VN DŨNG L̉ VÔI: TRỌC PHÚ LÀM GIÀU - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1136
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United Nations Icon DŨNG L̉ VÔI: TRỌC PHÚ LÀM GIÀU
Click image for larger version

Name:	VBFdfghtdfhy.jpg
Views:	0
Size:	83.5 KB
ID:	1981682   Click image for larger version

Name:	VBFDai-gia-Dung-Lo-voi-voi-co-ngoi-50.000-ty-dong-so-huu-dan-Rolls-Royce-tram-ty-0.jpg
Views:	0
Size:	79.5 KB
ID:	1981683   Click image for larger version

Name:	VBFd0_DCBG.jpg
Views:	0
Size:	101.8 KB
ID:	1981684   Click image for larger version

Name:	VBFphoto1614847757467-1614847757736343868073.jpg
Views:	0
Size:	50.6 KB
ID:	1981685  

Click image for larger version

Name:	VBFphoto1615866437315-1615866437500505629877.jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	1981686   Click image for larger version

Name:	VBFphoto1622714437340-1622714437418984881167.jpg
Views:	0
Size:	57.6 KB
ID:	1981687  


Huỳnh Phi Dũng tuổi Nhâm Dần (1962), học chưa hết phổ thông đi bộ đội tham gia chiến đấu ở Campuchia hai năm, rồi xuất ngũ vào sinh sống ở B́nh Dương và kết hôn với Trần Thị Tuyết, lớn hơn Dũng 6 tuổi, là con gái một cán bộ lănh đạo cấp sở. Tài sản duy nhất của vợ chồng Huỳnh Phi Dũng lúc đó là chiếc xe máy cũ trị giá ba chỉ rưỡi vàng của bố mẹ vợ cho con gái làm của hồi môn. Ông bố vợ xin cho con rể vào làm nhân viên ở Pḥng tổ chức cán bộ Công an tỉnh B́nh Dương, một thời gian sau Dũng được chuyển qua pḥng hậu cần.
Đó là những năm tháng cuối thời bao cấp, nghèo đói và khắt khe. Nhiệm vụ của người lính hậu cần là làm sao mỗi bữa ăn của cán bộ chiến sĩ thêm con cá, b́a đậu. Ngày ấy xi măng là loại vật tư quư hiếm nằm trong danh mục phân phối theo tiêu chuẩn đặc biệt. Huỳnh Phi Dũng đă từng làm phụ hồ nên biết vôi có thể thay thế xi măng trong xây dựng. Thế là Dũng xin lănh đạo cho đắp ḷ nung vôi. Lúc đầu chả ai tin, nhưng khi mẻ vôi đầu tiên ra ḷ bán hết veo th́ mọi người đều phục sự nhạy bén của Dũng. Từ một ḷ vôi nhân lên bốn năm ḷ vôi và Huỳnh Phi Dũng thành “ Dũng vôi” từ đó.


