'Omicron tàng h́nh' "lộ diện" tại Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 341
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Omicron tàng h́nh' "lộ diện" tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	50.jpg
Views:	0
Size:	168.5 KB
ID:	1990887  
Phiên bản mới của biến thể Omicron (BA.2) mà các nhà khoa học gọi là "Omicron tàng h́nh" đă xuất hiện ở khoảng 50 nước ở châu Âu và châu Á, nay bắt đầu "lộ diện" tại Mỹ.

BA.2 được các nhà khoa học gọi là phiên bản "tàng h́nh" của Omicron do khó bị phát hiện trong các xét nghiệm PCR. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa rơ liệu Omicron tàng h́nh có khả năng lây lan nhanh hoặc gây bệnh trở nặng hơn so với Omicron tiêu chuẩn (BA.1) hay không. Cho đến nay, BA.1 là dạng phổ biến nhất và đang nhanh chóng thay thế Delta trở thành biến thể gây bệnh chủ đạo trên thế giới.Kể từ tháng 11/2021, Omicron tàng h́nh đă xuất hiện ở khoảng 50 quốc gia trên thế giới, với hơn 8.000 ca nhiễm. Đến nay, Đan Mạch dường như là nước ghi nhận số ca lây nhiễm BA.2 nhiều nhất, với 6.411 ca mà nước này báo cáo với Sáng kiến khoa học toàn cầu (GISAID) vào tuần trước.

Trong thông báo ngắn mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nêu rơ: "Trong khi BA.1 trước đây là ḍng chủ đạo (gây ra số ca nhiễm nhiều) nhất, th́ xu hướng (lây nhiễm) gần đây ở Ấn Độ, Nam Phi, Vương quốc Anh và Đan Mạch cho thấy BA.2 đang ngày càng gây ra nhiều ca bệnh". WHO cho biết hiện các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu về khả năng lây lan và các đặc tính khác của Omicron tàng h́nh.

Đến nay, Omicron tàng h́nh cũng đă xuất hiện tại Mỹ. Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Houston Methodist ở bang Texas trong tháng này đă xác nhận 3 ca nhiễm Omicron tàng h́nh trong số các bệnh nhân COVID-19 . Trong khi đó, Bộ Y tế bang Washington xác nhận 2 ca nhiễm Omcron tàng h́nh dù các ca này được thông báo trên website của cơ quan này là nhiễm biến thể Omicron nói chung.

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết cơ quan này đang giám sát Omicron tàng h́nh, đồng thời lưu ư rằng phiên bản mới này của biến thể Omicron vẫn là một dạng virus có khả năng lây lan thấp. Trong khi đó, Cơ quan An toàn sức khỏe của Anh (UKHSA) thông báo đă xếp Omicron tàng h́nh vào dạng một biến thể đang được điều tra.

Tiến sĩ Meera Chand, Giám đốc phụ trách về dịch COVID-19 tại UKHSA, nêu rơ: "Bản chất của virus là tiến hóa và đột biến, v́ vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục chứng kiến sự xuất hiện của các biến thể khác chừng nào đại dịch vẫn c̣n tiếp tục". Ông cho biết thêm, cho đến nay, chưa có đủ bằng chứng để xác định liệu Omicron tàng h́nh có gây bệnh trở nặng hơn so với Omicron tiêu chuẩn hay không. Theo UKHSA, đến nay chưa thể xác định ca Omicron tàng h́nh xuất hiện lần đầu tiên ở nước nào.

Trong khi đó, tại Anh, 426 ca nhiễm Omicron tàng h́nh đă được ghi nhận ở nước này, sau khi ca nhiễm đầu tiên được phát hiện vào ngày 6/12/2021. Trong số này, London ghi nhận nhiều số ca nhất, với 146 ca, tiếp đó là vùng Nam-Đông của Anh với 97 ca.

Ấn Độ ghi nhận 530 ca nhiễm Omicron tàng h́nh, Thụy Điển 181 ca và Singapore với 127 ca. Philippines hôm 25/1 xác nhận, BA.2 đă xuất hiện và có thể nhanh chóng chiếm ưu thế ở Philippines.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-26-2022
  Reputation: 4387


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 21,022
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	50.jpg
Views:	0
Size:	168.5 KB
ID:	1990887  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,985 Times in 1,636 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 24 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07270 seconds with 13 queries