những tuần tới với nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của virus này.
Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến cáo những người đă được xác nhận hoặc bị cho là có phơi nhiễm với bệnh đậu mùa khỉ nên tiêm pḥng. Theo CDC, nên tiêm pḥng trong ṿng hai tuần kể từ khi tiếp xúc với virus nhưng càng sớm càng tốt.

Theo hăng tin Reuters, Mỹ ngay lập tức xuất xưởng 56.000 liều vắc-xin Jynneos từ kho dự trữ quốc gia chiến lược, sau đó sẽ là 240.000 liều trong những tuần tới. Tổng cộng 1,6 triệu liều vắc-xin Jynneos sẽ được cung cấp vào mùa thu, theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS).

Jynneos là vắc-xin hai liều được Cục Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt cho người từ 18 tuổi trở lên có nguy cơ cao khi tiếp xúc với virus đậu mùa hoặc bệnh đậu mùa khỉ. HHS đang ưu tiên phân bổ liều Jynneos cho các cộng đồng có số ca mắc đậu mùa khỉ cao nhất v́ nguồn cung vẫn c̣n hạn chế.Mỹ gấp rút triển khai vắc-xin ngừa đậu mùa khỉ. Ảnh: Reuters

Các sở y tế địa phương cũng có thể yêu cầu sử dụng các lô hàng vắc-xin đậu mùa thế hệ cũ ACAM2000 mà Mỹ có nguồn cung lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, vắc-xin có thể có các tác dụng phụ nghiêm trọng và không được khuyến cáo cho mọi người sử dụng.

Theo CDC, Mỹ xác nhận 306 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở 27 bang và thủ đô Washington. Các đợt bùng phát lớn nhất được ghi nhận ở California, Illinois và New York với hàng chục ca nhiễm được xác nhận ở mỗi bang đó.

Hiện vẫn chưa có trường hợp tử vong nào liên quan virus đậu mùa khỉ được ghi nhận tại Mỹ. Hầu hết mọi người khỏi bệnh đậu mùa khỉ trong ṿng từ hai đến 4 tuần.

Trên toàn thế giới, hơn 4.700 ca bệnh đậu mùa khỉ đă được báo cáo ở 49 quốc gia với một trường hợp tử vong ở Nigeria. Đợt bùng phát hiện nay là không b́nh thường v́ chủ yếu xảy ra ở các nước Bắc Mỹ và châu Âu. Trong lịch sử, virus chủ yếu lây truyền ở mức độ thấp ở các khu vực xa xôi của Tây và Trung Phi. Các quốc gia châu Âu đă ghi nhận 84% trường hợp mắc đậu mùa khỉ được xác nhận trong đợt bùng phát lần này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuần trước cho biết đợt bùng phát mới chưa phải là t́nh trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu lúc này. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết virus này là một mối đe dọa đang gia tăng nên cần được giám sát chặt chẽ.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-29-2022
  Reputation: 15648


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,890
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	35.0 KB
ID:	2075342  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,692 Times in 2,349 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09444 seconds with 13 queries