Việc kinh doanh vôi mang lại hiệu quả cao, ngoài tăng tiền ăn cho anh em hằng ngày, c̣n tích lũy được 300 triệu đồng, một số tiền không nhỏ thời kỳ đó. Khi vôi không c̣n đắt hàng Huỳnh Phi Dũng chuyển sang sản xuất đồ gỗ, chế biến hạt điều xuất khẩu v.v… Như một bà đỡ mát tay, nghề nào Dũng mở ra cũng làm ăn phát đạt.
Ngay từ thời điểm đó, Dũng đă tận dụng sự “mát tay” của ḿnh để vừa làm việc công vừa lo việc tư. Song song với việc sản xuất kinh doanh của đơn vị do Dũng phụ trách là những tổ sản xuất của Trần Thị Tuyết, vợ Dũng. Dũng đă tạo cho ḿnh cái thế “chân trong chân ngoài” mà sau này nó cực kỳ hiệu quả trong việc thâu tóm lợi nhuận.
Năm 1992, B́nh Dương có công ty sơn mài Thanh Lễ làm ăn thua lỗ, nội bộ lủng củng, công nhân bỏ việc, giám đốc bị kỷ luật. Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với bên Công an và “mượn” Dũng vôi sang làm giám đốc công ty Thành Lễ. Nhận chức, Huỳnh Phi Dũng ra điều kiện, nếu lỗ sẽ bồi thường, có lời chia nhà nước bảy, Dũng ba. Chi tiết này Huỳnh Phi Dũng nói với chúng tôi trong lúc vui chuyện chứ không có văn bản nào ghi nhận. Dũng ḷ vôi quả là một doanh nhân bẩm sinh, nhưng điều quan trọng hơn là gặp thời. Dũng về làm giám đốc công ty Thành Lễ không lâu th́ nội bộ lănh đạo B́nh Dương có nhiều thay đổi, làn gió đổi mới thông thoáng thổi bạt sức cản tŕ trệ. Thành Lễ không chỉ sản xuất sơn mài đơn điệu mà trở thành một Công ty thương mại xuất nhập khẩu tổng hợp. Huỳnh Phi Dũng nhanh chóng nắm thời cơ mở rộng kinh doanh xăng dầu, cao su, đồ gỗ. Mặt hàng thu nhiều lợi nhuận nhất của Thanh Lễ lúc đó là xăng dầu v́ giữ thế độc quyền. Những kho xăng, dầu của Thanh Lễ mọc lên theo đà phát triển siêu lợi nhuận chả kém ǵ kho xăng Nhà Bè. Và đây cũng là lúc Huỳnh Phi Dũng thực hiện chiến thuật “chân trong chân ngoài” rất hiệu quả. Dũng dành cho công ty của vợ làm đại lư độc quyền phân phối xăng dầu Thành Lễ với chiết khấu hao hụt và tỷ lệ hoa hồng ưu đăi đặc biệt. Mỗi ngày hàng triệu lít xăng dầu từ kho Thanh Lễ chỉ qua tay gia đ́nh Huỳnh Phi Dũng chảy khắp B́nh Dương, B́nh Phước ra tận Đak nông, Đak lắc và vượt biên giới qua Campuchia. Có lần chị Tuyết nói thật với tôi: “Ngày ấy làm xăng dầu sướng không thể tả đươc! Mỗi buổi chiều đánh xe đi gom từng bao tiền về không đếm xuể”.


Nhưng, đó chỉ là những đồng tiền lẻ so với lợi nhuận từ đất sau này.
B́nh Dương trở thành điểm đến hấp dẫn khi ông Nguyễn Minh Triết tuyên bố trải thảm đỏ đón các nhà đấu tư . Tấm “thảm đỏ” đầu tiên rộng 160 ha ở Sóng Thần và người được sử dụng nó chính là Huỳnh Phi Dũng. Với 160 ha đất được Uỷ ban nhân dân tỉnh giao cho Công ty Thanh Lễ, Huỳnh Phi Dũng đă kư hợp đồng với công ty Phi Long xây dựng hạ tầng cơ sở với tỷ lệ ăn chia 50/50. Người ta nói Huỳnh Phi Dũng kư bằng hai tay: Tay phải đại diện doanh nghiệp nhà nước là công ty Thanh Lễ, tay trái đại diên cộng ty Phi Long của gia đ́nh ḿnh. Công ty Phi Long không phải nộp tiền sử dụng đất, chỉ góp vốn xây dựng hạ tầng rồi phân lô cho thuê, thực chất là chuyển nhượng bất hợp pháp quyền sử dụng đất. Thông qua 57 hợp đồng cho 13 đơn vị và cá nhân “thuê ”, trong đó có nhiều hợp đồng với Minh Phụng – Ep Cô, Huỳnh Phi Dũng đă thu về 130 tỷ đồng, và công ty Phi Long của gia đ́nh Dũng lăi ṛng 30 tỷ, tương đương 30 triệu đô la Mỹ thời kỳ đó.
Cũng với h́nh thức đó, tháng 9-1995 Huỳnh Phi Dũng mở tiếp khu Sóng Thần 1 với diện tích 178ha và cho thuê ngay sau đó đạt tỷ lệ một trăm lẻ bốn phần trăm, gia đ́nh Dũng được chia hơn một trăm tỷ tiền lời.
Có lẽ thấy h́nh thức liên doanh phức tạp lại phải chia chác lợi nhuận nên khi mở khu công nghiệp Sóng Thần 2 diện tích 279ha và Sóng thần 3 diện tích 533ha, rồi đến khu du lịch sinh thái diện tích 467ha Huỳnh Phi Dũng dành trọn quyền đầu tư cho các công ty của ḿnh là Hoàng Gia, Đại Nam. Huỳnh Phi Dũng c̣n có hơn 455 ha ở khu trung tâm hành chính Dĩ An và hàng trăm hec ta cao su ở Bến Cát, Mỹ Phước v.v.. Từng vùng dân cư cũng như đất nông nghiệp của dân đă được “quy hoạch” cho Huỳnh Phi Dũng dễ như trở bàn tay. Người ta nói đất B́nh Dương chỗ nào ngon nhất đều đă về tay Huỳnh Phi Dũng! Biết bao gia đ́nh phải lặng lẽ gạt nước mắt ra đi từ bỏ vườn tược, ruộng đồng của ḿnh v́ cái “ṿi bạch tuộc” ấy. Hàng đống tiền Huỳnh Phi Dũng thu về từ đất và đó chính là mồ hôi nước mắt và máu của dân.


