HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sát giờ G: TT Putin có thể nhận 1 đề nghị đặc biệt, Nga sẽ 'chơi lớn' ở Ukraine theo cách không ngờ?
Chỉ c̣n chưa đầy 24h nữa là sẽ đến thời điểm Mỹ dự đoán Nga phát động cuộc tấn công nhằm vào Ukraine. Thế giới đang nín thở chờ đợi xem rốt cuộc chuyện ǵ sẽ diễn ra.

Đài RT đưa tin, Chính quyền Anh mới đây cảnh báo vài phút sau khi ông Putin ra lệnh, tên lửa và bom có thể sẽ được nhắm vào các thành phố ở Ukraine.

“Đây là lời cảnh báo duy nhất, v́ vài phút sau khi ông Putin ra lệnh, tên lửa và bom có thể sẽ được nhắm vào các thành phố ở Ukraine. Các công dân Anh nên rời đi ngay bây giờ, trong khi họ có cơ hội để làm như vậy” - Thứ trưởng Quốc pḥng Anh James Heappey kêu gọi.

Theo ông Heappey, "đây không phải là một cảnh báo về điều ǵ đó có thể xảy ra trong thời gian ba tháng tới”. Sẽ không có bất kỳ lời cảnh báo nào theo sau lời cảnh báo này nữa, v́ mọi chuyện “đă đạt đến mức độ nghiêm trọng hơn”.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định, nếu Tổng thống Putin huy động số lượng hơn 100.000 binh sĩ Nga gần biên giới với Ukraine để tấn công nước này th́ đây sẽ là cuộc xâm lấn lớn nhất kể từ Thế chiến thứ Hai và điều này sẽ làm thay đổi thế giới.


Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kư sắc lệnh đưa ngày 16/2 thành "Ngày đoàn kết". Ảnh: AP

Về phần ḿnh, Ukraine đă nảy ra một sáng kiến mới mẻ để tự "cứu nguy" cho bản thân trong lúc căng thẳng đang gia tăng.

Trong ngày hôm qua (14/2), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đă kư một sắc lệnh. Theo đó, ngày 16/2 được tuyên bố là Ngày đoàn kết ở nước này. Văn kiện được công bố trên trang của nguyên thủ quốc gia.

Vào ngày này, quốc kỳ được kéo lên trên các ṭa nhà ở tất cả các khu dân cư, quốc ca Ukraine sẽ được phát lúc 10h, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài nên tổ chức "sự kiện h́nh ảnh" để đoàn kết và ủng hộ Ukraine.

Phát biểu trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng thống V.Zelensky nhấn mạnh: "Chúng tôi được thông báo rằng, ngày 16/2 sẽ là ngày xảy ra tấn công. Chúng tôi sẽ biến nó thành Ngày đoàn kết. Sắc lệnh tương ứng đă được kư. Vào ngày này, chúng tôi sẽ treo cờ quốc gia, đeo những dải ruy băng màu xanh và vàng và thể hiện sự đoàn kết của chúng tôi với toàn thế giới ".

Theo Tổng thống Zelensky, Ukraine đang "sợ hăi trước một cuộc chiến tranh lớn", nhưng đất nước của ông đang "mạnh hơn bao giờ hết". Ông nhấn mạnh, Kiev nỗ lực v́ ḥa b́nh và muốn giải quyết tất cả các vấn đề thông qua đàm phán. Cả Donbass và Crimea sẽ trở về Ukraine, đặc biệt bằng con đường ngoại giao.

============

Ngày 14/2, Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin cho hay, vào ngày 15/2, Quốc hội nước này sẽ bỏ phiếu để quyết định xem có nên đề nghị Tổng thống Vladimir Putin công nhận độc lập với hai khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine hay không.

Theo ông Volodin, các nghị sĩ sẽ xem xét hai nghị quyết thay thế về việc công nhận các nước Cộng hoà tự xưng Donetsk và Lugansk, nơi các lực lượng ly khai chiến đấu với quân đội Ukraine kể từ năm 2014.

Nghị quyết thứ nhất, Quốc hội sẽ đề nghị trực tiếp lên Tổng thống Putin để công nhận độc lập với hai vùng ly khai này. Nghị quyết thứ hai, được các đại biểu của Đảng "Nước Nga thống nhất" ủng hộ, sẽ phải tham vấn với Bộ Ngoại giao và các cơ quan chính phủ khác.

Mỹ cảnh báo rằng, Nga có thể tấn công Ukraine bất cứ thời điểm nào với lực lượng hơn 100.000 quân được triển khai gần biên giới với Ukraine. Về phần ḿnh, Nga phủ nhận mọi thông tin nói trên và cáo buộc phương Tây là kẻ cuồng loạn.

Sự công nhận đối với hai khu vực ly khai nói trên sẽ là một bước quan trọng, có thể phá huỷ tiến tŕnh hoà b́nh Minsk đối với khu vực miền Đông Ukraine mà Nga vốn đă cam kết. Do đó, một số nhà phân tích nghi ngờ về khả năng ông Putin muốn thực hiện bước đi này.

Thay vào đó, ông sẽ tham vấn Bộ Ngoại giao nhằm giải quyết về mặt thời gian và tránh làm trầm trọng vấn đề trong thời điểm căng thẳng quân sự ở mức cao và Moscow khẳng định rằng vẫn c̣n có khả năng ngoại giao.

Ư tưởng yêu cầu Tổng thống Putin công nhận các lănh thổ ly khai lần đầu được các nghị sĩ đưa ra vào ngày 19/1 nhưng phải mất nhiều tuần để đưa vào chương tŕnh nghị sự của Quốc hội.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-15-2022
Reputation: 158461


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,175
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	60.2 KB
ID:	2006909  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,726 Times in 3,246 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List


Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ c̣n là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đă dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới kư: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc ngh́n tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái ṿm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp v́ tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn ḿnh dưới thuế quan Trump và cơn băo chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10190 seconds with 13 queries