"Đốt" hàng triệu USD để mua đất trong vũ trụ ảo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 274
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Đốt" hàng triệu USD để mua đất trong vũ trụ ảo
Đầu tư vào bất động sản ảo được đánh giá là hoạt động có tính rủi ro cao, v́ giá trị của nó phụ thuộc nhiều vào thị trường tiền điện tử.Trong những năm qua, thị trường bất động sản liên tục tăng trưởng. Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, một cơn sốt khác cũng đă được tạo ra. Thật vậy, không ít nhà đầu tư sẵn sàng chi trả hàng triệu USD để đầu tư vào các khu đất ảo.

Giá đất trong vũ trụ ảo tương đương giá đất ngoài đời thực

Các khu đất này nằm trong những vũ trụ ảo mà ngành công nghệ gọi là metaverse. Giá trị của các mảnh đất đă tăng lên 500% chỉ trong vài tháng kể từ khi Facebook tuyên bố đổi tên thành Meta và sẽ tập trung vào lĩnh vực này.

"Metaverse là bước tiến tiếp theo của phương tiện truyền thông xă hội. Bạn có thể đi dự lễ hội hóa trang, xem một buổi ḥa nhạc hay đến một viện bảo tàng trong chính vũ trụ ảo", Andrew Kiguel, CEO của Tokens.com cho biết. Đây là một công ty có trụ sở tại Toronto, Mỹ, chuyên đầu tư vào vũ trụ ảo và các tài sản kỹ thuật số không thể thay thế (NFT).Trong thế giới ảo này, con người sẽ tương tác với nhau thông qua những h́nh ảnh đại diện riêng. Hiểu một cách đơn giản, nó giống như một tṛ chơi điện tử nhiều người tham gia cùng lúc trong thời gian thực. Hiện tại, con người truy cập Internet thông qua một màn h́nh máy tính. Tuy nhiên, với tầm nh́n dài hạn của Meta và nhiều công ty khác về vũ trụ ảo, người dùng sẽ truy cập thông qua kính thực tế ảo giống như Oculus.

Theo một nghiên cứu gần đây của Grayscale, thế giới kỹ thuật số có thể sẽ phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá hơn 1.000 tỷ USD trong tương lai gần.

Gần đây, công ty của Kiguel đă bỏ ra gần 2,5 triệu USD để mua một mảnh đất ảo trong vũ trụ ảo Decentraland. "Mức giá của nó đă tăng 400-500% chỉ trong vài tháng", Kiguel nói.

Một vũ trụ ảo khác cũng đang thu hút được nhiều sự quan tâm là Sandbox. Republic Realm, công ty phát triển bất động sản ảo của Janine Yorio đă chi số tiền kỷ lục 4,3 triệu USD cho một lô đất ảo.

Trao đổi với CNBC, Yorio nói rằng công ty của cô đă bán 100 ḥn đảo ảo vào năm ngoái với giá 15.000 USD mỗi ḥn đảo. "Hiện nay, mỗi ḥn đảo có giá khoảng 300.000 USD, tương đương với giá nhà trung b́nh ở Mỹ", Yorio nói.

Khoản đầu tư mạo hiểm

"Đối với một số người, tầm quan trọng của thế giới kỹ thuật số tương đương với thế giới thực. Đó là niềm tin vào tương lai", Oren Alexander, một nhà môi giới bất động sản tại Miami nhận định.

Cũng giống như bất động sản trong thế giới thực, Kiguel cho biết giá trị của chúng trong vũ trụ ảo phụ thuộc vào 3 thứ: vị trí, vị trí và vị trí.

"Có những khu vực mọi người sẽ xuất hiện ngay khi bước vào vũ trụ ảo. Những khu vực đó chắc chắn sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều so với những khu vực không có bất cứ sự kiện nào diễn ra", Kiguel nói.Gần đây, Snoop Dogg đă xây dựng một biệt thự ảo trên một khu đất trong vũ trụ Sandbox. Khi biết được điều này, một ai đó đă trả 450.000 USD để trở thành hàng xóm của anh ta.

"Tôi nghĩ rằng việc trở thành hàng xóm của ai cũng rất quan trọng. Điều đó đúng với hầu hết trường hợp. Nó giống như việc bạn tham gia một câu lạc bộ và mong muốn t́m được những người có cùng đam mê", Yorio nói.

Việc mua đất ảo cũng tương đối đơn giản. Bạn có thể mua trực tiếp từ nền tảng hoặc thông qua các nhà phát triển. Các nhà đầu tư có thể xây dựng trên vùng đất của họ và khiến nó trở nên thu hút hơn.

Tuy vậy, Yorio cũng cảnh báo rằng việc đầu tư vào các bất động sản ảo là một hoạt động kinh doanh đầy rủi ro.

"Rủi ro của hoạt động này là rất cao. Bạn chỉ nên đầu tư số vốn mà bạn có thể mất. Nó được xây dựng dựa trên blockchain và phụ thuộc rất nhiều vào thị trường tiền điện tử", Yorio nói.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-16-2022
  Reputation: 42055


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Images
   
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,662 Times in 4,674 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 104 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08510 seconds with 13 queries