Huỳnh Phi Dũng chưa từng có một sản phẩm nào xuất khẩu ra nước ngoài thu ngoại tệ về, thậm chí một vài sản phẩm chất lượng cao bán nội địa cũng không. Cái tài của Huỳnh Phi Dũng là lanh lẹ lắt léo lách luật và bám riết vào các mối quan hệ để làm giàu từ việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
Không biết có nhà báo nào bị “há miệng mắc quai” như tôi th́ không, nhưng quả thật rất ít báo lên tiếng về Huỳnh Phi Dũng. Trong thời gian vụ án Minh Phung-Epco, có một vài bài trên báo Tuổi Trẻ, nhưng bị ch́m vào im lặng. Và rồi Huỳnh Phi Dũng được bầu làm đại biểu Quốc Hội, khoác lên ḿnh bộ cánh chính khách và cái quyền bất khả xâm phạm!
Nhân cách
Không phải chỉ có Hoàng Quang Thuận mới làm thơ nhập đồng mà Huỳnh Phi Dũng c̣n nhập đồng làm thơ kinh khủng hơn. Mỗi đêm Dũng đều nhập đồng làm thơ và cho in dán khắp nơi trong văn pḥng công ty. Thơ nhập đồng của Huỳnh Phi Dũng không chỉ tức cảnh Yên Tử, Bái Đính như Hoàng Quang Thuận mà ca nợi nhân đức, thiện tâm và nhân cách cao thượng. Huỳnh Phi Dũng tự nhận ḿnh là ngu, là khùng nhưng mỗi bài thơ lại toát lên vẻ cao đạo dạy đời. Trong tập thơ Về chốn tâm linh của Huỳnh Phi Dũng do Nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành và Dũng tuyên bố rằng: “Tôi thách các nhà thơ Việt Nam làm được thơ hay như thơ tôi” đầy rẫy những lời giáo huấn rẻ tiền. Tôi xin trích bốn câu thơ “tuyệt tác” của Huỳnh Phi Dũng với bút danh Huỳnh Công:
Về thăm Văn Hiến Quạt Mo
Thằng Bờm không đổi dù cho ba bè
Phú ông chớ ỉ giàu nghe
Quạt Mo không đổi ba bè gỗ lim.


