Giấc mơ của Trump tại Georgia một lần nữa bị người này nghiền nát - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 687
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giấc mơ của Trump tại Georgia một lần nữa bị người này nghiền nát
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	104.8 KB
ID:	2058592  
Theo như vào tối thứ Ba, đương kim Thống đốc Brian Kemp dễ dàng đánh bại cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ David Perdue trong ṿng tranh cử sơ bộ Thống đốc Cộng hoà, v́ đây là lần thứ hai trong 2 năm qua, cử tri Georgia phải đối mặt với sự thất bại đáng xấu hổ của David Perdue, hay nói trắng ra, là sự thất bại của cựu Tổng thống Donald Trump tại đây.

Photo Illustration by Luis G. Rendon/The Daily Beast/Getty

Vào tối thứ Ba, đương kim Thống đốc Brian Kemp dễ dàng đánh bại Perdue trong ṿng tranh cử sơ bộ Thống đốc Cộng hoà, với khoảng cách khá xa đến nỗi mới hơn 30% phiếu được kiểm, Kemp đă nắm chắc phần thắng trong tay.

Chiến thắng vang dội đó có nghĩa, Kemp sẽ đối mặt với ứng cử viên Dân chủ Stacey Abrams vào tháng 11 mà không cần phải tranh cử run off với Perdue.

Kết quả lần này là vệt đen lớn nhất trong hồ sơ hậu thuẫn của ông Trump trong mùa bầu cử giữa kỳ 2022, vốn được cựu Tổng thống sử dụng để chứng minh quyền lực đối với Cộng hoà.

Bất chấp Trump hậu thuẫn Perdue, trực tiếp vận động tranh cử cho ông ta, và đóng góp $5 triệu Mỹ kim vào chiến dịch của cựu Thượng nghị sĩ, cử tri Cộng hoà ở Georgia quyết định bỏ phiếu cho người bị cựu Tổng thống công kích ác ư, thậm chí nhục mạ, và đổ lỗi cho việc thất cử 2020. Nhiều cử tri Cộng hoà có thể tin rằng Trump thua một cách bất công, nhưng ṿng sơ bộ tại tiểu bang là một bài toán thử cho thấy, họ chưa sẵn sàng bỏ Kemp v́ điều này.

Trong khi đó, Perdue lại tập trung toàn bộ chiến dịch tranh cử của ḿnh vào những âm mưu gian lận bầu cử, lăng phí sự quay trở lại sân khấu chính trị mà ông ta có thể tưởng tượng ra sau thất bại đáng kinh ngạc về tay Thượng nghị sĩ Dân chủ Jon Ossoff trong ṿng tranh cử đặc biệt diễn ra vào ngày 5 tháng 1 năm 2021.

Cựu Thượng nghị sĩ và cựu Tổng Giám đốc công ty nằm trong danh sách Fortune 500 hoàn tất ṿng sơ bộ trong nhục nhă với chiến dịch mờ nhạt, bị tụt dốc trong các cuộc thăm ḍ, luôn bị đối thủ dẫn trước tất cả mọi mặt.

Vào thứ Hai, Perdue dành ngày vận động cuối cùng đổ lỗi cho báo chí đă chỉ trích những dối trá gian lận bầu cử ông ta lặp lại từ Trump, với tuyên bố, ít nhất sẽ không bị đánh bại hoàn toàn. Ngoài ra, Perdue c̣n đưa ra những ư kiến sặc mùi kỳ thị dành cho Stacey Brams.

Mặc dù Kemp rơ ràng là chọn lựa được cử tri Cộng hoà ưa chuộng trong nhiều tháng qua, nhưng sự sụp đổ của chiến dịch Perdue sẽ khó mà dự đoán được khi nào ông ta sẽ nhảy vào tranh cử vào tháng 12.

Kể từ khi Kemp từ chối đảo ngược bất hợp pháp chiến thắng của Tổng thống Joe Biden tại Georgia vào năm 2020, Trump chăm chăm vào việc phá hoại Kemp – người mà cựu Tổng thống cho rằng nhờ ông ta hậu thuẫn mới dành được chiến thắng vào năm 2018.

Thứ Ba không phải quá tệ đối với ông Trump ở Georgia: Herschel Walker – ứng cử viên được ông ta chọn ra tranh cử chống lại Thượng nghị sĩ Dân chủ Raphael Warnock – dễ dàng thắng sơ bộ Cộng hoà.

Tuy nhiên, tranh cử thống đốc có thể để lại vết thương lâu lành hơn chiến thắng Walker. Kemp không chỉ vượt qua được những cuộc tấn công dữ dội của Trump, mà c̣n phát triển mạnh mẽ, và đă làm được điều này nhờ sự hỗ trợ từ những kẻ thù lớn nhất của cựu Tổng thống. Ông ta nhận được sự hậu thuẫn từ một số Thống đốc Cộng hoà, trong đó có cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie – một trong những tiếng nói Cộng hoà chỉ trích Donald Trump. Đáng chú ư, cựu Phó Tổng thống Mike Pence vào tối thứ Hai có bài phát biểu vận động tranh cử cho Kemp.

Chiến thắng dễ dàng của Brian Kemp không nghi ngờ ǵ là tin tốt lành đối với Cộng hoà, được giải thoát khỏi hai tháng bất hoà nội bộ tốn kém và náo loạn vừa qua. Cộng hoà tin vào những cơ hội Kemp sẽ đánh bại Abram lần thứ hai vào tháng 11 sắp tới. Hương Giang

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 05-25-2022
  Reputation: 63364


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 120,339
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	104.8 KB
ID:	2058592  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 11,109 Times in 8,735 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 138 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  Be_True (05-26-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09110 seconds with 13 queries