Ngoài làm thơ Dũng c̣n sáng tác kinh Phật, quốc ca, và trổ tài gọi mưa ngăn băo. Dũng từng khẳng định rằng, bất kỳ cơn băo nào sắp đổ bộ vào nước ta Dũng đều có thể lái trệch đi hướng khác!? Huỳnh Phi Dũng cũng tiên đoán vận mệnh đất nước như Trạng Tŕnh tái thế. Một anh chàng chưa học hết phổ thông trung học mà ăn nói như thánh tướng, các bậc trí thức cứ há mốc miệng ra nghe rối gật gật đầu tỏ ư khâm phục. Cái sức mạnh kim tiền nó đă tạo nên nghịch lư ấy.
Có lẽ không doanh nhân nào nói nhiều về ḷng yêu nước thương dân như Huỳnh Phi Dũng. Cũng chả có doanh nhân nào tự cho ḿnh là người đạo đức và giàu ḷng vị tha như Huỳnh Phi Dũng. Dũng tuyên bố: “Cả đời tôi kính trọng quốc hồn, quốc túy” và Dũng lên giọng dạy đời: “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta, lấy phúc đức làm của của theo ta vạn đời”. Để minh chứng điếu đó Huỳnh Phi Dũng đă xây dựng Đại Nam Văn Hiến để “thức tỉnh nhân tâm, chấn hưng nước Việt cho muôn đời con cháu”.
Từ khi khởi công xây dựng đến lúc cơ bản hoàn thành, Huỳnh Phi Dũng ăn chay trường và không rời khỏi công tŕnh. Tất cả h́nh mẫu núi non, chùa chiền, tranh, tượng đều làm theo ư tưởng của Dũng. Huỳnh Phi Dũng xây dựng hẳn một xưởng sản xuất gạch ngói riêng để xây chùa. Công tŕnh ngốn tiền như nước và người cung ứng tiền bạc chính là chị Trần Thị Tuyết, vợ Dũng. Huỳnh Phi Dũng nói với mọi người: “Vợ chồng tôi đă nguyện dù phải bán đi căn nhà cuối cùng cũng xây dựng xong công tŕnh tâm linh này”. Dũng tuyên bố không thu bất kỳ một khoản tiền nào khi mọi người đến thăm quan và vui chơi ở Đại Nam Văn Hiến.


Quả thật ở nước ta chưa có ngôi chùa nào to và dát nhiều vàng như Đại Nam Văn Hiến của Huỳnh Phi Dũng. Chùa có diện tích 3000m2, dưới dăy núi Bảo Sơn đắp bằng xi măng cốt thép cao 75 mét. Trong chùa những cánh cửa gỗ quư nặng hàng tấn, những bức tượng, hoành phi, câu đối và những tác phẩm thơ tâm linh của Huỳnh Phi Dũng đều thiếp vàng. Chính điện thờ Phật Tổ Như Lai trên cùng, ở giữa Vua Hùng kế đến Hồ Chủ tịch, bên phải thờ bách gia trăm họ và Mẹ Âu Cơ, bên trái thờ gia tộc Huỳnh-Trần. Có một bài thơ viết về Đại Nam Văn Hiến như sau:
Ôi Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến
Núi non, thành quách đền đài
Vàng dát đỏ tường cao của rộng
Bạc rải đầy lối rộng, đường dài
Trên núi giả vọng tiếng chim yến giả
Gọi bầy chim yến thật bay về
Dưới chùa giả tụng kinh phật giả
Lừa thập phương Phật tử chân quê…
Nhiều vị lănh đạo đă đến thăm Đại Nam Văn Hiến Huỳnh Phi Dũng, phải thắp hương bái đức Phật bái vua Hùng và Hồ Chủ Tịch đă đành c̣n phải bái cả cửu huyền thất tổ Huỳnh Phi Dũng? Dũng tận dụng tối đa uy quyền của của các vị lănh đạo bằng cách thuê nghệ nhân làm những lẵng hoa giả giống y hệt những lẵng hoa họ tặng, và khắc họ tên chức vụ từng người để trưng bày lâu dài. Những cây kiểng ngoài khuôn viên cũng có biển đồng bia đá khắc tên những Nông Đức Mạnh, Phan Văn Khải, Nguyễn Minh Triết và nhiều quan chức cao cấp, như một thứ cầu chứng cho địa vị cao sang và phẩm chất tốt đẹp của ông chủ Huỳnh Phi Dũng.
Thay cho lễ khánh thành Đại Nam Văn Hiến, Huỳnh Phi Dũng tổ chức lễ mừng thọ mẹ. Trên quảng trường Đại Nam đêm ấy 1000 bàn tiệc và 10.000 thực khách từ khắp nơi tới dự, có nhiều vị lănh đạo và quan chức cao cấp đương chức từ Hà Nội cũng bay vào. Cờ hoa vơng lọng rợp trời. Mọi người vừa ăn tiệc vừa nghe những bài thơ bài hát do Huỳnh Phi Dũng sáng tác qua giọng ngâm tiếng hát của những nghệ nhân nổi tiếng. Khi chiếc kiệu hồng rước bà mẹ thân sinh Huỳnh Phi Dũng lên sân khấu, từng chùm pháo hoa rực trời và đích thân Huỳnh Phi Dũng đọc “Bài thơ tặng mẹ” thật hung hồn. Rồi Huỳnh Phi Dũng khoác tay vợ là Trần Thị Tuyết đến trước mặt mẫu thân chúc thọ. Không ai dám nghi ngờ ḷng hiếu thảo của Huỳnh Phi Dũng. Có bà mẹ nào hạnh phúc hơn bà mẹ Huỳnh Phi Dũng trong giờ phút thăng hoa ấy? Và thằng điên cũng chả dám mở mồm ra bảo Huỳnh Phi Dũng kém đạo đức.
Nhưng chỉ sau cái đêm ấy không lâu th́, Huỳnh Phi Dũng tuyên bố bỏ người vợ đă có với ḿnh ba mặt con, đă cùng ḿnh lập nghiệp từ lúc tài sản chỉ có chiếc xe máy cũ trị giá ba chỉ rưỡi vàng, một người vợ đă nguyện dù phải bán căn nhà cuối cùng cũng sát cánh cùng chồng xây dựng công tŕnh Đại Nam Văn Hiến. Huỳnh Phi Dũng quyết bỏ người vợ ấy khi chị đang bị bệnh ung thư máu hàng tuần phải điều trị ở bện viên Chợ Rẫy để cố kéo dài thêm cuộc sống. Bà mẹ Dũng và các em Dũng không một ai đồng t́nh với hành động quay quắt của Dũng, Dũng tuyên bố từ bỏ tất. Điều ǵ đă khiến Dũng làm thế?
Vào một buổi sáng tôi cùng Hồng Quang ở Đài truyền h́nh Việt Nam đang ngồi chơi ở văn pḥng của Huỳnh Phi Dũng th́ một chiếc xe Lexus chạy tới và từ trong xe bước ra hai phụ nữ và một người đàn ông. Họ vào pḥng đon đả chào mọi người và người phụ nữ có khuôn mặt trái xoan, nước da trắng giới thiệu:
-Tên em là Hằng, mọi người quen gọi Hằng Canada v́ em ở Canada. C̣n đây là chị gái và anh trai em.
Huỳnh Phi Dũng kể rằng Hằng sang Canada từ nhỏ, năm 18 tuổi lấy chồng người Hoa được một đứa con trai 16 tuổi th́ chồng chế. Gia đ́nh chồng muốn Hằng lấy đứa em chồng, Hằng không chịu th́ một đêm tay này toan cưỡng bức cô, v́ thế Hằng đưa con và mang theo 18 triệu đô la về nước thành lập Công ty kinh doanh bất động sản và trồng cao su. Hôm nay Hằng tới công ty để làm hợp đồng thuê 400m2 đất trong khuôn viên Đại Nam Văn Hiến mở siêu thị thời trang và bán mấy chục hec–ta cao su.
Bữa cơm trưa hôm đó có cả vợ con Huỳnh Phi Dũng và một ông cán bộ tỉnh B́nh Dương, Hằng Canada kể những câu chuyện tiếu lâm và cười khanh khách. Tôi nhận ra đôi mắt sắc như dao cau của người đẹp luôn hướng về phía Dũng, nên nhắc Dũng hăy cảnh giác. Dũng quắc mắt mắng tôi và nhắc lại câu phương ngôn: “giàu không bỏ bạn sang không bỏ vợ”. Ấy thế mà, chỉ sau đó không lâu, Dũng không chỉ bỏ vợ, bỏ bạn mà bỏ cả mẹ chỉ v́ một người đàn đă có hai đời chồng. Đó chính là Hằng Canada. Cái người đi trên xe Lexus hôm trước, Hằng giới thiệu là anh trai chính là người chồng hợp pháp đang sống với cô ta cùng đứa con ba tuổi.
V́ Huỳnh Phi Dũng tin vào tâm linh nên chị Trần Thị Tuyết cũng muốn dùng tâm linh để hóa giải cơn mê tâm của chồng. Bà Chín và chị Tuyết nhờ tôi đưa tới gặp Ḥa Thượng Thích Như Niệm ở chùa Pháp Hoa quận Phú Nhuận, một cao tăng nổi tiếng mà tôi biết. Ḥa Thượng Thích Như Niệm nói: “Cái nhân quả như vậy biết làm sao đươc!” Ḥa thượng khuyên bà Chín và chị Tuyết nên phát tâm làm việc thiện và đọc Chú Đại Bi.
Ít lâu sau chị Tuyết cho biết chị đă đồng ư ra ṭa ly dị bởi không ai có thể níu kéo được Huỳnh Phi Dũng kể cả những người từng nâng đỡ Dũng lúc hàn vi. Chị Tuyết kể có lần anh Sáu Phong đến Dũng ngoảnh mặt bỏ đi không tiếp.
Chị Tuyết cho biết trong phiên ṭa gay go nhất là việc phân chia tài sản. Theo ư chị là phải thuê kiểm toán toàn bộ tài sản sau đó phân chia theo luật định nhưng Huỳnh Phi Dũng muốn tự ḿnh phân chia không cần kiểm toán và sự can thiệp của luật pháp. Chị Tuyết kể: “Ông ta quỳ xuống khóc lạy tôi và ba đứa con cho ông ấy được quyền chia tài sản. Thấy kỳ cục quá nên các con tôi nói, thôi má ơi làm theo ư ba đi… ”. Chị Tuyết cho biết theo cách chia tài sản của Huỳnh Phi Dũng, chị chỉ được nhận phần nhà xưởng của ở công ty Hoàng Gia, ba đứa con được mấy hec-ta cao su c̣n bao nhiêu tài sản như Sóng Thần 2, Sóng Thần 3, Đại Nam v..v đều về tay Huỳnh Phi Dũng hết. Thật mỉa mai khi Huỳnh Phi Dũng dạy đời: “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta, lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn đời ! ? ”.
Từ ngày ấy Dũng chấm dứt quan hệ với bạn bè cũ. Dũng tuyên bố đoạn tuyệt với quá khứ và để khằng định điều đó Huỳnh Phi Dũng đổi tên thành Huỳnh Uy Dũng. Dũng nói Huỳnh Phi Dũng đă chết rồi!?.
Huỳnh Phi Dũng tuyên bố đă trả hết nợ và đang tiếp tục hoàn thiện thêm công tŕnh tâm linh Đại Nam Văn Hiến. Có điều mọi người đừng tin lời ông Dũng nói trước kia là đến thăm quan không mất tiền. Ở đây bây giờ mọi thứ đều có giá cắt cổ hơn các nơi khác.
Huỳnh Phi Dũng, một doanh nhân được đánh giá có tài có tâm, từng là đại biểu Quốc hội nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam là như vậy đấy!
Lù Trọng Thắng

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Gibbs's Avatar
  Release: 01-17-2022
  Reputation: 68872


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 15,368
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	VBFdfghtdfhy.jpg
Views:	0
Size:	83.5 KB
ID:	1981682   Click image for larger version

Name:	VBFDai-gia-Dung-Lo-voi-voi-co-ngoi-50.000-ty-dong-so-huu-dan-Rolls-Royce-tram-ty-0.jpg
Views:	0
Size:	79.5 KB
ID:	1981683   Click image for larger version

Name:	VBFd0_DCBG.jpg
Views:	0
Size:	101.8 KB
ID:	1981684   Click image for larger version

Name:	VBFphoto1614847757467-1614847757736343868073.jpg
Views:	0
Size:	50.6 KB
ID:	1981685  

  Click image for larger version

Name:	VBFphoto1615866437315-1615866437500505629877.jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	1981686   Click image for larger version

Name:	VBFphoto1622714437340-1622714437418984881167.jpg
Views:	0
Size:	57.6 KB
ID:	1981687  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 19,688
  Thanked 13,173 Times in 5,394 Posts
  Mentioned: 156 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 627 Post(s)
  Rep Power: 34 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Old 01-18-2022   #2
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 4,164
  Thanks: 276
  Thanked 2,213 Times in 1,357 Posts
  Mentioned: 93 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 521 Post(s)
  Rep Power: 9
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6409
  Default

  Ai cũng biết sống trong 1 xả hội như XH 1-SVPK ai hỏng có thẻ đảng dằn túi th́ khó làm giàu lẹ lắm .
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07930 seconds with 13 queries